Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta?

Chẳng lẽ một vài phim trường ở Việt Nam lại đẹp ngang ngửa làng cối xay gió Hà Lan hả Kỳ Duyên?

Sau khi tham dự show của nhà mốt Saint Laurent ở Paris Fashion Week 2019, Kỳ Duyên và cô bạn Minh Triệu đã bay ngay sang Amsterdam, Hà Lan để du lịch, khám phá và ăn uống đủ món ngon địa phương (như mọi khi). Dành khoảng 2 ngày tham quan trong trung tâm thủ đô Hà Lan, Kỳ Duyên và Minh Triệu mới đây đã di chuyển tới những vùng lân cận nổi tiếng xung quanh Amsterdam để khám phá, trong đó gần đây nhất là ngôi làng cối xay gió “huyền thoại” – Zaanse Schans.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 1.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 1.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 2.

Hai cô gái lựa chọn hình thức di chuyển bằng tàu điện ngầm để đi đến ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans. Theo Kỳ Duyên chia sẻ, tàu điện ngầm ở Hà Lan rất sạch, tiện và văn minh.

Như mọi khi Kỳ Duyên – Minh Triệu đi đâu là có ngay loạt ảnh check-in ở đó, nhưng lần này khi ở ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans, Kỳ Duyên lại khiến người theo dõi phải chú ý vì dòng caption lạ: “Đi thăm ngôi làng cối xay gió nổi tiếng mà thấy hơi giống phim trường nước mình. Gió thổi muốn bay người luôn mà mây đen thì cứ chực kéo tới”. Ủa, tại sao rõ ràng ở 1 điểm du lịch nổi tiếng toàn thế giới của Hà Lan, Kỳ Duyên lại bảo thấy giống ở phim trường Việt Nam?

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 5.

Kỳ Duyên so sánh ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Zaanse Schans giống… “phim trường nước mình”.

Nằm ở ngoại ô thủ đô Amsterdam với khoảng 10 phút đi tàu từ nhà ga trung tâm, ngôi làng Zaanse Schans là địa điểm du lịch du khách không thể bỏ qua khi tới Hà Lan. Khu vực này có có tổng cộng 13 chiếc cối xay gió, trong đó có sáu chiếc cối xay gió cổ nằm dọc theo bờ sông Zaanse thơ mộng. Những chiếc cối xay gió ở đây có những cái tuổi đời lên tới hơn 300 năm, được xây dựng từ thế kỷ 17.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 6.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 7.

Ngoài cối xay gió, bãi cỏ xanh mướt, ngôi làng xinh đẹp còn được bao quanh bởi những dòng kênh thơ mộng Zaanse Schans là một trong số ít ngôi làng ở Hà Lan còn giữ được phong cách kiến trúc nhà cổ và khung cảnh làng quê yên bình. Chính vì vậy đây được xem như là biểu tượng về văn hoá và khung cảnh thuần tuý ở Hà Lan – thường xuyên xuất hiện trên truyền thông, sách vở và bao bì các sản phẩm thương mại…

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 9.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 9.

Đẹp, thơ mộng và mang tính biểu tượng là thế. Cớ sao Kỳ Duyên lại bảo ngôi làng cối xay gió Zaanse Schans trông giống các phim trường ở Việt Nam? Hoá ra câu trả lời nằm ngay trong ảnh và phần bình luận của Kỳ Duyên. Vì Duyên – Triệu ghé thăm làng Zaanse Schans trong 1 ngày trời giông, chuẩn bị mưa, mây đen phủ kín, chính vì vậy cảnh sắc thơ mộng đã bị giảm đi sức hút vài lần. Có thể vì thế mà Kỳ Duyên thấy ngôi làng không được lung linh như trong ảnh và so sánh với phim trường Việt Nam.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 10.

Kỳ Duyên đã ngầm lý giải trong phần bình luận.

Rõ ràng check-in ở ngôi làng cối xay gió nổi tiếng Hà Lan nhưng Kỳ Duyên lại thấy giống… “phim trường nước mình”, ủa là sao ta? - Ảnh 14.

Dù sao đây vẫn là 1 địa danh đẹp ở Hà Lan, chỉ cần canh đúng thời điểm là được. Căn bản, trời mưa thì gần như chỗ nào cũng xấu đi mà!