Chỉ đảm nhận vai phụ, hết lòng hỗ trợ cho nhân vật chính trong hành trình yêu đương nhưng 4 quân sư tình yêu trong phim Việt này vẫn được dân tình yêu mến, kể cả có là “cuỗm” vợ bạn như chàng trai số 1 trong Về Nhà Đi Con chăng nữa.

Trong chuyện tình cảm, đôi khi người ngoài cuộc còn sáng suốt hơn cả người trong cuộc, nhất là khi đó lại là những cô cậu bạn thân vừa hiểu chuyện vừa cực kì nhạy bén. Họ sẽ trở thành những phụ tá hiến kế giúp tình yêu của các cặp đôi thêm phần thăng hoa, giống như bốn quân sư tình yêu trong phim Việt này chẳng hạn.

1. Dũng – Về Nhà Đi Con

Thông minh, tinh tế, nói câu nào chuẩn câu đó lại luôn có mặt khi bạn thân cần, đó đích thị là Dũng quân sư (Anh Vũ) của Về Nhà Đi Con. Có một ông bạn siêu cấp lăng nhăng lại chưa trưởng thành như Vũ (Quốc Trường), Dũng bất đắc dĩ phải trở thành người gỡ rối cho Vũ trên mọi mặt trận, cho Vũ những lời khuyên mà ai nghe xong cũng phải gật gù vì chuẩn quá.

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 1.

Chân dung chàng trai có những phát ngôn ngầu hết phần người khác (Ảnh: VTV)

Đâu chỉ giúp Vũ cưa đổ Thư (Bảo Thanh), Dũng còn là người lên kế hoạch trả đũa Thư khi cô dám chơi xấu Vũ. Dũng hiểu rõ tâm tư, tình cảm của Vũ, biết luôn chuyện Vũ cũng bắt đầu rung động vì Thư. Dù cũng cảm mến Thư nhưng Dũng vẫn luôn cố gắng khuyên can để Vũ biết trân trọng vợ mình. Thế nhưng dường như mọi cố gắng của Dũng đều đổ sông đổ bể khi Vũ đang say như điếu đổ một em tiểu tam xinh đẹp. Thương Thư khổ nhiều vì Vũ, Dũng đến bên an ủi Thư khiến khán giả đặt ra nghi vấn, phải chăng Dũng sẽ là người cướp Thư khỏi chính bạn thân mình?

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 2.

Ông bạn chiến hữu luôn kề vai sát cánh với Vũ trên mọi mặt trận (Ảnh: VTV)

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 3.

Rất có thể sẽ thành tình địch của bạn thân (Ảnh: VTV)

2. Bộ ba quân sư siêu đẳng – Ước Hẹn Mùa Thu

Chẳng phải một quân sư mà trong Ước Hẹn Mùa Thu còn có cả một “tập đoàn” quân sư với ba thanh niên bao chất, bao lầy, bao bá đạo: thằng em (mê) trai Phong (Duy Khánh) – thằng bạn thân lý trí Bình (Hoàng Phi) và cao thủ tình trường Long (Kay Trần). Ba người với ba tính cách khác nhau, luôn sẵn sàng làm đủ mọi thứ để giúp đỡ Duy (Quốc Anh) trên hành hình chinh phục lại mối tình đầu. Nhờ sự trợ giúp đắc lực của bộ ba, Duy đã có cho mình hẳn một bộ sưu tập những cách tán tỉnh và cưa đổ “bông đã có chậu”.

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 4.

Bộ ba quân sư sẵn sàng làm mọi thứ vì tình yêu của Duy

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 5.

Nhờ vậy mà hành tình cưa đổ mối tình đầu của Duy trở nên dễ dàng hơn hẳn

3. Hải Gầy – Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Thành tích học tập thuộc dạng ưu tú, ngoài việc học thì chỉ thích bắn bi-a và rong ruổi khắp chốn cùng cậu bạn thân, Hải Gầy (Jun Phạm) của Cô Gái Đến Từ Hôm Qua vốn chẳng có chút kinh nghiệm yêu đương nào. Ấy thế mà thanh niên bốn mắt này vẫn trở thành quân sư đắc lực cho cậu bạn thân Thư “thơ thẩn” (Ngô Kiến Huy) trong hành trình cưa đổ nàng thơ Việt An (Miu Lê).

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 6.

Hải Gầy – trợ thủ đắc lực của Thư “thơ thẩn” trong hành trình tiếp cận Việt An

Biết bạn mình mê đắm Việt An ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, Hải Gầy bày đủ trò giúp Thư tiếp cận được crush. Có điều thanh niên bốn mắt thở ra toàn triết lý nhưng nào biết cách thực hành, kết quả lần nào hiến kế cũng khiến Thư thua thê thảm. Thậm chí Hải còn nhiều lần bị cô bạn thân của Việt An hành cho tới bến vì bày trò xằng bậy.

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 7.

Quân sư tình yêu được cái nhiệt tình nhưng lại nói toàn triết lý

4. Khánh Chi – Em Gái Mưa

Là người đầu tiên biết chuyện cô bạn Hà Vy (Thùy Linh) đang thầm thương thầy giáo thực tập Minh Vũ (Mai Tài Phến), những tưởng sẽ ra sức phản đối, ngờ đâu Khánh Chi (Trang Hý) lại nguyện làm quân sư vun đắp cho chuyện tình đũa lệch của bạn thân. Chẳng những bày trò để thầy Vũ có dịp ghé nhà Hà Vy, Khánh Chi còn hợp sức với nhóm bạn lừa gạt thầy hiệu trưởng, giúp Vy có cơ hội cùng thầy Vũ trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ. Với những pha ủng hộ bạn hết mình, Khánh Chi xứng đáng nhận được danh hiệu quân sư nhiệt tình nhất màn ảnh Việt.

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 8.

Khánh Chi cùng hội bạn bày đủ trò giúp Vy tiếp cận được thầy Vũ

4 quân sư tình yêu “số dzách” trong phim Việt: Số 1 trong Về Nhà Đi Con đang tính cuỗm luôn cả vợ bạn? - Ảnh 9.

Kết quả thì cũng rất ra gì và này nọ

Tỉnh táo, tinh tế và đầy lý trí, có những quân sư tình yêu này ở bên thì chắc chắn hành trình yêu đương của các cặp đôi sẽ thêm phần ngọt ngào mà thôi.