Nói theo một cách khách quan thì đây là số ít những ca sĩ dám tự bỏ tiền túi ra để làm MV ‘sạch’.

So với vài tháng đầu năm có phần im ắng thì Vpop 2 tháng trở lại đây, đặc biệt là tháng 5 lại vô cùng nhộn nhịp. Chẳng những Sơn Tùng M-TP đã chịu comeback mà hàng loạt sao Việt tên tuổi khác như Mỹ Tâm, Bích Phương, Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng,… cũng tung sản phẩm mới. Thế nhưng, bên cạnh cuộc chiến không cân sức giữa những đối thủ nặng kí thì điều đáng quan ngại trong hầu hết những MV mới được phát hành là yếu tố quảng cáo ngày càng tràn lan, có khi còn quá lố.

sao Việt comeback
“Tôi đã quên thật rồi” (Isaac), “Như là yêu mới lần đầu” (MLee), “Rời bỏ” (Hòa Minzy),… là những MV hay của Vpop trong 2 tháng gần đây nhưng lại bị lạm dụng quảng cáo

Nằm ngoài xu hướng này, showbiz Việt vẫn tồn tại những sao Việt “tự lực cánh sinh”, tức là không kêu gọi đầu tư mà tự bỏ vốn thực hiện video âm nhạc. Điển hình nhất phải kể đến Hương Giang Idol – Tân Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

Hương Giang idol

Từ năm 2013 đến nay, cũng phải có đến chục MV được Hương Giang cho phát hành, trong đó đặc điểm chung là tuyệt nhiên không có sự xuất hiện của một nhãn hàng quảng cáo.

Lần hiếm hoi cô để hình ảnh một thương hiệu điện thoại xuất hiện là trong MV “Khi có em” nhưng không hề lộ diện logo, chưa kể đây còn là sản phẩm hợp tác với ca sĩ Hà Anh chứ không đơn thuần do Top 4 Vietnam Idol 2012 độc lập sản xuất. Nói một cách công bằng thì các MV của Hương Giang rất “sạch” dẫu quá nửa số sản phẩm này đều mang phong cách sexy, nóng bỏng.

Phân nửa MV từng thực hiện đều có cảnh nóng nhưng tính ra, các video âm nhạc của Hương Giang đều “sạch” yếu tố quảng cáo

Trước đó, Hương Giang từng trả lời phỏng vấn về việc ca sĩ Việt đang lạm dụng yếu tố quảng cáo trong các MV. Trái ngược với tâm lý chung: muốn MV hoành tráng thì phải bắt tay với nhà tài trợ, cô thật thà bộc bạch: “Là một người chưa từng có bất kì MV nào xin tài trợ tôi cảm thấy bản thân đã kiệt quệ và ngã gục. Nghĩ mình thanh cao nhưng thực chất… tái xanh tái đỏ”. Nói như vậy nhưng cho đến nay, Hương Giang vẫn kiên định với định hướng của mình, không để quảng cáo xuất hiện tràn lan và càng không để các nhà tài trợ chi phối nội dung trong các video âm nhạc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here