4 tiểu bang là quê hương của nhiều tổng thống Mỹ

Tính đến hiện tại, trong số 21 tiểu bang đã sản sinh ra tất cả tổng thống Mỹ, Virginia và Ohio là quê hương của nhiều vị lãnh đạo đứng đầu đất nước nhất.

que huong cua cac tong thong My anh 1
Tổng thống Mỹ là người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ liên bang, chức vụ chính trị cao nhất theo Hiến pháp nước này. Một ứng viên tổng thống bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện như từ 35 tuổi trở lên, sinh ra tại Mỹ, là công dân Mỹ và phải sống tại lãnh thổ quốc gia ít nhất 14 năm. Mỗi nhiệm kỳ tổng thống kéo dài 4 năm. Từ năm 1951, một tổng thống không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ. Ảnh: Reuters.
que huong cua cac tong thong My anh 2
Kể từ 4/7/1776 tuyên bố độc lập đến nay, nước Mỹ trải qua 45 đời tổng thống. Sau ngày bầu cử chính thức 3/11, vị tổng thống thứ 46 của Mỹ sẽ lộ diện. Trải dài khắp vùng lãnh thổ rộng lớn với 50 tiểu bang, 4 tiểu bang sau là những nơi sản sinh ra nhiều tổng thống nhất xứ sở cờ hoa. Ảnh: Jonathan Newton.
que huong cua cac tong thong My anh 3
Nằm tại khu vực Nam Đại Tây Dương, Virginia được mệnh danh là “Mother of Presidents”, nơi sinh của nhiều tổng thống Mỹ nhất (8 người). Vị tổng thống đầu tiên nhậm chức vào năm 1789 George Washington là người mở đầu cho danh sách tổng thống sinh ra tại Virginia. Kế sau ông, các vị tổng thống có quê nhà tại đây là Thomas Jefferson, James Madison, James Monroe, William Henry Harrison, John Tyler, Zachary Taylor và Woodrow Wilson. Ảnh: OUTFRONT Media.
que huong cua cac tong thong My anh 4
Ohio là một tiểu bang khu vực Trung Tây nằm ở miền Đông Bắc, nơi sinh của 7 tổng thống Mỹ: Ulysses S. Grant, Rutherford B. Hayes, James A. Garfield, Benjamin Harrison, William McKinley, William Howard Taft và Warren G. Harding. Với các địa danh lịch sử, thắng cảnh và hoạt động giải trí làm nền tảng, ngành du lịch ở Ohio phát triển thịnh vượng. Ảnh: OUTFRONT Media.
que huong cua cac tong thong My anh 5
Tổng thống Donald Trump nhậm chức năm 2016 và trở thành tổng thống Mỹ thứ 5 đến từ New York. Vào năm 1836, tổng thống thứ 8 Martin Van Buren là người gốc New York đầu tiên chính thức nắm giữ chính quyền Mỹ. Tổng thống thứ 32 Franklin D. Roosevelt cũng là “người con” đến từ tiểu bang sầm uất bậc nhất Mỹ này. Ông là vị tổng thống có thời gian đảm nhiệm chức vụ dài nhất lịch sử với hơn 12 năm và cũng là tổng thống duy nhất phục vụ đất nước hơn 2 nhiệm kỳ. 2 vị tổng thống còn lại sinh ra ở New York là Millard Fillmore và Theodore Roosevelt. Ảnh: NYCgo.
que huong cua cac tong thong My anh 6
Massachusetts có 4 tổng thống là John Adams, John Quincy Adams, John F. Kennedy và George HW Bush. Đây là tiểu bang đông dân nhất của khu vực New England thuộc vùng Đông Bắc nước Mỹ. Tiểu bang này có số lượng lớn các viện bảo tàng và di tích lịch sử, trung tâm nghệ thuật biểu diễn… Thủ phủ là thành phố Boston, đô thị phát triển top đầu cả nước. Ảnh: The Boston Globe.