Sau hơn 1 tháng khởi động, danh sách các nghệ sĩ cùng tác phẩm nổi bật, tiềm năng cho danh hiệu Mai Vàng 2018 đã dần lộ diện.

Mai Vàng là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng – bạn đọc của báo yêu thích nhất. Năm nay, vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 24 diễn ra từ ngày 1/10/2018 đã đi được nửa đoạn đường với một danh sách đề cử bước đầu gồm nhiều nghệ sĩ, tác phẩm nổi tiếng.

Trường Giang Nhã Phương, Trấn Thành xuất hiện trong danh sách đề cử Mai Vàng 2018

Mặc dù danh sách đề cử trong lĩnh vực âm nhạc rất sôi động, các hạng mục của điện ảnh vẫn chưa được khán giả thật sự quan tâm. Danh sách đề cử nam- nữ diễn viên xuất sắc gồm có những tên tuổi quen thuộc như Trường Giang, Gin Tuấn Kiệt, Phương Anh Đào, Chí Thiện, Nhan Phúc Vinh, Jun Vũ, Hoàng Yến Chibi,… Hạng mục phim ảnh là sự tranh tài của các tác phẩm rải rác từ đầu năm gồm Siêu sao siêu ngố, Gạo nếp gạo tẻ, Quỳnh búp bê, Ngày ấy mình đã yêu,… Vòng đề cử còn tiếp tục đến hết ngày 30/11/2018.

Trường Giang áp đảo trong nhiều hạng mục đề cử.Trường Giang áp đảo trong nhiều hạng mục đề cử.

Trường Giang Nhã Phương, Trấn Thành xuất hiện trong danh sách đề cử Mai Vàng 2018

Danh sách 15 hạng mục đề cử gồm: Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất; Nhóm hát được yêu thích nhất; Ca khúc (mới, phổ biến trong năm) được yêu thích nhất; MV (video ca nhạc) được yêu thích nhất; Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất; Diễn viên hài được yêu thích nhất; Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất; Nam diễn viên điện ảnh – phim truyền hình được yêu thích nhất; Nữ diễn viên điện ảnh – phim truyền hình được yêu thích nhất; Phim điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Trường Giang Nhã Phương, Trấn Thành xuất hiện trong danh sách đề cử Mai Vàng 2018

Theo thể lệ, ban tổ chức giải sẽ căn cứ thực tế số phiếu đề cử của bạn đọc ở mỗi hạng mục để quyết định hạng mục đó có tiếp tục được đưa vào vòng bầu chọn hay không. Mỗi hạng mục cũng chỉ chọn không quá 5 ứng viên có số phiếu cao nhất vào vòng bầu chọn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here