Quá khứ u ám của hòn đảo bỏ hoang ở Italy

Từng là pháo đài được chính quyền Venice xây dựng, đảo Poveglia trở thành nấm mồ của hơn 160.000 người mắc bệnh dịch hạch.

Dao bo hoang gan Venice anh 1
Poveglia là một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido, tại phá nước Venetian, miền bắc Italy. Một kênh đào nhỏ chia hòn đảo thành hai phần riêng biệt. Ảnh: The Guardian.
Dao bo hoang gan Venice anh 2
Điều đặc biệt là chỉ nằm cách Venice khoảng 15 km, nhưng Poveglia bị bỏ hoang, không có người sinh sống, với nhiều lời đồn đại. Ảnh: Telegraph.
Dao bo hoang gan Venice anh 3
Trên thực tế, hòn đảo nhỏ này có lịch sử lâu đời, với quá khứ đen tối. Trong khoảng 1793-1814, Poveglia là trạm cách ly và nấm mồ của hơn 160.000 người mắc dịch hạch. Vì thế, có nhiều lời đồn đại cho rằng 50% đất ở đây chứa hài cốt người. Ảnh: Daily Mail.
Dao bo hoang gan Venice anh 4
Năm 2014, hòn đảo bị mang bán đấu giá (thời hạn thuê 99 năm) và vấp phải sự phản đối của cư dân. Doanh nhân Luigi Brugnaro – người thắng đấu giá với 513.000 euro – định đầu tư 2 triệu euro cải tạo đảo, nhưng đã từ bỏ ý định sau khi trở thành thị trưởng Venice. Ảnh: FAA.
Dao bo hoang gan Venice anh 5
Với quá khứ đen tối, Poveglia bị xem là hòn đảo ma ám, thu hút nhiếp ảnh gia, những thợ săn ma và người muốn điều tra các hoạt động siêu nhiên từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Historywalkinvenice
Dao bo hoang gan Venice anh 6
Tuy nhiên, việc lên đảo bị cấm với du khách phổ thông. Để đến đây, bạn phải đăng ký và trải qua quá trình xét duyệt khắt khe của chính quyền. Ảnh: Telegraph.
Dao bo hoang gan Venice anh 7
Một số công ty du lịch có cung cấp tour đến đây với giá đắt đỏ. Thậm chí, bạn có thể ở lại đây qua đêm nếu đủ can đảm. Ảnh: Classic Boat Tours.