“Thòng tim” với xích đu ở độ cao 300m trên núi của Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân

Nếu không phải là người gan dạ và liều lĩnh thì đừng nên thử chiếc xích đu khổng lồ, cheo leo ở độ cao lên tới 300m này nhé.

Nhắc đến Trung Quốc, người ta không chỉ biết đến những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Bến Thượng Hải, Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn… hay nhiều loại ẩm thực hấp dẫn mà đến đây, du khách còn có dịp trải nghiệm các điểm du lịch đầy mạo hiểm như ngắm cảnh từ đài quan sát nhô ra khỏi vách núi, đi bộ trên con đường ván gỗ ở vách đá, bước trên cầu kính cheo leo trên vách núi,… phù hợp với những ai thích khám phá điều mới lạ.

Cách đây không lâu, Trung Quốc vừa cho ra mắt một trò chơi tương đối mạo hiểm, thử thách sự gan dạ của du khách: chơi xích đu khổng lồ ở độ cao hơn 300m. Đây là một trải nghiệm khá thú vị nhưng nó không dành cho người yếu tim. Nếu không phải là người gan dạ và liều lĩnh thì đừng nên thử chiếc xích đu khổng lồ, cheo leo ở độ cao lên tới 300m này nhé.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 1.

Trò chơi này chống chỉ định với những ai yếu tim hoặc huyết áp cao.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 2.

Khối dầm vô cùng chắc chắn phía trên ngọn núi.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 3.

Xích đu nằm ngay bên cạnh cây cầu kính nhô ra ngoài đỉnh núi độc đáo nhất thế giới.

Mỗi chiếc xích đu được gắn vào một khối dầm kim loại có kích thước 4m, 6m, 8m và cao 20 mét. Ngoài ra còn có cả xích đu đôi dành cho 2 người. Ước tính chiếc xích đu khổng lồ này tốn tới 732 ngàn USD (khoảng 17 tỷ đồng) để xây dựng.

Theo tờ China Daily, hành khách tham gia trò chơi mạo hiểm này phải đạt độ tuổi từ 16-45 tuổi. Người tham gia phải cao từ 1,2m trở lên và cân nặng khoảng 40-90kg. Những ai tới chơi đều phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi ngồi lên xích đu.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 4.

Nếu không phải là người gan dạ và liều lĩnh thì bạn đừng nên thử chiếc xích đu nguy hiểm này tại Trung Quốc.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 5.

Nhưng nếu máu “liều” trong người bùng cháy thì hãy thử xem mình gan dạ đến đâu nhé, biết đâu bạn không sợ mà còn thích mê nữa đấy.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 6.

Các nhân viên tại đây liên tục bảo trì và kiểm tra hệ thống trò chơi nhằm tránh tối đa mọi sai sót.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 7.

Trước khi ngồi xích đu “bay” này, du khách phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm.

Thòng tim với xích đu ở độ cao 300m trên núi ở Trung Quốc, đến người có máu liều bẩm sinh nhìn thấy cũng rụng rời tay chân - Ảnh 8.

Chơi thì chơi nhưng nhớ đặt an toàn bản thân lên hết bạn nhé!

Đây chắc chắc là một trải nghiệm thực sự kinh hoàng với những ai yếu tim vì cảm giác vô cùng chới với. Nhưng nếu bạn đủ cam đảm để đối mặt với cú rơi có phần “kinh dị” này, bạn sẽ được hòa mình vào phong cảnh núi Fuxi tuyệt đẹp.

Chiếc xích đu khổng lồ nằm cheo leo trên vách đá tại Hà Nam, Trung Quốc, thách thức những du khách ưa mạo hiểm đến khám phá. Nguồn clip: Culture Trip

Để đảm bảo tối an toàn tuyệt đối, mỗi người chơi phải mặc đồ bảo hộ và gắn với thân ghế của xích đu. Thậm chí để chắc chắn nhất, du khách còn phải kiểm tra huyết áp để tránh bị ngất xỉu nếu tim đập quá nhanh. Ngoài ra, các nhân viên tại đây cũng liên tục bảo trì và kiểm tra hệ thống trò chơi nhằm tránh tối đa mọi sai sót.