Trích yếu: Xã hội ngày càng hiện đại thì tất cả sản phẩm đều có sự cạnh tranh gay gắt về chất lượng và giá. Song song đó, có thêm 6 yếu tố quyết định đến hành vi mua lại của khách hàng. Sau đây là 5 yếu tố tiêu biểu nhất:

 1. Sự thuận tiện
 • Nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng rất lớn, bán những cái mà người tiêu dùng cần luôn là điểm cộng của tất cả doanh nghiệp
 1. Sự mong đợi
 • Sản phẩm của bạn phải luôn đúng như mong đợi của khách hàng. Nó không những chỉ truyền tải được “brand promise” và những yếu tố liên quan, mà giá cả, chất lượng, và những thứ khác cũng phải được đảm bảo một cách toàn diện nhất.
 1. Dịch vụ khách hàng
 • Cách khách hàng được đối xử bởi những bộ phận như người bán hàng, nhân viên tiếp thị, hoặc những đại diện từ công ty bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ lòng trung thành của khách hàng. Khách hàng không mua hàng của bạn nhiều bằng việc mua từ sự quảng cáo, chào mời  từ người trực tiếp bán chúng.
 1. Phần thưởng
  Khách hàng cần sự quan tâm từ công ty bạn để tạo động lực cho họ tiếp tục mua sắm, đặc biệt là khi họ có được nhiều sự lựa chọn. Những chương trình khuyến mãi ưu đãi tiết kiệm, điểm thưởng, và nhiều loại hình khác không chỉ giữ được khách hàng, mà còn là nguyên do chính để họ giới thiệu thương hiệu của bạn đến với những người thân của họ.

               (Ảnh minh họa)

 1. Danh tiếng
 • Cách sản phẩm được tiếp thị, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông cũng phần nào tác động đến lòng trung thành của khách hàng.Bất kì thông tin nào như là tình hình tài chính công ty, nhân công,… được đưa ra ngoài hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng đều được khách hàng chú ý, theo dõi kĩ càng. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc ra quyết định mua hàng của họ.

“Lòng tin” được khách hàng tạo ra mỗi ngày. Họ thường khá mệt mỏi khi phải trải nghiệm với một sản phẩm mới. Sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn khi họ chỉ việc mua những sản phẩm với thương hiệu họ biết và tin tưởng.

Hãy duy trì và phát huy tốt 5 yếu tố trên, bạn sẽ khiến khách hành phải thốt lên rằng “Tôi yêu thích dòng sản phẩm này”.

                                                                         Tác giả: N1/ Đại học Tôn Đức Thắng