Lý do BTC hoãn đêm chung kết là để đảm bảo cho công tác tổ chức và ổn định cuộc sống của người dân.

Sau khi có những suy nghĩ, bàn bạc cụ thể về điều kiện hoạt động của 45 thí sinh lọt vào danh sách chung cuộc cũng như khả năng tổ chức tốt đêm chung kết Nha Trang, BTC đã quyết định dời thời gian diễn ra đêm quan trọng nhất của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam sang tháng 1, cụ thể là ngày 6/1/2018, thay vì ngày 2/12/2017 như lịch trình cũ. Vì thế, các thí sinh sẽ tập trung tại Nha Trang vào cuối tháng 12 chứ không phải cuối tháng 11 như dự kiến.

Đây là thông tin gây bất ngờ với khán giả lẫn người hâm mộ bởi trước đó, dù cơn bão số 12 chỉ vừa quét qua thành phố biển xinh đẹp ít giờ nhưng BTC vẫn quyết định để đêm bán kết lên sóng như bình thường.

Giải thích cho quyết định này, BTC cho biết rằng sau những hoạt động thiện nguyện tại Khánh Hòa, các thí sinh đã cảm nhận được rõ hơn hậu quả của cơn bão số 12. Tuy đã khắc phục được nhiều hậu quả sau bão, nhưng để đảm bảo hơn cho công tác tổ chức và cuộc sống người dân, BTC vẫn đưa ra thông báo lùi lịch vòng chung kết và đêm chung kết.

Ngay khi cơn bão số 12 vừa đi qua, dàn người đẹp đã ngay lập tức bắt tay vào hành trình thiện nguyện của chương trình, cùng chung tay góp sức giúp đỡ các nạn nhân của cơn bão, trao tới tay họ những món quà ý nghĩa và cổ vũ tinh thần, động viên người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn trước mắt.

Trong thời gian này, 45 gương mặt xuất sắc nhất đang dành thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sức và trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm trước khi xuất hiện tại đêm chung kết cuộc thi. Đặc biệt, đây chính là cơ hội để các cô gái có thể biết được vị trí của mình trong lòng khán giả sau khi chương trình thực tế ‘Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ’ lên sóng.

Vũ Quỳnh/Baodatviet.vn