Bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh từ năm 1990, đến nay nhiếp ảnh gia Bạc Kim Minh đã sở hữu cho mình hơn 40 album ảnh với những concept, ý tưởng độc đáo. Xuất thân là sinh viên trường Đại học Sư phạm nhưng Kim Minh lại rẽ hướng sang nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Đến nay, cái tên Bạc Kim Minh không còn xa lạ với anh em trong giới.

Và để hiểu rõ hơn về công việc của một nhiếp ảnh gia có tuổi đời tuổi nghề, Nhịp sống Showbiz đã có một cuộc trò chuyện thú vị cùng Bạc Kim Minh.

Chào anh Minh, rất vui khi được trò chuyện với anh. Anh có thể cho độc giả của Nhịp sống Showbiz biết cơ duyên nào dẫn dắt anh đến với nghề nhiếp ảnh chuyên nghiệp?

Từ nhỏ, Kim Minh đã ấn tượng và thích thú với những bức ảnh của thân sinh chụp với máy Praktica. Rồi sau đó, mình cũng cầm máy chụp thử. Bạn bè khen mới cầm máy lần đầu mà lại biết bố cục khá ổn. Điều đó đã động viên tinh thần rất lớn cho Minh và cũng vì đam mê, Minh quyết định theo đuổi con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp đến tận bây giờ.

Sở hữu hơn 40 bộ ảnh với những ý tưởng mới lạ khác nhau, vậy nguồn cảm hứng sáng tác của anh đến từ đâu?

Mình tìm cảm hứng cho bản thân từ những điều xung quanh: khi đọc báo, khi ngắm cảnh, khi ngắm hoa phượng nở,….từ những điều thực tế ấy, mình có thể thực hiện một bộ ảnh về tuổi học trò. Hoặc bất chợt đọc được một cuộc tình tan vỡ trên mạng xã hội, mình lại nghĩ đến nét buồn của người con gái….Bên cạnh đó, mình cũng thường xuyên gặp gỡ bạn bè, cafe, dạo phố để trò chuyện, bàn ý tưởng với nhau.

Vậy đã có khi nào anh bị bí ý tưởng hay không? Lúc đó anh sẽ giải quyết như thế nào?

Có chứ! Vốn dĩ mình rất dễ bị cụt ý tưởng và luôn mong muốn tìm kiếm một ý tưởng mới cho lạ hơn. Dù sao, việc lên một concept và thực hiện nó cũng là niềm vui cho chính mình, vì vậy mình có nhiều cách khác nhau để giải phóng bản thân. Ai cũng phải chập chững từ những buổi đầu chụp chưa đẹp, ý tưởng chưa mới, rồi dần dần sẽ có đột phá riêng, mang “chất” riêng của mình.

Phong cách mà anh đang theo đuổi trong những bộ ảnh của mình là gì?

Đó là những bộ ảnh có kiểu dáng độc đáo, gợi cảm, tôn vinh nét đẹp của người được chụp ảnh. Ví dụ như Concept Sexy, bán Nude, Fashion,…

Như anh đã nói ở trên, phong cách mà anh theo đuổi là sexy, nóng bỏng và bán nude nữa, vậy có khó khăn gì trong quá trình thực hiện không?

Đúng vậy, mình thích style sexy, bán nude. Vì vấn đề này còn khá hạn chế bởi nhiều lí do nên cũng khá khó tìm mẫu ảnh. Có lẽ đó là khó khăn lớn nhất để tiến hành thực hiện một concept.

Trong hơn 40 bộ ảnh đã thực hiện, anh cảm thấy tâm đắc nhất với bộ ảnh nào?

Có 2 bộ ảnh mình mới chụp gần đây và cảm thấy tạm ổn thôi. Đó là bộ ảnh ” Cây thông giấy”  và bộ ảnh “Cô gái ngỗ nghịch”.

Là một người thành công trong nghề, anh có đôi lời gì động viên đến các bạn đam mê nhiếp ảnh và muốn đi theo con đường này?

Riêng mình vẫn luôn nhủ lòng mình thôi: Cứ cố gắng thể hiện concept do mình muốn làm, dù cho cả buổi chụp chỉ chọn được 2 tấm ưng ý thôi cũng được. Hãy luôn học hỏi từ các bạn tài giỏi hơn!

Rất cảm ơn nhiếp ảnh gia Bạc Kim Minh về những chia sẻ ngày hôm nay. Chúc anh sẽ sớm cho ra đời những bộ ảnh ấn tượng và độc đáo hơn nữa.

Cùng xem một số hình ảnh trong bộ ảnh “Cây thông giấy” và bộ ảnh “Cô gái ngỗ nghịch”.

Bộ ảnh “Cây thông giấy”

Bộ ảnh “Cô gái ngỗ nghịch”

Minh Hạ/nhipsongshowbiz.com