Thực hư thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng nhận khách tham quan vì bị kẻ gian đột nhập trộm tiền

Tối qua, một fanpage du lịch vừa chia sẻ những lí do khiến trường Cao đẳng Sư phạm tạm ngưng đón khách tham quan. Trong đó, lí do có kẻ gian lấy trộm một khoản tiền của trường đang là thông tin khiến dân tình hoang mang hơn cả.

Nằm trên một ngọn đồi đẹp nhất nhì Đà Lạt, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là “ngôi trường được check-in nhiều nhất cả nước”. Tuy nhiên mới đây, Ban giám hiệu nhà trường vừa chính thức thông báo quyết định ngưng cho du khách vào tham quan khuôn viên trường. Thông tin này đang khiến dân tình tiếc nuối vô cùng, ai cũng thắc mắc lí do tại sao nhà trường lại đưa ra quyết định như vậy.

Thực hư thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng nhận khách tham quan vì bị kẻ gian đột nhập trộm tiền - Ảnh 1.

@ha_oiii

Thực hư thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng nhận khách tham quan vì bị kẻ gian đột nhập trộm tiền - Ảnh 2.

@hanhpo

Cho đến tối qua, một fanpage du lịch đã đăng tải bài viết tổng hợp khá nhiều nguyên nhân khiến trường Cao đẳng Sư phạm tạm ngưng đón khách tham quan. Theo đó, chủ nhân của bài viết này chia sẻ rằng bản thân đã đến tận nơi tìm gặp được nhà trường và nghe chia sẻ về những lí do dẫn đến việc đóng cửa không cho khách tham quan.

Bên cạnh việc nhiều người xả rác bừa bãi, mất trật tự hay lượng khách quá đông gây ảnh hưởng đến công tác giảng dạy, học tập thì lí do trường Cao đẳng Sư phạm bị kẻ gian đột nhập cạy cửa vào thứ 7 vừa qua và lấy trộm một khoản tiền của trường đang là thông tin khiến dân tình hoang mang hơn cả.

Thực hư thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng nhận khách tham quan vì bị kẻ gian đột nhập trộm tiền - Ảnh 3.

@thaoquyetlinh

Thực hư thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng nhận khách tham quan vì bị kẻ gian đột nhập trộm tiền - Ảnh 4.

@vic_hng

Sáng nay, sau khi liên lạc với trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt để xác nhận sự việc trên, đại diện của trường cho biết: “Không có vụ trộm nào xảy ra vào ngày thứ 7 vừa qua như một số thông tin lan truyền trên mạng”. Như vậy, thông tin về việc xuất hiện trộm cắp dẫn đến quyết định cấm khách tham quan vào trường Cao đẳng Sư phạm là không đúng sự thật.

Tuy nhiên khi tiếp tục đặt ra các câu hỏi về những lí do khác thì phía đại diện nhà trường đã từ chối trả lời, đồng thời cho rằng về phần này thì phải để Ban lãnh đạo lên tiếng.

Thực hư thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng nhận khách tham quan vì bị kẻ gian đột nhập trộm tiền - Ảnh 5.

@d.l.829

Thực hư thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt ngưng nhận khách tham quan vì bị kẻ gian đột nhập trộm tiền - Ảnh 6.

@yglover.bn

Việc một địa điểm nổi tiếng không cho vào tham quan nữa chắc chắn sẽ gây tiếc nuối, nhưng đây cũng chính là lúc để khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ có dịp nhìn lại cách mà chúng ta đã và đang ứng xử khi đến những địa điểm du lịch như trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Sẽ thật khó để một nơi có thể tồn tại và phục vụ mãi mà thiếu đi ý thức ngay từ những điều cơ bản nhất của những người đặt chân đến đây.