Thiên Nga The Face phạm đến 3 “lỗi lầm” khi dùng kem chống nắng, con gái cũng mắc phải các lỗi này rất nhiều

Đây cũng là sai lầm của rất nhiều người khi dùng kem chống nắng khiến da khó mà đẹp lên.

Là cựu thí sinh The Face, cô nàng Thiên Nga hiện cũng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Mới đây, cô nàng vừa chia sẻ bí kíp dưỡng da trước khi makeup. Tuy nhiên hữu ích đâu chưa thấy, Thiên Nga đã cho thấy lỗi sai tai hại ngay từ bước chăm da cơ bản nhất.

Cụ thể trong video này, Thiên Nga đã thực hiện những bước chăm da cơ bản như thoa toner, serum, bôi kem chống nắng, son dưỡng rồi makeup nhẹ nhàng. Sau khi dưỡng da, cô đã thoa kem chống nắng và giải thích đây là bước để bảo vệ da. Cô chấm kem chống nắng thành 5 điểm trên da gồm 2 bên má, trán, mũi và cằm rồi thoa đều.

Thiên Nga The Face phạm đến 3 "lỗi lầm" khi dùng kem chống nắng, con gái cũng mắc phải các lỗi này rất nhiều - Ảnh 2.
Thiên Nga The Face phạm đến 3 "lỗi lầm" khi dùng kem chống nắng, con gái cũng mắc phải các lỗi này rất nhiều - Ảnh 2.

Thiên Nga bôi quá ít kem, miết tay mạnh và bỏ qua 1 số vùng da thiết yếu

Sai lầm đầu tiên của Thiên Nga đó là lượng kem chống nắng sử dụng quá ít – chỉ khoảng 1/5 so với lượng kem tiêu chuẩn – khi tán đều, kem sẽ không thể che phủ hoàn toàn và đảm bảo chỉ số SPF cần thiết. Sai lầm tai hại thứ 2, đó là cô dùng tay miết mạnh, thoa khá “thô bạo” – việc này khiến kem khó thấm đều và có thể làm da bị chảy xệ. Cuối cùng, Thiên Nga lại bỏ qua vùng da thiết yếu như khóe mắt, đầu mũi.

Thiên Nga The Face phạm đến 3 lỗi lầm khi dùng kem chống nắng, con gái cũng mắc phải các lỗi này rất nhiều - Ảnh 3.

Như vậy là chỉ hướng dẫn chăm da chút xíu nhưng Thiên Nga lại mắc đến 3 sai lầm khi dùng kem chống nắng. Thực tế đây cũng là những sai lầm mà rất nhiều người trong chúng ta mắc phải. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc thoa ít kem chống nắng .Theo bác sĩ da liễu, khi dùng kem chống nắng bạn cần dùng khoảng cỡ 1 đồng xu nhỏ cho toàn mặt và nhớ bôi hết những vùng da dễ bị bỏ quên như khóe mắt, đầu mũi. Ngoài ra, khi thoa kem, bạn nên chấm thành những điểm nhỏ rồi dùng ngón tay vỗ/xoa nhẹ thì kem sẽ thấm đều và đảm bảo khả năng bảo vệ da.

Lượng kem chống nắng tiêu chuẩn cần dùng cho toàn mặt là khoảng 1/4 thìa cà phê hoặc cỡ 1 đồng xu nhỏ.

Theo bác sĩ da liễu Sam Bunting, khi thoa kem, bạn nên dùng tay vuốt nhẹ, từ dưới lên trên để tán đều kem. Nếu bôi đủ lượng, đa phần kem chống nắng sẽ để lại lớp màng hơi trắng, nhưng sau đó sẽ tiệp dần vào da