Thứ Năm, Tháng Ba 31, 2022
spot_imgspot_img
More

  4 loại cá bà nội trợ đảm đang chỉ cần nhìn qua cũng không mua

  Chọn nhầm những loại cá này vừa lãng phí tiền bạc vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Nguyên liệu ngon sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng món ăn bạn làm. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn chọn cá “chuẩn không cần chỉnh”.

  4 loại cá bà nội trợ đảm đang chỉ cần nhìn qua cũng không mua - 1

  1. Không chọn cá quá to

  Nhiều người không có kinh nghiệm mua cá nên thường chọn những con to. Nhưng những con này thường là cá già, hoặc do để quá lâu nên bị trương phình lên. Loại cá này thịt rất bở và ít chất dinh dưỡng.

  4 loại cá bà nội trợ đảm đang chỉ cần nhìn qua cũng không mua - 2

  2. Không chọn con bị rơi vảy

  Khi mua cá về, bạn thấy vảy cá rơi ra nhiều thì cần phải lưu ý. Bản thân vảy cá rất chắc và không thể rơi dễ dàng trừ khi cá đã chết lâu ngày. Những con cá này có bề mặt xấu đi, vảy cá bong ra rất nghiêm trọng, nếu ăn phải cá có thể bị tiêu chảy, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  4 loại cá bà nội trợ đảm đang chỉ cần nhìn qua cũng không mua - 3

  3. Không mua loại cá không có độ đàn hồi

  Dù mua loại cá nào bạn cũng nên dùng tay cảm nhận độ đàn hồi của cá. Khi ấn vào thấy độ đàn hồi tốt thì chứng tỏ cá tương đối tươi, còn nếu phần bạn ấn trực tiếp bị lõm xuống và không thể phục hồi được thì cá không còn tươi nữa.

  4 loại cá bà nội trợ đảm đang chỉ cần nhìn qua cũng không mua - 4

  4. Không chọn loại mắt cá đục

  Sau khi chết, mắt cá bình thường vẫn trong. Vì vậy, nếu thấy mắt cá đục thì không nên lấy, loại cá này có thể sống trong môi trường không tốt, tích tụ nhiều trong độc tố nên sẽ  đặc biệt có hại cho cơ thể sau khi chúng ta ăn chúng.

  Có Thể Bạn Thích

  Xem Thêm