4 thác nước tuyệt đẹp của Việt Nam

Thác Bạc, Thác Draynur… là những địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch bởi vẻ hùng vĩ, hoang sơ.

Từ Bắc vào Nam, Việt Nam có vô số các danh thắng đẹp quyến rũ lòng người. Với 3/4 diện tích là đồi núi, hệ thống núi đá hùng vĩ đã tạo nên những thác nước tuyệt đẹp. Dưới đây là 4 thác nước mà du khách nhất định phải check-in.

Thác Bạc (Lào Cai)

Cách thị trấn Sa Pa khoảng 12 km, thác Bạc là địa điểm lý tưởng cho du khách yêu thích khám phá. Ngọn thác này có độ cao khoảng 200 m, là thượng nguồn của suối Mường Hoa, nằm dưới chân đèo Ô Quy.

Từ chân thác, men theo bậc thang lên chiếc cầu vòm, bạn sẽ có cảm tưởng như thác nước đang đổ về phía mình. Nhìn lên là màn nước trắng xóa như vệt mây, dưới là bụi nước lan tỏa. Thác Bạc có hai đường lên xuống tách biệt. Đường lên ở phía bên phải, đến lưng chừng thác, du khách sẽ đi qua một chiếc cầu để sang phần bên trái.

Thác Dải Yếm (Sơn La)

Thác Dải Yếm còn gọi là thác Nàng, nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu 5 km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập, thuộc địa phận bản Vặt, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Thác Dải Yếm có chiều cao khoảng 100 m, được chia làm hai nhánh, mỗi bên có tới 9 tầng thác. Cả hai dòng chảy đều bị chặn lại bởi một bức tường đá vôi, nước dâng lên tràn về bờ thấp hơn đổ xuống từng bậc đá, tạo nên những thác nước sinh động, huyền ảo mang một vẻ đẹp thuần khiết, hoang sơ ngay giữa khung cảnh thiên nhiên yên vắng của núi rừng Tây Bắc.

Thác Dray Nur (Đắk Lắk)

Là sự kết hợp giữa sông Krông Ana và sông Krông Nô, thác Draynur có chiều dài trên 250 m, cao hơn 30 m nối liền hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Bao quanh thác là rừng cây xanh tốt quanh năm. Sau khi tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ của thác, bạn có thể đến thăm các buôn làng và rừng cây cổ thụ cùng nhiều loài động vật quý hiếm. Tại đây, du khách có thể chứng kiến cuốc sống tại các buôn Kuốp, buôn Nui, buôn Tua của đồng bào Ê-đê ở gần thác.

Thác Pongour (Lâm Đồng)

Nằm cách Đà Lạt khoảng 50 km về phía Nam, thác Pongour được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh có diện tích rộng hơn 2.5 ha với thảm thực vật phong phú và lượng lớn cây cổ thụ.

Thác cao khoảng 50 m và chia thành bảy tầng thác. Vẻ đẹp đặc biệt của dòng thác nằm ở hệ thống các bậc đá bằng phằng, xếp thành lớp. Đá xếp không theo trật tự nào tạo nên những đường cắt, “xé” nguồn nước thành hàng trăm dòng nhỏ.