Không thể tin được nhưng cặp Dương – Quang lại có khả năng sẽ thành đôi cao hơn là cặp “chim ri” Dương – Bảo huyền thoại của “Về Nhà Đi Con” đấy!

Nếu mới chỉ xét tình hình hiện tại thì cặp đôi Dương (Bảo Hân) – Quang (Vương Anh Ole) của Về Nhà Đi Con có vẻ khá… kì dị nhưng thực chất, giữa hai người này hội tụ nhiều yếu tố ngôn tình hơn là cặp “chim ri” Dương – Bảo (Quang Anh) đấy!

Quên đôi chim ri của Về Nhà Đi Con đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 1.

Ngày 02/07 vừa qua, trên mạng xã hội vừa tiết lộ tình huống chạm mặt nhau giữa Dương – Quang, con của cô Hạnh bán hoa. Bất ngờ thay, khi hai con người tưởng chừng trái ngược nhau đứng bên cạnh nhau, lại thấy có nhiều yếu tố ngôn tình hơn. Trong khi giữa cặp “chim ri” Dương – Bảo, cả hai có quá nhiều điểm chung. Ví dụ như đều là… nấm lùn, đều thích trà sữa, đều là con nhà gia giáo v.v… Điều này lại khiến hai người chỉ có thể là bạn thân mãi mãi mà thôi, vì nam châm cùng dấu thì không hút nhau. Ngược lại, hai thỏi nam châm trái dấu hoàn toàn Dương – Quang, nhiều khả năng lại hút dính với nhau và trở thành một cặp. Cơ bản là vì những cặp đôi ngôn tình thường phải trái tính trái nết với nhau hoàn toàn, thì mới có thể bổ sung cho nhau, cuốn hút nhau được. Cùng điểm qua những đặc điểm siêu ngôn tình của cặp Quang – Dương dưới đây nhé!

Tình huống gặp nhau đậm chất ngôn tình

Đầu tiên, hãy xét đến những yếu tố hiển nhiên mà chúng ta nhìn thấy được trong đoạn video hậu trường tiết lộ tình huống mà cả hai người, Dương – Quang đã gặp nhau lần đầu tiên.

Trong đoạn hậu trường, có thể thấy khi Dương và Quang đứng cạnh nhau. Anh chàng cao hơn Dương hẳn một cái đầu. Chiều cao chênh lệch xa vời vợi là yếu tố phần nhìn đầu tiên của rất nhiều cặp đôi ngôn tình hoa ngữ, Đài Loan. Ví dụ như cặp Giang Trực Thự – Tương Cầm của Thơ Ngây, Giang Thần – Trần Tiểu Hy (Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta), Đạo Minh Tự – Sam Thái (Vườn Sao Băng2018)… Chiều cao khác biệt giúp cách nói chuyện của hai người sẽ luôn rơi vào trạng thái nàng ngước nhìn lên, chàng cúi nhìn xuống, từ đó tạo nên một mối dây liên kết lãng mạn giữa hai người.

Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 3.
Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 3.
Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 3.

“Thơ Ngây”, “Gửi Thời Thanh Xuân Tươi Đẹp Của Chúng Ta”, “Vườn Sao Băng” v.v… cũng có mô tuýp nấm lùn – cao kều.

Giữa Quang và Dương cũng y hệt như vậy. Anh chàng cao hơn Dương khá nhiều, ngay trong đoạn đối thoại đầu tiên Dương đã phải ngước lên mới có thể nói chuyện được với Quang. Thực ra thì việc chênh lệch chiều cao rất dễ tạo ra “chemistry” giữa cả hai. Ví dụ trong trường hợp này, Quang khi cúi xuống nhìn sẽ thấy Dương nhỏ nhắn, muốn bảo vệ và ngược lại. Khi Dương ngẩng cổ lên nhìn sẽ thấy chàng trai cao to đối diện thật vững chãi và an toàn. Từ đó, cô nàng ngổ ngáo như Dương sẽ dễ có cảm giác kính nể, tôn trọng người đối diện hơn. Dương đang trong tình trạng tương tự với ông Quốc/ Rooster đấy. Điều này Dương sẽ không có được khi đi bên cạnh Bảo, người chỉ cao hơn mình nhờ… giày độn. Tương tự, khi cả hai hôn nhau, cảnh hôn giữa Quang và Dương sẽ… siêu ngọt ngào khi Quang phải cúi xuống hoặc bế bổng cô nàng nhỏ nhắn kia lên để hôn.

