Thưởng thức ẩm thực mùa thu Nhật Bản giữa lòng TP.HCM

Đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, thực khách được thưởng thức trọn phong vị ẩm thực mùa lá đỏ của xứ sở phù tang với những nguyên liệu tươi ngon, cao cấp được chọn lọc kỹ.

Sushi Hokkaido Sachi anh 1
Cua hoàng hậu Hanasaki: Mùa thu Nhật Bản đánh dấu khi rừng lá phong chuyển sang màu đỏ rực và Hokkaido bước vào mùa cua hoàng hậu chỉ có một lần trong năm. Đúng với tên gọi, Hanasaki có lớp vỏ gai góc đẹp rực rỡ, nở rộ như đoá hoa, ấp ủ hương vị biển khơi trong từng thớ thịt cua, đậm đà, ngọt thanh vị umami. Hanasaki còn được biết đến với tên gọi cua hoàng hậu Kombu vì sống trong vùng có nhiều tảo biển, nước ngọt rong biển thấm vào lớp thịt cua tạo nên hương vị thơm ngon khác lạ khó tìm thấy ở những loại cua khác.
Sushi Hokkaido Sachi anh 2
Một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến Sushi Hokkaido Sachi là Hanasaki kani sashimi. Toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên thố đá lạnh, một phần vỏ cua được giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua để chúng tươi ngon.
Sushi Hokkaido Sachi anh 3
Những ngày chuyển mùa với không khí se lạnh là thời điểm thích hợp để thực khách thưởng thức Hanasaki kani yaki. Phần thịt cua nguyên vỏ được nướng trên bếp than hồng, khi chín thơm lừng mùi thịt hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị biển Hokkaido.
Sushi Hokkaido Sachi anh 4
Hanasaki kani miso yaki được xem là món ăn “vạn người mê”. Phần thịt cua Hanasaki hoà quyện cùng gạch thơm béo và kem sữa thơm lừng, mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Sushi Hokkaido Sachi anh 5
Sashimi cá renkodai thơm béo: Renkodai là loại cá có lượng chất béo thay đổi theo thời gian và qua từng mùa. Đạt độ thơm béo, tươi ngon nhiều nhất khi vào thu là lý do khiến nguyên liệu này được nhiều tín đồ ẩm thực săn đón.Mùa thu năm nay, thực đơn theo mùa tại Sushi Hokkaido Sachi đón chào 2 món sashimi được chế biến và trang trí tinh tế từ cá renkodai. Những lát fillet đều tăm tắp, trang trí cùng bộ xương cánhư tác phẩm nghệ thuật thực thụ.
Sushi Hokkaido Sachi anh 6
Bạn cũng có thể thưởng thức renkodai sashimi với fillet 5 miếng cá thịt trắng kết cấu mịn màng giữ trên thố đá lạnh, được trang trí truyền thống với rau mầm, rong nho, wasabi…
Sushi Hokkaido Sachi anh 7
Sashimi hàu sữa magaki: Ấn tượng đầu tiên về hàu magaki là chiếc bụng sữa hấp thụ dinh dưỡng từ vùng biển Hokkaidoo. Vì vậy, sữa hàu Magaki được ví như “sữa của đại dương”. Những con hàu mang hương vị biển khơi cộng hưởng vị sữa ấp ủ trong chiếc bụng căng tròn, thơm béo nhất khi Nhật Bản vào thu.Để thưởng thức trọn vẹn sự tươi ngon của thịt hàu thơm béo, mang hương vị đậm đà thuần khiết của đại dương, magaki sashimi là món ăn dành cho bạn. Hàu magaki nguyên vỏ được đặt trong đĩa đá, điểm xuyết củ cải mài ớt bột, chấm cùng ponzu chua thanh bắt vị.
Sushi Hokkaido Sachi anh 8
Hàu sữa magaki phủ phô mai: Đây hứa hẹn là món ăn khó thể bỏ lỡ của những tín đồ phô mai. Lớp phô mai cheddar phủ đầy trên những con hàu lớn được nướng thơm lừng, tan chảy vàng ươm, quyện với hàu chắc thịt, ngọt đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.