Sài Gòn: chỉ một quả dừa nhưng lại có cả “hậu cung” thức uống phong phú thế này đây

Chỉ là thức uống thôi nhưng có cả list những món xếp hàng chờ “thị tẩm” như sau.

Tương truyền, chỉ cần thêm chữ “dừa” vào một món ăn nào đó thì ngay lập tức bạn có ngay món mới ngon lành, và điều này… không sai đâu. Ít ra là với những thức uống kết hợp với dừa được yêu thích sau đây:

Dừa tắc

Dừa tắc có lẽ là bản mash-up nổi tiếng nhất của dừa với một món khác. Để làm món này, người ta pha nước dừa với mứt tắc hoặc quả tắc tươi. Nước dừa ngọt thanh nguyên bản lại thêm phần thơm phức của quả tắc (quả quất) cùng vị chua thanh đã khiến thức uống này trở thành món yêu thích của nhiều người.

Dừa thơm (dừa dứa)

Bên cạnh dừa tắc, có một thức uống từ dừa tương tự là: dừa thơm. Đây là một phiên bản tuy kém nổi hơn với dừa tắc, nhưng cũng được người dân Sài Gòn yêu thích và thường được bán chung với dừa tắc. Cùng một nguyên lí, dừa thơm được làm từ nước dừa thanh mát thêm mứt thơm chua chua ngọt ngọt. Mứt thơm ít chua hơn mứt tắc và ngọt hơn, nên bạn nào không thích chua lắm thì đây là một lựa chọn thay đổi rất phù hợp.

Dừa thơm hay được bán chung với dừa tắc nên hiếm quán nào quảng bá là mình bán dừa thơm riêng. Tuy nhiên có một chỗ bán dừa thơm nổi tiếng là: 254 Pasteur, P. 8, Quận 3.

Rau má dừa

Sài Gòn: chỉ một quả dừa nhưng lại có cả hậu cung thức uống phong phú thế này đây - Ảnh 5.

Nước rau má ép là thức uống mát lành và tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên đối với nhiều người, rau má có thể khiến đầu lưỡi hơi chát, cũng như không quen với mùi hăng hăng nhè nhẹ của rau má. Có thể nói, việc thêm nước dừa vào rau má ép đã “đổi đời” một số người, bởi vì vị ngọt tự nhiên của nước dừa giúp làm giảm bớt vị chát và mùi hương của rau má.

Sâm dừa Cần Thơ

Nếu có dịp đi Cần Thơ, có lẽ bạn sẽ nghe đến loại sâm này, đó là nước sâm pha với nước dừa. Đây là một thức uống đặc sản Cần Thơ được người dân nơi đây yêu thích. Cách đây không lâu, sâm dừa Cần Thơ đã có mặt ở Sài Gòn. Sự hoà quyện giữa hai loại thức uống thanh mát, ngọt ngào, hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, việc nhai sần sật những miếng cơm dừa cũng rất “gây nghiện” đấy.