Thị trấn 2.500 tuổi ở Đông Âu

Ghé một đêm tại Montenegro và ngủ ở thị trấn biển Budva 2.500 tuổi, bạn sẽ có dịp tận hưởng vẻ đẹp mang nhiều giá trị lịch sử của nơi này.

du lich Montenegro anh 1
Cộng hòa Montenegro là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam châu Âu, tiếp giáp với Bosnia, Serbia, Albania và Croatia, có diện tích khoảng 13.812 m2 và dân số cỡ 620.000 người.
du lich Montenegro anh 2
Montenegro là quốc gia có ít dân cư nhất khu vực Đông Âu, giáp với biển Adriatic. Thủ đô của nước này là Podgorica, mệnh danh là viên ngọc vùng Balkans với thế mạnh đến từ cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ.
du lich Montenegro anh 3
Nói đến Montenegro không thể không nhắc tới các địa danh nổi tiếng như Trung tâm văn hóa lịch sử Kotor, nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc cổ hay thị trấn biển Budva mà bất cứ du khách nào khi đặt chân tới cũng phải ghé qua.
du lich Montenegro anh 4
Thị trấn biển Budva có một khu ăn chơi nhộn nhịp nằm ngay sau khu phố cổ dọc biển. Tuy đây là một trong những thành cổ nhất ven bờ Adriatic, xung quanh lại được thiết kế thành bến du thuyền của những người giàu tại địa phương.
du lich Montenegro anh 5
Budva với 2.500 tuổi được coi là một trong những thị trấn cổ nhất, cũng là điểm du lịch biển nổi bật nhất ở Montenegro. Các khu bãi biển gần đó còn hoang sơ, tuyệt đẹp, cuốn hút du khách.
du lich Montenegro anh 6
Bình minh ở Budva. Bờ biển Budva dài 21 km với 17 bãi biển và được đánh giá là một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới.
du lich Montenegro anh 7
Mặc dù có diện tích nhỏ, Montenegro lại may mắn sở hữu số lượng lớn các kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo. Nơi đây nhanh chóng ghi dấu ấn và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn. Các rặng núi hùng vĩ, cảnh thiên nhiên hoang sơ, có cả biển xanh và khu trượt tuyết, Montenegro là “thánh địa” đối với những người yêu thiên nhiên hoang dã và các chuyến phiêu lưu.
du lich Montenegro anh 8
Tại Budva có địa danh Sveti Stefan, một hòn đảo nhỏ trong vùng biển Adriatic, cách thành phố Budva 6 km. Đảo có diện tích 12.400 m2 và nối với đất liền bằng một eo đất nhỏ. Nơi đây đặc biệt bởi một làng chài cùng tên, đẹp như tranh với những ngôi nhà từ thế kỷ thứ 15. Giữa năm 1934 và 1936, ngôi nhà của Nữ hoàng Marija Karadordevic của Serbia được xây dựng, bao quanh có 800 cây olive trên nền đất hơn 32 ha. Đến năm 1950, dân số ngôi làng này là 411 bao gồm 256 người Serb, 109 người Montenegro, 6 người Croatia và 40 người thuộc dân tộc khác.