Sự ngộ nhận “chết người” của hot girl Thúy Vi

Thúy Vi sẽ làm danh xưng nghệ sĩ đại hạ giá nếu nhận mình cũng là một thành viên trong đó.

Cô gái nổi lên từ những scandal tai tiếng Thuý Vi vừa có một phát ngôn khiến người ta ngã ngửa: “Nghệ sĩ quen đại gia là chuyện bình thường, người ta làm được, tôi cũng làm được”.

Thứ khiến đám đông hốt hoảng không phải chuyện nghệ sĩ quen đại gia, mà là chuyện cô nàng tự nhận mình là… nghệ sĩ. Rất nhiều ý kiến mai mỉa, cười cợt, chê bai đã được khán giả dành cho Thuý Vi, rằng cô hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật cao siêu nào thế?

Sự ngộ nhận chết người của hot girl Thúy Vi - Ảnh 1.

“Nghệ sĩ Thúy Vi” vừa khiến cộng đồng mạng hốt hoảng với những phát ngôn hoành tráng của mình

Thế giới nghệ sĩ có chỗ dành cho Thuý Vi không?

Thực tế thì chẳng có một định nghĩa rõ ràng nào về danh xưng nghệ sĩ. Nhưng ít nhất, những người được gọi là nghệ sĩ phải có cống hiến nhất định cho nghệ thuật, cho khán giả.

Họ có thể không cần nổi tiếng, nhưng buộc phải gắn bó, có niềm đam mê với các bộ môn nghệ thuật. Như nghệ sĩ đường phố chẳng hạn, họ chỉ là người mưu sinh bằng việc đàn, hát, nhưng vẫn được đám đông gọi là nghệ sĩ một cách đầy trân trọng.

Bởi dù không nổi tiếng, không phải ngôi sao, nhưng họ sống bằng nghệ thuật và phục vụ cho khán giả của mình. Trong thế giới nghệ sĩ, không chỉ có toàn những người nổi tiếng, giàu sang, đẳng cấp. Vẫn có rất nhiều nghệ sĩ vô danh, nghèo túng, nhưng không ai có thể phủ nhận danh xưng mà họ mang.

Sự ngộ nhận chết người của hot girl Thúy Vi - Ảnh 2.

Cống hiến “đồ sộ” của cô gái trẻ là một vai diễn quần chúng lướt qua màn ảnh, dăm tấm hình và rất nhiều câu chuyện ồn ào liên quan tới người nổi tiếng khác

Quay trở lại với câu chuyện ngộ nhận của Thuý Vi. Có lẽ, cô gái còn rất trẻ đó đã suy nghĩ quá đơn giản về 2 từ nghệ sĩ. Rằng chỉ cần lướt qua màn ảnh vài giây cũng có thể được gọi là diễn viên, chụp vài tấm hình cũng được gọi là người mẫu ảnh.

Điểm lại “sự nghiệp nghệ thuật” của Thuý Vi, cố gắng lắm người ta chỉ tìm thấy được một vai diễn quần chúng không lời thoại lướt ngang qua màn ảnh.

“Hoành tráng” nhất phải tính tới lần hợp tác đóng MV cùng một chàng ca sĩ trẻ, nhưng chính lần hợp tác này đã khiến anh chàng bị “ném đá” tơi tả chỉ vì chọn sai người.

Với từng ấy “cống hiến” cho nghệ thuật, Thuý Vi hình như chưa nhận ra rằng cô thậm chí không đủ trải nghiệm để làm một người khách qua đường trong làng giải trí.

Và thế giới nghệ sĩ có lẽ cũng chưa sẵn sàng để đón nhận cô như một thành viên.

Còn bao nhiêu “nghệ sĩ” như Thuý Vi trong showbiz Việt?

Thuý Vi không phải trường hợp hiếm hoi gì trong làng giải trí. Có vô số những chàng trai, cô gái trẻ hăm hở khoác cái mác “nghệ sĩ” lên người, dù cống hiến của họ chỉ ngang tầm cô gái Cà Mau.

Ngộ nhận chỉ là một phần lý do, lý do chủ yếu nằm ở sức hút của hai từ “nghệ sĩ”. Trong mắt rất nhiều người, nghệ sĩ là một nghề nghiệp đẳng cấp, có nhiều đặc quyền riêng và hình như, ai cũng có thể lấp lánh hơn nếu khoác trên người cái danh “nghệ sĩ”.

Bởi thế mới có trường hợp hát được một bài liền lập tức tuyên bố mình là ca sĩ, sáng tác ra một ca khúc đã hăm hở khoe là “nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ”. Và vô số trường hợp “người mẫu”, “diễn viên” lộ diện mỗi khi có đường dây bán dâm lớn nào đó bị phanh phui.

Sự ngộ nhận chết người của hot girl Thúy Vi - Ảnh 4.

Có vô số những “nghệ sĩ” tự phong kiểu Thúy Vi trong showbiz và đóng góp lớn nhất của họ chính là biến thế giới giải trí trở thành… cái chợ bình dân mà ai cũng có thể ra vào

Chưa bao giờ, số lượng “nghệ sĩ” ở Việt Nam lại đông đúc và đa dạng như hiện tại. Nhưng cũng chưa bao giờ, thế giới giải trí lại nhộm nhoạm và nhiều thị phi như lúc bây giờ.

Ra đường, lên mạng đều có thể dễ dàng bắt gặp “nghệ sĩ”, ai cũng có thể mập mờ mượn mác “làm nghệ thuật” để tăng đẳng cấp bản thân. Như Thuý Vi chẳng hạn, cái mác “diễn viên”, “hotgirl” hay nghệ sĩ tự nhận cũng giúp cô “tăng điểm” chẳng ít.

Không có cái mác mập mờ đó thì với nhan sắc như Thuý Vi, cô có dễ dàng “quen đại gia” như từng chia sẻ? Không có những câu chuyện ồn ào, thị phi, cô gái quê kia liệu có đổi đời nhanh chóng khi biến thành “hotgirl” sang chảnh?

Sự ngộ nhận chết người của hot girl Thúy Vi - Ảnh 5.

Mác hotgirl, nghệ sĩ đã giúp Thúy Vi thực hiện rất nhiều mơ ước, tham vọng của mình

Chỉ thương cho những người nghệ sĩ đàng hoàng, khi một ngày đẹp trời họ bỗng dưng có thêm quá nhiều “đồng nghiệp”. Không chỉ chật chội hơn, thế giới đó còn mờ mịt và tối tăm hơn gấp bội.

Bởi bản thân những kẻ mạo danh nghệ sĩ kia cũng đã góp phần khiến thứ nghề nghiệp này mất đi quá nhiều ý nghĩa và giá trị. Hai chữ “nghệ sĩ” vốn cao quý và đẹp đẽ, nay lại giống như món hàng hạ giá ai cũng có thể mua.