4 sai lầm kinh điển khi chế biến trứng khiến cho trứng mất chất, món ăn kém ngon lại rước bệnh vào người

Những sai lầm trong chế biến trứng dưới đây sẽ khiến cho món ăn của bạn kém hấp dẫn trứng biến chất.

Luộc trứng bằng nước sôi

Nhiều bà nội trợ có thói quen đun nước sôi xong mới bỏ quả trứng tươi, thậm chí trứng vừa lấy trong tủ lạnh ra cho trực tiếp vào nồi trên bếp, điều khiến cho kết cấu của vỏ trứng bị ảnh hưởng làm tăng nguy cơ bị vỡ trứng và gây bỏng cho khi nước sôi bắn lên người.

Theo khuyến cáo thì tốt nhất là cho trứng vào nồi khi nước nguội và đun lửa nhỏ 3-4 phút sau đó mới đun lửa vừa cho đến khi chín. Sau đó, bạn vớt trứng ra cho nguội bớt, hoặc ngâm nước sôi nguội trong 3-5 phút rồi ăn là hợp lý nhất.

Đợi trứng nguội mới bóc vỏ

Nhiều người nội trợ thường áp dụng cách làm này khi luộc trứng, nhưng việc này khiến cho bạn mất thời gian chờ trứng nguội. Đồng thời, còn làm cho trứng mất đi giá trị dinh dưỡng bởi chất protein thoát ra ngoài qua vỏ trứng.

Không nên luộc chờ trứng luộc nguội mới bóc

Không nên luộc chờ trứng luộc nguội mới bóc

Lời khuyên cho bạn là hãy vớt trứng và cho vào nước lạnh khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra bóc vỏ. Việc làm này giúp bạn bóc vỏ trứng nhanh hơn và không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Nấu trứng lửa quá to

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen sử dụng lửa quá to khi chế biến các món ăn kể cả món trứng. Việc làm này khiến cho món trứng của bạn dễ bị cháy khô, khiến cho dinh dưỡng của trứng biến chất, mà còn làm vỡ kết cấu khuôn trứng. Đồng thời thường xuyên ăn đồ bị cháy khô quá mức khiến bạn bị mắc bệnh

Cách tốt nhất khi xào trứng là vặn lửa nhỏ vừa phải, khuấy nhẹ tay cho đến khi ngửi thấy hương vị thơm ngon là có thể tắt bếp và bỏ ra đĩa để dùng.

Không nên rán trứng chín kỹ quá

Đánh trứng quá mạnh tay

Nhiều bà nội trợ thường đánh trứng mạnh tay khi chế biến món trứng rán. Tuy nhiên để có một món trứng thơm ngon và bổ dưỡng, cách tốt nhất là bạn nên đánh trứng nhẹ tay. Việc làm này khiến cho kết cấu trứng, thất thoát dinh dưỡng khi nấu, làm cho trứng bị cứng, khô trứng bị mất dinh dưỡng.

Lời khuyên cho bạn là nên thêm 1 chút nước sôi để nguội vào trứng trước khi đánh, để trứng mềm và ngon hơn, ít dính chảo khi nấu và giữ được lượng dinh dưỡng trứng được ổn định.