Những nhân vật quyền lực phía sau sân khấu, giúp cho các người đẹp diễn viên tỏa sáng trên sân khấu, trong các shoot hình. May mắn được trò chuyện cùng chuyên gia Make Up Nguyễn Kha, Anh chia sẽ với chúng tôi về những khó khăn của Nghiệp “cầm cọ” này. 

Nguyen Kha là một chuyên gia trong ngành làm đẹp, Anh thường xuyên làm đẹp cho các diễn viên, người mẫu chụp hình, Hoa Hậu và cả Ca Sĩ. Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng đã được biến hóa qua bàn tay Chuyên gia Make Up Nguyen Kha: Danh ca hải ngoại Cát Tuyền, diễn viên Kiều Trinh – Thanh Tú, ca sĩ/diễn viên Hiền Trang,…hoa hậu/ca sĩ Thailand như Miss Universe 2006,…

Chuyên Gia Make Up Nguyen Kha và Ca sĩ hải ngoại Cát Tuyền 

Hậu trường MakeUp diễn viên Hiền Trang trong một GameShow của THVL

Chuyên Gia Make Up Nguyen Kha phía sau sân khấu trong một chương trình

Sau khi khoát lên các người đẹp diện mạo mới, Nguyen Kha tâm sự với chúng tôi: “Tôi ăn cơm tổ cũng được 5 năm rồi, mà đúng là Tổ đã chọn là không bỏ được đâu. Hồi đó Kha mơ ước được trở thành Thầy Giáo dạy Văn, số phận đưa đẩy Kha lại tốt nghiệp đại học Kế toán, rồi ra trường công tác kinh doanh cho một công ty. Tưởng đã ổn định, ai ngờ đâu Kha vô tình xem được một video make-up của cô Mylah Morales, và cuộc sống của Nguyễn Kha lật sang trang mới. Kha đăng ký học Make Up cơ bản và cố gắng trau dồi từng ngày một, rồi cái duyên của Tổ đã đưa Kha gặp một người bạn từ Úc về, Anh ấy là chuyên gia trang điểm hàng đầu tại Úc. May mắn được nhận làm học trò, sau 2 tuần miệt mài với son phấn cuối cùng Kha đã thành công, tự tin hơn với tay nghề ở một tầm cao mới, bất chấp mọi khuyết điểm gương mặt”. 

Cô dâu theo phong tục người Hồi giáo dưới bàn tay của Nguyen Kha

“Nghề nào cũng có gian nan, tay nghề chưa vứng, khách hàng thì lưa thưa mấy người, Gia Đình phản đối. Kha đã tạm nhưng hoạt động 01 năm, đi làm công ty. Nhân dịp được đi công tác ở Úc , Kha đã đăng ghi danh khóa make-up chuyên nghiệp của trường Academies Australasia, sau khi trở về Kha đã chính thức quay lại nghiệp cầm cọ đến nay”. Chuyên Gia Make Up Nguyen Kha chia sẽ:

“Đối với Nguyen Kha làm gì cũng phải đặt chữ Tâm lên hàng đầu, đặc biệt là nghề của Kha. Phải nhìn bằng cái Tâm mới thấy đúng chỗ cần chỉnh, và phải chỉnh bằng cái Tâm nó mới đẹp. Kha luôn trau dồi nâng cao tay nghề của mình, nghề này học không bao giờ là đủ. Hôm nay gương mặt này, hôm sau lại khác, mình phải làm nhiều mới tốt lên được. Không có Tài thì chịu khó học hỏi, siêng năng, chăm chỉ rèn luyện sẽ có một ngày giỏi nghề. Còn không có Đức, không có Tâm thì giỏi nghề đến mấy cũng chỉ là “người biết cầm cọ“”. Nguyên tắc làm việc cuả Nguyen Kha bao năm trong nghề:

Lĩnh vực hoạt động chính của Nguyen Kha bao gồm hợp tác với các dự án make-up shooting, thực hiện các concept cho các ekip nước ngoài để cung cấp hình ảnh cho các tạp chí. Make-up event cho các chị doanh nhân, nghệ sỹ tham gia các sự kiện cần sự sang trọng, lộng lẫy, chỉnh chu. Cũng như là make-up riêng và thân thiết với một số anh chị văn nghệ sỹ. Và cũng có rất nhiều cô dâu đã chọn Nguyễn Kha hỗ trợ trong ngày trọng đại của mình.

Người mẫu Võ Huỳnh

Các dự án shooting của Nguyen Kha

Năm 2018, Nguyen Kha đẩy mạnh lĩnh vực hoạt động của mình sang thị trường Thailand. Bước đầu là kết hợp thực hiện các concept, shooting và chăm sóc trang điểm hỗ trợ các ngôi sao tại đất Thái. Tương lại, Nguyễn Kha mong muốn mở một trung tâm đào tạo make-up chuyên nghiệp tại Thailand.

Đa dạng, đa phong cách phù hợp với nhiều khách hàng, nhiều concept và nhiều đối tượng, sự kiện, hoàn cảnh khác nhau. Nhưng đối với Nguyễn Kha thì vẫn phải giữ được phong thái sang trọng, “hóa phép” cho đôi mắt biết nói.

Miss Universe Thailand trong một sự kiện dưới bàn tay của Make Up Nguyen Kha

Nguyen Kha không tập trung kinh doanh đào tạo nghề, Nguyen Kha chỉ truyền nghề cầm tay chỉ việc, truyền lại đam mê cho các bạn yêu thích nghề và đặc biệt là các bạn muốn làm nghề. Vì ngày xưa anh cũng đã trãi nghiệm qua sự khó khăn, khổ đau với nghề nên bây giờ muốn giúp đỡ, đỡ đầu và truyền nghề lại cho những bạn yếu nghề, đam mê. Một buổi anh chỉ hướng dẫn tối đa 2 đến 3 bạn.

Hậu trường GameShow đài THVL cùng Nguyen Kha

Nguyễn Kha trong một buổi quay phóng sự

Nguyen Kha đã xác định con đường tương lai của mình và cho dù Anh đi đâu cũng luôn hướng đến mục đích cuối cùng là trở thành chuyên gia trong ngành. Nguyễn Kha nhắn gửi đến các bạn trẻ: “Đam mê phải biến thành hành động, luôn trau dồi kiến thức, không được xao nhãn mục tiêu, tập trung toàn lực để đạt được mục tiêu bằng cái Tâm của mình”.

Huỳnh Như/ Nhịp Sống Showbiz

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here