Ngoài ra, trong tình huống gặp nhau lần đầu của cặp Quang – Dương, chúng ta còn bắt gặp thấy chi tiết Dương thể hiện sức mạnh, vật Quang nằm bò ra đất chỉ bằng ba đòn. Đây cũng lại là một tình huống rất quen thuộc nhưng là trong các drama chủ đề “nữ cường” của Hàn. Trong phim Strong Woman Do Bong Soon (Tạm dịch: Cô Nàng Mạnh Mẽ Do Bong Soon) thì Bong Soon còn bẻ tay bẻ chân bạn trai mình gãy lên gãy xuống, thì vài đòn cơ bản của Dương với Quang là cái gì. Đối với Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (Tiên Nữ Cử Tạ) thì cô nàng Bok Joo còn dùng cả sức mạnh cơ bắp để dọa bạn trai nữa là Dương. Cần chỉ ra rằng Dương chính là hình tượng nữ cường của Về Nhà Đi Con và Quang nhiều khả năng chính là chàng trai yếu đuối sau này phải lòng cô nàng mạnh mẽ đó mọi người ạ!

Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 6.
Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 6.

Dương vật Quang ra hệt như Do Bong Soon vật bạn trai mình.

Một yếu tố đậm chất ngôn tình khác đó là định kiến của Dương dành cho Quang. Cô nàng Dương khi mới gặp đã bị gã cao kều màu đỏ đáng ghét sàm sỡ. Có thể sau này, Dương sẽ cho rằng Quang là một gã tồi tệ, yêu râu xanh và tính cách không ra gì. Hai người sẽ gặp nhau và liên tục khắc khẩu. Vấn đề là sau nhiều tập phim trôi qua, Dương sẽ có cơ hội hiểu ra được hoàn cảnh và tính cách thực sự của Quang. Cô nàng sẽ có cơ hội để thay đổi cách nhìn về chàng trai trước mặt.

Trên màn ảnh Hàn và kể cả Việt Nam, tình huống các đôi yêu nhau nhưng lại có ấn tượng ban đầu sai về nhau cũng khá phổ biến. Đấy gọi là những cặp oan gia trên màn ảnh đấy. Ở Hàn Quốc, kiểu tình yêu oan gia từng rất phổ biến trong một thời gian dài, có thể bắt gặp các cặp như vậy trong các phim như: Boys Over Flowers (Vườn Sao Băng, 2009), Full House (Ngôi Nhà Hạnh Phúc, 2009). Đối với màn ảnh Việt, thì có thể điểm đến những phim như: Đẹp Từng Centimet (2009), Tăng Thành Hà từng tưởng Lương Mạnh Hải là “dê xồm” và đập cho người yêu tương lai của mình một trận và trong cả Cưới Ngay Kẻo Lỡ (2012) v.v…

Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 10.
Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 10.

“Đẹp Từng Centiment” và “Cưới Ngay Kẻo Lỡ” là những phim sử dụng motif cặp đôi oan gia.

Quên đôi chim ri của Về Nhà Đi Con đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 11.

“Full House” của Hàn Quốc cũng từng áp dụng kiểu cặp đôi oan gia.

Nhìn chung, việc hai người là oan gia là một motif kinh điển được áp dụng khá nhiều trong điện ảnh lẫn truyền hình. Đối với Về Nhà Đi Con, nhiều khả năng motif này sẽ được “tái chế” lại một lần nữa với Quang và Dương thì sao.

