Tuy chỉ dừng lại ở top 20 cuộc thi Gương mặt nữ sinh áo dài 2017 nhưng hình ảnh cô nữ sinh 17 tuổi trong tà áo dài trắng tinh, với chiều cao 1m70 nổi trội, Phương Anh khiến người đối diện không thể rời mắt.

Trà Phương Anh hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Công Trứ. Phương Anh được bạn bè đánh giá là một cô bạn thân thiện, rất biết quan tâm giúp đỡ bạn bè.Với 11 năm liền là học sinh khá giỏi, Phương Anh được nhiều thầy cô yêu mến.

Biết đến cuộc thi Gương mặt nữ sinh áo dài 2017 chỉ vì thích và ngưỡng mộ Miss áo dài 2013 Khánh Vân; cùng với sự đông viên nhiệt tình của bạn bè mà Phương Anh đã đăng ký thi để thử sức mình. Nhưng thật bất ngờ khi Phương Anh được lọt vào vòng Chung kết cuộc thi.

Để để hiểu hơn về cô nàng Trà Phương Anh này, Nhịp sống Showbiz đã có một cuộc trò chuyện hết sức thú vị.

Chào Phương Anh, bước ra từ cuộc thi Gương mặt nữ sinh áo dài 2017, bạn đã học hỏi được những gì?

Cuộc thi đã giúp Phương Anh trang bị rất nhiều kỹ năng cần thiết cho bản thân. Từ học cách cắm hoa một cách thẩm mỹ nhất đến việc làm thế nào để có được một chiếc bánh ngon, đẹp mắt. Bên cạnh đó, Phương Anh còn được học hỏi những kỹ năng  giao tiếp với các mối quan hệ xã hội, kĩ năng sống cần thiết. Đặc biệt, Phương Anh được tận tình hướng dẫn về những bí kíp makeup vô cùng tinh tế và phù hợp với lứa tuổi.

Cuộc thi đã mang đến cho Phương Anh những cơ hội gì?

Sau cuộc thi, mọi người biết đến Phương Anh nhiều hơn, cũng như nhận được nhiều sự quan tâm của thầy cô bạn bè và những người xung quanh. Đồng thời, Phương Anh cũng nhận được một vài lời mời làm mẫu ảnh áo dài.

Bố mẹ Phương Anh có phản ứng như thế nào khi thấy con gái mình làm người mẫu ảnh trong lúc vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường?

Bố mẹ luôn thấu hiểu, ủng hộ các hoạt động mà Phương Anh yêu thích cũng như hỗ trợ về mặt hậu cần, tinh thần. Mẹ cũng chính là người tháp tùng Phương Anh trong các buổi chụp ảnh.

Phương Anh đã cân bằng giữa việc học ở trường và việc làm mẫu ảnh như thế nào?

Vì việc chụp ảnh cũng không tốn nhiều thời gian nên chỉ khi nào lịch chụp ảnh trùng với thời gian rảnh thì Phương Anh mới nhận lời. Hiện tại, Phương Anh vẫn ưu tiên việc học lên hàng đầu.

Phương Anh có thể chia sẻ về ước mơ của mình được không?

Phương Anh thích trở thành một phóng viên. Và em đang tập trung ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Có vẻ Phương Anh đã có những hoạch định cụ thể cho tương lại của mình, vậy Phương Anh đã làm những gì để chuẩn bị cho tương lai?

Phương Anh nghĩ sự cố gắng và nỗ lực ở hiện tại chính là em đang xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của mình. Phương Anh tin sự nhiệt huyết của mình sẽ làm được điều đó. Việc trở thành người như thế nào thì tương lai sẽ trả lời tất cả. Hiện tại, Phương Anh vẫn sẽ là một cô nữ sinh 12 chăm chỉ của thầy cô, là con gái yêu của ba mẹ và là người bạn tốt của bạn bè.

Cảm ơn Phương Anh, chúc cho bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường mình đã lựa chọn.

Hình ảnh: NVCC/ Minh Hạ