Người Kể Chuyện Tình mùa 2 chính thức công bố 6 thí sinh “khủng từ giọng hát đến ngoại hình” trong buổi hợp báo ngày 22/8/2018.

Người Kể Chuyện Tình – chương trình tái hiện câu chuyện tình đằng sau bài hát nổi tiếng của các nhạc sĩ tài hoa. Trong mùa đầu tiên, Người Kể Chuyện Tình mang lại được ấn tượng tốt đẹp cho khán giả truyền hình khi lần đầu tiên có một chương trình tôn vinh các nhạc sĩ theo một cách rất khác với trước đây, đó là thông qua chính những câu chuyện của các bài hát, cùng với những chuyện thật về cuộc đời của nhạc sĩ, tái hiện chân dung họ một cách sống động trong một bối cảnh, không gian như một vở nhạc kịch được dàn dựng công phu.

Người Kể Chuyện Tình mùa 2 tiếp tục khắc họa chân dung cuộc đời, sự nghiệp, tình yêu cùng với không gian sống, hoàn cảnh ra đời tác phẩm của 12 nhạc sĩ: Phạm Duy, Hoàng Thi Thơ, Ngô Thụy Miên, Giao Tiên, Đài Phương Trang, Nhật Ngân, Lê Dinh, Vinh Sử, Mạnh Phát, Tuấn Khanh, Hàn Châu, Y Vân. Đây đều là những tên tuổi tiêu biểu của dòng chảy âm nhạc Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua. Từ những nhạc sĩ có tầm vóc lớn, với những tác phẩm đồ sộ hoành tráng, tới những nhạc sĩ đã đi vào lòng người nghe bằng những bài tình ca nhẹ nhàng, tất cả họ đều có những đóng góp không nhỏ cho nền âm nhạc, và cho đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Qua mỗi đêm thi, mỗi bài hát sẽ trở thành một câu chuyện hấp dẫn, và mỗi thí sinh sẽ là một người kể chuyện. Họ sẽ hóa thân vào các nhân vật, đồng thời thể hiện tài năng ca hát, diễn xuất. Với dàn thí sinh xuất sắc, cả giọng hát và ngoại hình.

Những ca sĩ như Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh đều là những giọng hát đầy nội lực và đã có những thành công nhất định ở dòng nhạc trẻ, nay đến với Người Kể Chuyện Tình như một cơ hội thử sức mới với dòng nhạc trữ tình. Các ca sĩ Thu Hằng, Nguyễn Ngọc Sơn và Phương Trang đang là những giọng hát nổi bật của thế hệ ca sĩ mới trong dòng nhạc trữ tình. Họ đến với Người Kể Chuyện Tình để được thử thách mình nhiều hơn trong những phong cách, trường phái khác nhau của nhạc xưa, để được học thêm về kinh nghiệm diễn xuất, điều vẫn còn mới mẻ với họ.

Ca sĩ Hồng Gấm

Ca sĩ Khắc Minh

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Sơn

Ca sĩ Phan Ngọc Luân

Ca sĩ Phương Trang

Ca sĩ Thu Hằng

Biên tập Minh Đức cho biết chương trình qua mùa 1 đã trở thành một chuẩn mực cho giọng hát, khả năng diễn xuất của ca sĩ, bên cạnh những câu chuyện đầy cảm xúc về cuộc đời tác giả. Việc chọn thí sinh cho chương trình, yếu tố đầu tiên phải là những thí sinh hát hay, tài năng và có ngoại hình đẹp. Các thí sinh khi đến với Người Kể Chuyện Tình được thay đổi chính mình, cả trong âm nhạc lẫn hình ảnh.

Dù ghi dấu ấn qua nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng ca sĩ vẫn tìm đến Người Kể Chuyện Tình để có cơ hội thử sức, hóa thân thành nhiều hình ảnh khác nhau. Những thí sinh chuyên hát ballad, hình ảnh là ngôi sao nhạc pop nhưng ở cuộc thi họ dám hát thể loại âm nhạc trước đây chưa bao giờ dám hát. Thí sinh thử thách bản thân, chương trình thử thách thí sinh tạo nên tiết mục hoàn hảo cho khán giả. Đây là tiêu chí mà Người Kể Chuyện Tình mang đến”.

Danh ca Thái Châu khi ngồi ghế giám khảo chính chia sẻ cảm xúc: “Dàn thí sinh năm nay có sự đồng đều về ngoại hình. Đây là một lợi thế cho chương trình bởi cần sự hóa thân, diễn xuất. Nhưng tất cả đều đẹp và hát hay ngầm tạo ra sự cạnh tranh trong việc lựa chọn bài hát, trình diễn của các em. Những bài hát ít người hát nhưng nếu hát đúng tâm trạng ca khúc sẽ gây xúc động, tạo bất ngờ cho người nghe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here