Những MV Việt bị phản ứng về trang phục

Nhiều MV vấp phải phản ứng trái chiều vì trang phục được đánh giá chưa phù hợp.

MV Viet gay tranh cai anh 1
Đức Phúc vừa phát hành MV có bối cảnh trường học. Tuy nhiên, anh sử dụng đồng phục của học sinh Thái Lan. Việc này gây tranh cãi, thậm chí khán giả cho biết họ thất vọng về vấn đề trang phục. Trước phản ứng trái chiều của dư luận, Đức Phúc phản hồi với Zing: “Tôi chọn đồng phục Thái Lan vào bối cảnh trường học tại Việt Nam vì thích trang phục đó khi xem những bộ phim học đường”.
MV Viet gay tranh cai anh 2
Nam ca sĩ nói thêm: “Có quá nhiều MV học đường sử dụng đồng phục Việt Nam. Lần trở lại này, tôi muốn đem một làn gió mới. Bằng cách thay đổi bộ đồng phục, tôi muốn để khán giả có cảm nhận mới hơn và được tiếp xúc những văn hóa học đường khác”.
MV Viet gay tranh cai anh 3
Tháng 4, Hoàng Thùy Linh gây chú ý khi ra mắt MV Kẻ cắp gặp bà già. Sản phẩm nhận phản hồi tích cực về âm nhạc và hình ảnh. Trang phục được cho là áo dài không quần có lẽ là điểm hiếm hoi khiến khán giả lăn tăn về MV này. Khán giả thậm chí so sánh trang phục của nữ ca sĩ sinh năm 1988 với giọng ca người Mỹ Kacey Musgraves gây tranh cãi trước đó không lâu.
MV Viet gay tranh cai anh 4
Hoàng Ku – stylist của Hoàng Thùy Linh trong MV – lập tức lên tiếng. Anh giải thích: “Bộ trang phục này không phải áo dài cách tân như một số bạn hay các page đang bàn tán. Đây là bộ váy xẻ hai bên hông, liền bao tay, dùng họa tiết tranh Hàng Trống để in lên toàn bộ thân váy được đặt riêng cho Linh, thực hiện bởi NTK Lưu Ngọc Kim Khanh”.
MV Viet gay tranh cai anh 6
Tiêu đề bài hát Đi đu đưa đi cũng được nhận xét khá nhạy cảm, dễ khiến khán giả nghĩ theo hướng tiêu cực. Bích Phương cho biết cô không cố tình chọn chủ đề gây sốc, bài hát chỉ xuất phát từ tiếng lóng cô thường sử dụng khi rủ bạn bè đi chơi.
MV Viet gay tranh cai anh 7
Chi Pu thường đầu tư lớn cho mỗi MV về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, một số sản phẩm của cô gây sốc về trang phục, chẳng hạn Em nói anh rồi. Trong MV, cô mặc chiếc váy họa tiết sắc sỡ, có mũ trùm qua đầu được cắt xẻ táo bạo, phối cùng corset bản rộng. Khán giả nhận xét trang phục này táo bạo.
MV Viet gay tranh cai anh 8
“Chi Pu ngày càng gợi cảm và táo bạo. Tôi yêu thích cô ấy của trước đây hơn”, “Trang phục này không phải quá sexy sao”, “Chi Pu nhiều fan trẻ tuổi mà trang phục cô ấy chọn thường khá hở hang”, khán giả bình luận.
MV Viet gay tranh cai anh 9
MV Em muốn cho anh xem này của Nhã Tiên bị đánh giá cố tình gây sốc bằng trang phục và cảnh quay phản cảm. Nhiều chi tiết trong MV bị chê dung tục. Công chúng phản ứng dữ dội và phê phán Nhã Tiên. Chỉ ít ngày sau khi ra mắt, MV nhận lượt dislike (không thích) gấp nhiều lần lượt like (thích). Sau đó, cô bị khán giả tẩy chay, gần như biến mất khỏi thị trường âm nhạc.