10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương

0
94

Một mối quan hệ muốn lâu dài luôn cần sự vun vén từ cả hai phía. Còn nếu tình yêu bạn đang có xuất hiện những biểu hiện thế này thì cần chuẩn bị tinh thần trước nhé, có lẽ nó sẽ chẳng đi tới đâu đâu.

Những mối quan hệ mới luôn mang tới cho bạn cảm giác thích thú, vui vẻ và đầy đam mê. Khi ấy, chúng ta thường nhìn cuộc đời theo con mắt rất màu hồng, luôn tích cực tìm ra vô số điểm tốt ở người bạn yêu và tự động gạt bỏ mọi khuyết điểm.

Thế nhưng tình yêu vốn là một công trình cần sự vun đắp, xây dựng từ cả hai phía. Muốn tình yêu của bạn lâu dài, bền vững, chỉ sự nhiệt huyết ban đầu thôi là chưa đủ, hai bạn còn cần thấu hiểu nhau, lý giải cho nhau, để rồi khi những nồng cháy ban đầu qua đi, cả hai vẫn đủ sự chân thành để tiếp tục đồng hành.

Và nếu bạn muốn biết liệu mối quan hệ của bạn có tương lai hay không, hãy thử ngồi lại và xem xét thái độ của cả hai. Nếu bạn nhận thấy có những dấu hiệu như dưới đây xuất hiện thì hãy chuẩn bị tinh thần nhé, không sớm thì muộn nửa kia của bạn cũng sẽ khiến bạn tổn thương, còn tình yêu của bạn cũng chẳng đi tới đâu hết.

Bạn bỏ bê cuộc sống riêng tư của chính mình

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 1.

Khi chúng ta mới yêu, chúng ta thường có xu hướng dành hết thời gian và tâm trí cho người mình yêu. Chúng ta bỏ bê gia đình, ít giao lưu với bạn bè, sẵn sàng gạt bỏ mọi việc để đến bên người kia. Thái độ thiếu tích cực thế này rất có thể sẽ khiến đối phương cảm thấy sợ hãi, mệt mỏi. Nên nhớ tình yêu không phải tất cả của cuộc sống, cả bạn cả người ấy đều cần có cuộc sống riêng.


Bạn chấp nhận những hành động thiếu tôn trọng mình

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 3.

Không cho bạn không gian riêng, đùa cợt thái quá, dọa chia tay, bắt bạn phải thay đổi ngoại hình, bạo lực, thiếu quan tâm bạn… có rất nhiều biểu hiện cho thấy người ấy không coi trọng bạn và mối quan hệ của cả hai. Nếu bạn cứ tự động bỏ qua, tha lỗi cho người ta hết lần này đến người khác, người ta cũng sẽ càng ngày càng “lộng hành”, coi rẻ bạn. Tình yêu là sự công bằng, bạn cũng có quyền có ý kiến, tức giận chứ!


Bạn so sánh người mới với người cũ

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 5.

Quá khứ sở dĩ gọi là quá khứ vì tất cả đều đã trôi qua rồi. Có những thứ bạn không nên gợi nhớ lại, cũng không nên so sánh. Việc ở bên người mới mà cứ nghĩ đến người cũ, chê bai người mới rồi ước ao “giá như” là hành động thiếu tôn trọng cả bạn, cả người mới lẫn nười cũ.


Hai bạn không giao tiếp với nhau

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 7.

Một mối quan muốn lâu dài thì luôn cần sự trao đổi, giao lưu giữa hai người. Bạn muốn gì, người ấy nghĩ gì, cả hai hiểu lầm, cả hai mong ước tương lai thế nào, tất cả những điều này đều cần được nói ra. Nếu bạn yêu mà cứ ôm khư khư mọi thứ cho riêng mình thì yêu để làm gì?


Bạn hoàn hảo hóa nửa kia của mình

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 9.

Trên đời không ai là hoàn hảo cả. Bạn là con người, người ấy cũng vậy, cả hai đều có quyền mắc sai lầm. Đừng lý tưởng hóa người ấy, nghĩ rằng người ấy cái gì cũng tuyệt để rồi đến khi bạn tình cờ phát hiện ra người ấy không như tưởng tượng của mình thì bạn suy sụp, bạn buồn chán.


Bạn phải đóng vai một người khác

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 11.

Chúng ta luôn muốn mình thật tốt đẹp trong mắt người kia nên bạn cứ cố gồng mình đóng vai một ai khác không thực sự giống bản thân. Việc làm này chắc chắn không thể kéo dài hơn nữa còn khiến bạn mệt mỏi. Tình yêu đích thực phải là cả hai người đều chấp nhận con người thật của đối phương. Sự lừa dối hay vỏ bọc hoàn hảo là không cần thiết.


Bạn cố gắng kiểm soát nửa kia của mình

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 13.

Nếu bạn lúc nào cũng cố gắng điều khiển, kiểm soát cuộc sống của người bạn yêu chứng minh mối quan hệ của cả hai đang thiếu trầm trọng sự tin tưởng tối thiểu. Ai mà vui cho nổi khi cả ngày phải sống trong ngờ vực hoặc là phía bị ngờ vực cơ chứ. Hãy dành cho nhau không gian riêng, hãy tin tưởng người bạn yêu, đừng cố bắt người ấy phải ở trong tầm mắt bạn 24/24.


Bạn phớt lờ những sự khác biệt quá lớn giữa cả hai

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 15.

Dẫu biết tình yêu là sự dung hòa, là nhượng bộ, là cùng nhau thiết lập tương lai chung. Nhưng cũng có đôi khi, nếu hai bạn thuộc về hai thế giới khác nhau, cả hai quá khác biệt về quan niệm sống, mục tiêu sống, hoàn cảnh sống… thì dù cố gắng đến đâu, mối quan hệ rồi cũng sẽ đi vào ngõ cụt.


Bạn quá lụy tình

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 17.

Khi yêu, chúng ta luôn muốn được ở bên người bạn yêu mọi lúc mọi nơi, bạn cứ thích dính lấy người ấy, cuộc sống, cảm xúc chỉ xoay quanh người ấy. Việc “dính người” quá đáng có thể sẽ khiến đối phương thấy sợ hãi đấy!


Bạn đẩy tiến độ quá nhanh

10 dấu hiệu cho thấy nửa kia của bạn sẽ sớm khiến bạn tổn thương - Ảnh 19.

Hôm nay hẹn hò, 3 hôm sau đã cầu hôn? Nghe có sợ không? Đời không như mơ, chuyện yêu từ cái nhìn đầu tiên hay vừa gặp đã muốn gắn bó với người ta suốt đời thì cũng có thôi nhưng phần lớn thời gian, mọi mối quan hệ đều cần thời gian để xây dựng từ từ. Việc đẩy quá nhanh tiến độ sẽ khiến cả hai người không đủ thấu hiểu, không thực sự biết cả hai có thích hợp hay không. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hạnh phúc trong mối quan hệ sau này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here