Trước “18 Again”, các tác phẩm truyền hình “I Can Hear Your Voice”, “A Witch’s Romance”, “Secret Love Affair”… cũng gây chú ý vì khoảng cách tuổi tác giữa hai diễn viên chính.

tinh chi em phim han anh 3
Uhm Jung Hwa – Park Seo Joon (A Witch’s Romance): Trong phim, nhân vật Yoon Dong Ha (Park Seo Joon đóng) kém Ban Ji Yeon (Uhm Jung Hwa) 14 tuổi. Ngoài đời, nam diễn viên kém đàn chị tới 19 tuổi. Vì khoảng cách tuổi tác, cảnh hôn của hai người vấp phải sự chỉ trích gay gắt của khán giả. Dư luận xứ kim chi chê cảnh nóng của Park Seo Joon và Uhm Jung Hwa quá “phô”, phản cảm. Đây cũng là một trong những bộ phim gây nhiều tranh cãi nhất trong sự nghiệp của Park Seo Joon.
tinh chi em phim han anh 4
Kim Hee Ae – Yoo Ah In (Secret Love Affair): Tương tự A Witch’s Romance, Secret Love Affair cũng vấp phải sự phản đối của khán giả Hàn khi đưa lên màn ảnh những cảnh ân ái nóng bỏng giữa hai diễn viên đáng tuổi cô – cháu. Trong phim, Yoo Ah In vào vai thiên tài piano ở 20 tuổi còn Kim Hee Ae là giám đốc trung tâm nghệ thuật đã bước vào tứ tuần. Ngoài đời, nữ diễn viên Thế giới hôn nhân cũng hơn “ảnh đế” Yoo Ah In 19 tuổi.
tinh chi em phim han anh 9
Song Hye Kyo – Park Bo Gum (Encounter): Thời điểm đoàn làm phim công bố Song Hye Kyo và Park Bo Gum là diễn viên chính của Encounter, khán giả Hàn Quốc không đồng tình và cho rằng hai người quá chênh lệch về tuổi tác, ngoại hình. Ngôi sao Hậu duệ mặt trời sinh năm 1981, hơn Park Bo Gum 12 tuổi. Nhiều ý kiến cho rằng trông cô già hơn bạn diễn khá nhiều. Encounter cũng là bộ phim khiến Song Hye Kyo vướng vào nghi vấn ngoại tình, dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.
tinh chi em phim han anh 10
Gong Hyo Jin – Kang Ha Neul (When The Camellia Blooms): When The Camellia Blooms (Khi hoa trà nở) là một trong những bộ phim thành công nhất năm 2019. Tác phẩm giúp Kang Ha Neul giành được giải Nam diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Baeksang lần thứ 56 (năm 2020). Trong phim, anh hợp tác cùng đàn chị hơn 10 tuổi Gong Hyo Jin. Khán giả nhận xét hai người có ngoại hình xứng đôi, không nhìn rõ khoảng cách tuổi tác.