Trái ngược tâm tính – hai thanh nam châm trái dấu hút nhau

Trên phim, những đôi trái ngược tâm tính thường “hút nhau” và có tỷ lệ thành đôi hơn. Đó là sự hút nhau của hai thỏi nam châm trái dấu. Đơn giản đó là vì tính cách của người này sẽ bổ sung cho người kia. Trong các tiền lệ phim điện ảnh, truyền hình, chúng ta cũng có nhiều trường hợp tương tự. Ví dụ như trong Encounter (Gặp Gỡ, 2018). Nhân vật của Song Hye Kyo – nữ tổng tài Soo Hyun cảm mến chàng trai có cá tính hoàn toàn trái với mình, Jin Hyuk (Park Bo Gum). Nếu Soo Hyun là người luôn phải cư xử sao cho “phải phép” nhưng đằm tính, sâu sắc và dịu dàng thì Jin Hyuk lại là một tâm hồn tự do và mơ mộng, có phần hồn nhiên. Chính sự khác biệt của đó của hai người đã cuốn lấy nhau.

Quên đôi chim ri của Về Nhà Đi Con đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 12.

Cặp đôi trong “Encounter” cũng vì trái tính mà cuốn lấy nhau.

Đối với cặp đôi Quang – Dương, thì Dương là một cô gái chính trực, bạo lực và luôn biết nghĩ cho gia đình. Ngược lại, Quang chỉ là một gã ăn chơi, có khi còn hơi nghiện ngập. Gã ta chắc chắn ích kỷ và chẳng bao giờ biết nghĩ cho mẹ của mình. Mặc dù sự trái ngược tâm tính của hai người này không tích cực cho lắm, chủ yếu là do nhân vật của Quang chưa được miêu tả kỹ, nhưng cho dù Quang có là gã không ra gì thì Dương và Quang vẫn có thể thành đôi. Nhiều khả năng, trong quá trình hai người gặp gỡ, Dương sẽ cảm hóa Quang bằng cá tính mạnh mẽ của mình. Cô nàng sẽ bắt đầu phát hiện ra một vài điểm tốt ở Quang và ngược lại, Quang cũng sẽ bắt đầu thấy mến cô bé tuy loi choi, bộc trực nhưng vô cùng đáng yêu là Dương. Từ đó hai người bắt đầu “quấn” lấy nhau nhiều hơn cũng không biết chừng.

Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 13.
Quên đôi chim ri của "Về Nhà Đi Con" đi! Cặp nấm lùn - cao kều vừa xuất hiện, Dương - Quang mới là chân ái - Ảnh 13.

Biết đâu hai con người trái ngược này sẽ hút lấy nhau.

Nhìn chung, Quang và Dương chính là hai thỏi nam châm trái dấu, còn Dương và Bảo chính là nam châm cùng dấu vì hai người quá… hợp nhau. Và theo quy luật của tự nhiên thì những gì trái dấu sẽ hút nhau và ngược lại, cùng dấu sẽ đẩy nhau ra. Tổng hợp lại, ở Quang và Dương đã hội tụ khá nhiều yếu tố của một cặp đôi ngôn tình rồi, còn việc cả hai có thành đôi hay không là do… biên kịch quyết định. Nên nhớ là trong bản gốc của phim , Khi Người Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc, cuối phim cô nàng Ánh Dương (con út) cũng có cho mình một anh bạn trai, nên nhiều khả năng Về Nhà Đi Con cũng sẽ giữ nguyên bản gốc ở điểm này.

Mặc dù vậy nhưng nếu Quang và Dương đến với nhau thì Về Nhà Đi Con lại đâm đầu vào tình huống “Tứ giác tình yêu” như với trường hợp của Quốc – Bảo – Dương – Huệ, nhưng ở đây là với bố người: Ông Sơn – Bà Hạnh – Quang – Dương. Đằng nào thì các mối quan hệ trong Về Nhà Đi Con cũng đã khá rối rắm rồi, nên rối thêm một tý nữa chắc cũng chả có vấn đề gì!

Dù sao thì những điều trên mới chỉ là giả thuyết mà thôi. Còn mọi chuyện thực hư ra sao, cũng phải chờ đến khi phim lên sóng mới biết được. Về Nhà Đi Con sẽ lên sóng vào lúc 21h các ngày thứ 2-6 hàng tuần trên kênh VTV1.