Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động tại Sài Gòn, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng

Sau khi thấy nhiều cửa hàng ngưng hoạt động, cả trăm nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế đã đến trụ sở làm việc của công ty này để yêu cầu trả tiền vì nợ quá hạn nhiều lần nhưng không thanh toán. Tuy nhiên, các nhà cung cấp bất ngờ khi trụ sở công ty này không có ai làm việc, ông chủ thì “mất tích”.

Ngày 22/10, nhiều người dân đã kéo đến trụ sở làm việc của Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế – đơn vị quản lý chuỗi nhà hàng Món Huế (đường Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TP. HCM) để đòi nợ. Những người này cho biết họ là các nhà cung cấp nguyên liệu cho Món Huế và bị công ty này nợ tiền nhiều tháng nay nhưng không trả, mặc dù đã quá hạn nhiều lần.

Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động tại Sài Gòn, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhiều nhà cung cấp tập trung tại trụ sở công ty Món Huế để đòi nợ.

Theo chia sẻ, sau khi nhận thấy nhiều nhà hàng Món Huế đã đóng cửa ngưng hoạt động, những nhà cung cấp nguyên liệu đã tìm đến trụ sở công ty này để tìm hiểu lý do, đồng thời yêu cầu nhanh chóng trả nợ. Tuy nhiên, công ty đã không còn ai làm việc vì nhân viên đã nghỉ hết.

“Chúng tôi là tập thể nhà cung cấp nguyên liệu cho công ty Món Huế, Phở Hùng hay còn gọi là Huy Việt Nam đã mua hàng của chúng tôi hiện đã quá hạn hợp đồng thanh toán nhưng không trả. Khi chúng tôi gọi điện thì những người có trách nhiệm không ai bắt máy, văn phòng không còn ai làm việc vì toàn bộ nhân viên nghỉ hết. Ngoài ra các chi nhánh món Huế cũng đóng cửa không hoạt động”, anh Nguyễn Duy Chương – một nhà cung cấp chia sẻ.

Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động tại Sài Gòn, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng - Ảnh 2.
Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động tại Sài Gòn, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng - Ảnh 2.
Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động tại Sài Gòn, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng - Ảnh 2.

Các nhà cung cấp nguyên liệu giăng băng rôn tố cáo công ty Món Huế lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo nhà cung cấp, khi được gặp một nhân viên công ty Món Huế, hỏi người này thì họ cho biết cũng là nạn nhân đã bị nợ lương hơn 2 tháng nay, không nhận được đồng tiền.

Các nhà cung cấp đến công ty Món Huế cầm theo băng rồi yêu cầu trả nợ và họ cho rằng công ty này có dấu hiệu Lợi dụng tín nhiệm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đòi lại công bằng cho những nhà cung cấp như chúng tôi”, nhà cung cấp này cho biết thêm.

Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động tại Sài Gòn, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng - Ảnh 3.

Công an phường đến hỗ trợ các nhà cung cấp.

Nhiều cửa hàng Món Huế ngừng hoạt động tại Sài Gòn, cả trăm nhà cung cấp kéo đến đòi nợ hàng tỉ đồng - Ảnh 4.

Các nhà cung cấp đến trụ sở công an để làm đơn tố cáo công ty Món Huế.

Sau đó, cơ quan chức năng cũng đến mời các nhà cung cấp về trụ sở công an phường để trình báo sự việc. Hiện tại nhiều nhà cung cấp cũng có mặt tại trụ sở công an phường Cô Giang làm đơn tố cáo.

Theo tính toán của các nhà cung cấp, ban đầu ước tính được Món Huế đã nợ gần 10 tỉ đồng của nhà cung cấp, chưa tính nhân viên của công ty này.

Qua ghi nhận của chúng tôi, hiện trụ sở này đã vắng bóng người làm việc, phòng trống trơn, chỉ còn bảo vệ trông coi. Được biết đây là văn phòng làm việc được Món Huế thuê làm trụ sở và hiện vẫn còn nợ tiền thuê của chủ toà nhà này.

Hiện lãnh đạo công ty Món Huế đã “mất tích” sau sự việc, chúng tôi tìm cách liên hệ chưa có hồi âm.