Hoa hậu Việt Nam 2012 Mai Phương Thúy bác bỏ tin đồn đã bí mật kết hôn và tuyên bố sau này có cưới cũng sẽ giữ bí mật.

Xuất hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong cương vị ban giám khảo đêm chung kết cũng chính là sự trở lại của Mai Phương Thúy sau một khoảng thời gian dài không tham gia showbiz.

Nhân dịp này Mai Phương Thúy đã có nhiều chia sẻ thú vị về đấu trường nhan sắc lớn nhất Việt Nam, đồng thời cô cũng bày tỏ quan điểm không muốn trở thành huấn luyện viên các chương trình truyền hình thực tế, cũng như chia sẻ về mối quan hệ đang rất tốt đẹp với bạn trai hiện tại.

Tái xuất sau thời gian ở ẩn, Mai Phương Thúy gây chú ý bởi bộ trang phục màu đỏ vô cùng nổi bật trên cương vị giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Thành phần BGK cuộc thi Hoa hậu năm nay.

Kết hôn sẽ không thông báo

Đã từng đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu cao quý và ngồi ở vị trí ban giám khảo chấm thi, vậy với Mai Phương Thúy, tiêu chí để chọn lựa người đẹp xứng đáng đội lên mình chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ 2017 là gì?

Tiêu chí chọn lựa của các cuộc thi Hoa hậu thì không quá khác biệt, nhưng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 thì tập trung đề cao vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp năng động. Bản thân mình thì đã từng làm giáo khảo năm 2015, nhưng tiêu chí chọn lựa lúc đó không giống như hiện tại, nên trở lại lần này mình cần phải sửa đổi cách chấm thi của bản thân sao cho phù hợp.

Mai Phương Thúy sẽ lựa chọn những gương mặt cũ đã có kinh nghiệm hay là hướng vào những gương mặt mới hoàn toàn?

Với mình thì gương mặt quen thuộc hay gương mặt mới hoàn toàn không phải là điều quan trọng. Chỉ cần các bạn nổi bật và thể hiện xuất sắc thì ai cũng có khả năng được trao cơ hội và có thể được lựa chọn.

Thời gian qua Mai Phương Thúy không xuất hiện nhiều trong các sự kiện, nhiều người đồn đoán rằng bạn đã lập gia đình?

Mình chưa lập gia đình đâu (cười). Chắc phải vài năm nữa mới suy nghĩ tới chuyện này.

Từ lúc mình đăng quang tới giờ đã là 12 năm, trong khoảng thời gian đó mình hoạt động liên tục suốt 7 – 8 năm trời. Và lý do khiến mình vắng bóng lâu như vậy là vì cảm thấy bản thân đã hoạt động đủ rồi, mình muốn dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, và mình cũng nghỉ ngơi từ lúc đó tới bây giờ.

Là một Hoa hậu đồng nghĩa với việc trở thành người của công chúng, Mai Phương Thúy nghĩ sao khi nhận được nhiều nhận xét rằng phong cách thời trang của mình lên xuống không ổn định?

Bản thân mình thích sự thay đổi liên tục như vậy. Mình rất mếm mộ Phạm Băng Băng, và cô ấy cũng có một gu thời trang tùy hứng. Mình cũng muốn hướng tới gu thời trang như vậy, mình không thích bị đóng khung theo một hình mẫu nào cả.

Lần trở lại này thấy Mai Phương Thúy ‘có da có thịt’ hơn, điều này có đồng nghĩa với việc quan điểm về nhan sắc của bạn đã khác trước kia?

Quan điểm về nhan sắc của mình thì vẫn vậy thôi. Lý do khiến mình trở nên đầy đặn hơn là vì trong thời gian khoảng 3 năm mình nghỉ ngơi, mình đi du lịch và làm nhiều công việc khác ngoài showbiz, mình dành thời gian cho bản thân vậy nên ‘có da có thịt’ là điều đương nhiên.

Có thể hiểu rằng hiện tại bạn đang rất hạnh phúc. Vậy về chuyện tình cảm thì sao? Thúy có thể chia sẻ thêm về bạn trai hiện tại?

Mối quan hệ của mình với bạn trai hiện tại vẫn tốt, không thì mình làm sao hạnh phúc được (cười). Bạn trai là người động viên mình trở lại làm giám khảo cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Vậy Thúy có nghĩ tới chuyện tiến tới kết hôn?

Về vấn đề kết hôn thì Thúy phải nói trước là mình sẽ không có ý định công bố nếu như kết hôn đâu. Nếu như sau này có lập gia đình mình cũng sẽ giấu đi thôi.

Người đẹp cho biết cô rất hào hứng với việc quay trở lại vị trí ghế nóng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Không thích làm huấn luyện viên chương trình truyền hình thực tế

Khi nhận lời làm giám khảo cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Thúy có nghĩ tới việc dùng nó làm bước đệm để tiếp tục phát triển sự nghiệp vào năm 2018?

Vâng đúng vậy. Mình nghĩ rằng bản thân đã nghỉ ngơi đủ, và bây giờ là lúc nên quay trở lại rồi.

Đã nghỉ ngơi lâu như vậy, mà mỗi năm đều có rất nhiều gương mặt hoa hậu mới, Thúy có sợ rằng mình sẽ kém cạnh với họ hay không?

Mục tiêu mình quay trở lại showbiz không phải để bản thân trở nên nổi bật. Trong thời gian nghỉ ngơi mình đã khám phá ra nhiều giá trị mà trước kia mình chưa biết tới, vậy nên lần trở lại này Thúy muốn tạo ra và đem đến những giá trị mới cho khán giả.

Hiện nay các chương trình truyền hình thực tế đang rất hot, nhiều khán giả mong muốn thấy Mai Phương Thúy ở vị trí huấn luyện viên của các show truyền hình thực tế ví dụ như ‘The Face’ chẳng hạn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Bản thân mình rất thích các chương trình truyền hình thực tế, và mình cũng hay xem các chương trình như vậy của Trung Quốc và Hàn Quốc. Nhưng mình nghĩ rằng không nhất thiết phải trở thành giám khảo, mình chỉ cần là một thành viên của chương trình thôi cũng có thể góp phần truyền tải những nét đẹp và giá trị của Việt Nam rồi.

Vậy nhưng nếu được làm huấn luyện viên của một chương trình truyền hình thực tế, Thúy muốn tham gia chương trình nào nhất?

Thực ra mình không thích làm huấn luyện viên. Vì mình quan sát các huấn luyện viên của những chương trình đó và thấy họ gặp nhiều rào cản, không thể phát triển hết được những khía cạnh của bản thân họ cũng như các thí sinh. Những chương trình truyền hình thực tế của Việt Nam giống nhau ở chỗ luôn theo motip lặp lại: huấn luyện viên – thí sinh. Thúy thích sự sáng tạo và mới mẻ hơn.

Cảm ơn Thúy vì cuộc trò chuyện!

Photo: Hoàng Nguyễn

Team Star

Baodatviet.vn