Xôn xao vụ chưa chuyển 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước, Hà Phương lên tiếng

Hà Phương công khai hình ảnh phiếu chi 10.000 USD để hỗ trợ phía gia đình Anh Vũ đưa thi hài cố nghệ sĩ về nước.

Những ngày qua, giới nghệ sĩ và các mạnh thường quân ở cả trong nước lẫn hải ngoại đã cùng chung tay để tổ chức tang lễ tại Mỹ cho cố nghệ sĩ Anh Vũ đồng thời hỗ trợ phía gia đình kinh phí để lo một số thủ tục cần thiết.

Không trực tiếp lên tiếng việc giúp đỡ, nhưng một số đồng nghiệp thông báo ca sĩ Hà Phương – em gái ruột của Cẩm Ly và là vợ tỷ phú người Việt giàu nhất ở Mỹ Chính Chu đã quyết định hỗ trợ 10.000 USD để đưa thi hài cố nghệ sĩ Anh Vũ về nước.

Xôn xao vụ chưa chuyển 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước, Hà Phương lên tiếng - Ảnh 1.

Anh Vũ qua đời ở độ tuổi 47.

Không chỉ là tình đồng nghiệp, gia đình Hà Phương còn có mối quan hệ thông gia với gia đình Anh Vũ. Cụ thể, chị của Anh Vũ có kết hôn với cậu của Hà Phương.

Cận ngày tang lễ, nghệ sĩ Hoài Tâm đại diện giới hoạt động nghệ thuật một lần nữa gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân, đồng nghiệp, đặc biệt là tấm lòng của ca sĩ Hà Phương.

Trong khi đóm ca sĩ Leon Vũ – bạn thân lâu năm với Anh Vũ và là người trực tiếp lo tang lễ cho cố nghệ sĩ tại Mỹ lại chia sẻ vào ngày 04/04 rằng: “Chuyện chị Hà Phương tài trợ 100% cho chuyện vận chuyển thi hài của anh Anh Vũ thì mình cũng chỉ được biết sau khi đọc được status của nghệ sĩ Hoài Tâm và nghe được qua bà bầu Thúy Uyển.

Ngoài ra, tôi chưa thấy tiền cũng như nhận được một đồng xu nào từ chị Hà Phương”.

Xôn xao vụ chưa chuyển 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước, Hà Phương lên tiếng - Ảnh 2.

Hà Phương công khai tin nhắn về hình ảnh phiếu chi 10.000 USD hỗ trợ gia đình đưa thi hài Anh Vũ về nước. Đồng thời, cô cũng lên mạng xã hội cho biết mọi người không nên nghe những thông tin thất thiệt.

Chính những thông tin trên và sự im lặng của Hà Phương, công chúng càng thêm phần thắc mắc về sự thật việc giúp đỡ của em gái ruột Cẩm Ly.

Từng không muốn chia sẻ tấm lòng của mình để tránh gây ồn ào, nhưng sau đó Hà Phương đã chính thức lên tiếng để xóa bỏ mọi nghi ngờ.

Công khai hình ảnh phiếu chi 10.000 USD gửi cho nhà quàn An Lạc tại Mỹ, Hà Phương cho biết những ngày qua cô đang đi du lịch ở nước khác nhưng vẫn thực hiện trọn vẹn lời hứa tài trợ để đưa thi hài Anh Vũ về quê mẹ.

Đầu giờ chiều ngày 06/04 tại Mỹ, lễ viếng Anh Vũ đã diễn ra và đón tiếp nhiều đồng nghiệp, tổ chức và khán giả đến thăm viếng.

Không có mặt kịp thời, nhưng Hà Phương và ông xã vẫn gửi vòng hoa chia buồn. Tối chủ nhật (giờ Mỹ), thi hài của Anh Vũ đã được hoàn thành mọi thủ tục để đưa về Việt Nam.

Sau khi thi hài từ Mỹ đến TP.HCM, gia đình sẽ đưa quan tài của Anh Vũ đến chùa Ấn Quang, quận 10 để tổ chức tang lễ. Sáng sớm ngày 12/04, lễ động quan và thi thể của Anh Vũ sẽ được an táng tại nghĩa trang thuộc quận 9, TP.HCM.

Xôn xao vụ chưa chuyển 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước, Hà Phương lên tiếng - Ảnh 4.

Dù đang đi du lịch nước ngoài, nhưng Hà Phương vẫn giữ đúng lời hứa và gửi vòng hoa đến chia buồn trong tang lễ của Anh Vũ tại Mỹ.

Xôn xao vụ chưa chuyển 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước, Hà Phương lên tiếng - Ảnh 5.
Xôn xao vụ chưa chuyển 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước, Hà Phương lên tiếng - Ảnh 6.
Xôn xao vụ chưa chuyển 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước, Hà Phương lên tiếng - Ảnh 7.

Một số hình ảnh trong đám tang của Anh Vũ tại Mỹ.