Đây là lần đầu tiên khán giả được chiêm ngưỡng ‘Tiểu Long Nữ’ Lưu Diệc Phi trên màn ảnh nhỏ sau thành công của Thần điêu đại hiệp năm 2006.

Năm 2006, Lưu Diệc Phi khiến màn ảnh nhỏ châu Á chấn động khi đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp. Sức nóng của phim thậm chí còn vượt qua ngoài dự kiến của nhà sản xuất, khiến đây trở thành một trong những ‘bom tấn truyền hình’ đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong giai đoạn 2005 – 2010.

Nữ chính Lưu Diệc Phi được Kim Dung khen ngợi là Tiểu Long Nữ thành công nhất và đẹp nhất so với các đàn chị, độ tuổi của diễn viên và nhân vật hoàn toàn khớp nhau khiến Lưu Diệc Phi càng được săn đón, tung hô. Ở độ tuổi 19, Lưu Diệc Phi đã bước lên đỉnh cao danh vọng, thành công và sự nổi tiếng.

Vai diễn Tiểu Long Nữ chính là cột mốc đỉnh cao trên con đường sự nghiệp của người đẹp sinh năm 1987. Đó cũng là lần cuối cùng người hâm mộ được nhìn thấy cô trên màn ảnh nhỏ trong 10 năm qua.

Tuy nhiên, sau khi đạt thành công rực rỡ này, Lưu Diệc Phi có quyết đinh khá táo bạo, đó là dừng hẳn việc đóng phim truyền hình – lĩnh vực mang lại cho cô thành công tột đỉnh khi còn chưa bước qua tuổi 20 – để chinh phục màn ảnh rộng.

Hơn 10 năm qua, khán giả chỉ có dịp tái ngộ nàng ‘thần tiên tỷ tỷ’ qua những bộ phim điện ảnh. Từ năm 2010 đến nay, Lưu Diệc Phi đã tham gia 13 bộ phim điện ảnh, tức là trung bình mỗi năm cô có đến 2 tác phẩm ra rạp.

Người đẹp 8X đã quyết định sẽ quay lại màn ảnh nhỏ với Nam Yên Trai Bút Lục.

Tuy nhiên, mới đây người đẹp 8X đã quyết định sẽ quay trở về màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong drama Nam Yên Trai Bút Lục, chuyển thể từ truyện tranh cùng tên.

Tác phẩm xoay quanh Nam Yên Trai – một tiệm bán hương liệu và nữ chủ nhân đầy bí ẩn, Lục Mạn Sanh. Tại đây đã xảy ra nhiều câu chuyện ly kỳ. Trong phim, cô sẽ đóng cặp cùng Tỉnh Bách Nhiên.

Hình ảnh truyện Nam Yên Trai Bút Lục

Đây được coi là bước đi đáng hoan nghênh của Lưu Diệc Phi sau 10 năm tập trung vào điện ảnh nhưng không tạo được nhiều dấu ấn. Phim của cô thường xuyên bị chê bai về nội dung hoặc vì diễn xuất của cô. Hy vọng với Nam Yên Trai Bút Lục, người đẹp 8X sẽ tìm lại được ánh hào quang trên màn ảnh nhỏ từ hơn 1 thập kỷ trước.

H.T

Baodatviet.vn