MC Nguyễn Ngọc Phương Anh (sinh năm 1994) là gương mặt MC mới xuất hiện trên kênh VTC9 từ tháng 8/2018.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông tại trường Đại học Văn Hóa, Phương Anh có cơ hội cộng tác với Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh – HTV và dẫn chính một số chương trình của kênh E – Channel; đồng thời cô cũng là gương mặt MC trẻ quen thuộc của các chương trình dành cho sinh viên, sự kiện ở Tp Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Đầu năm 2018, Phương Anh quyết định gửi hồ sơ dự tuyển vào Đài Truyền hình Kỹ thuật số; và cô chính thức bắt đầu công việc tại VTC9 từ tháng 8/2018. Mặc dù học tập và bắt đầu hiện thực hóa đam mê của mình ở Tp. Hồ Chí Minh nhưng Phương Anh lại quyết định gắn bó với một kênh truyền hình ở Hà Nội. Chia sẻ về điều này, cô cho rằng nghệ thuật là không có giới hạn, trước đây cô cũng có ý định sinh sống và làm việc tại Hà Nội nên khi có cơ hội là phải tận dụng ngay.

Làm việc tại VTC9, Phương Anh thử sức với 2 chương trình trực tiếp là “Cà phê ngày mới” và “Nói về cuộc sống”. Vì có thời gian cộng tác với HTV nên Phương Anh thích nghi khá nhanh với môi trường làm việc. Hai chương trình này không đơn thuần chỉ là bản tin mà còn chia sẻ nhiều câu chuyện, đem đến những góc nhìn và thông tin bổ ích, đòi hỏi MC phải có vốn kiến thức rộng và chắc. Nhờ vậy, Phương Anh có cơ hội phát triển bản thân hơn.

Ngoài ra, Phương Anh cũng đang tham gia khóa học về Nghệ thuật truyền thông tại Đại học Bangkok với mong muốn chuyển hướng công việc sang tổ chức và quản lý trong tương lai. Song song với việc học và làm việc tại VTC9, Phương Anh vẫn thường xuyên về thăm nhà và nhận show dẫn chương trình  ở Tp Hồ Chí Minh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here