5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng

Nước Mỹ cái gì cũng có, kể cả những điều kỳ lạ nhất.

Mỹ vốn là đất nước nổi tiếng về sự tự do, thế nên có thể nói ở đây thứ gì cũng có, ngay cả những điều kỳ lạ bậc nhất.

Đây không phải là nhận xét suông đâu, mà thực tế rất nhiều người khi đến Mỹ đã phải rất bất ngờ vì những điều không hề tồn tại ở đất nước của mình. Nếu không tin, hãy thử tìm hiểu xem sao

1. Khoảng hở cực to trong toilet

5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Toilet công cộng ở đâu cũng có khoảng hở, nhưng riêng tại Mỹ thì nó lại lớn đến mức kỳ lạ. Nhiều người khi đến đây đều cảm thấy ngạc nhiên trước khoảng trống này, và cho rằng nó không phù hợp với một nơi mang tính chất riêng tư.

Tuy vậy, người Mỹ cũng có lý do riêng của họ. Đầu tiên là lý do an toàn: khoảng hở này cho phép người ở ngoài vào ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp (chẳng hạn như bị đột quỵ). Nó cũng để ngăn không cho người bên trong có các hành vi trái pháp luật, như sử dụng ma túy hoặc sex nơi công cộng.

Ngoài ra còn một số lý do khác nữa mà bạn có thể tìm thấy ở ĐÂY.

2. Sự mất tích của vòi xịt toilet

Ở Mỹ thì cái gì cũng có, trừ vòi xịt trong toilet – hay còn gọi là bidet hoặc bidet sprayer.

5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Nhưng vậy thì tại sao người Mỹ không dùng nó? Thực ra, vấn đề này không có đáp án rõ ràng, mà chỉ là các giả thuyết do các nhà sử học đưa ra. Trong đó, phổ biến và hợp lý nhất là vì nguồn gốc ban đầu của chiếc vòi xịt.

Được biết, bidet có nguồn gốc từ Pháp, và ban đầu không có dạng vòi xịt mà là một cái bồn chứa nước được đặt ngang với bồn cầu. Sau khi giải quyết nỗi buồn “đương sự” có thể ngồi xuống đó mà rửa.

Nói cách khác, chúng ta sẽ phải vốc nước, chùi, rửa… tất cả bằng tay trần. Người Mỹ vì thế đã từ chối sử dụng bidet, mà trung thành với giấy vệ sinh. Thói quen này ăn sâu đến nỗi ngay cả khi bidet được thay bằng vòi xịt, họ vẫn không dùng nó.

3. Tiền xu nhất định không in số

5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Ở hầu hết các quốc gia sử dụng tiền xu, các đồng tiền của họ sẽ có ít nhất 1 mặt khắc con số nêu giá trị của tiền.

Mỹ thì không như thế. Mỗi đồng xu của họ lại có tên riêng. Đồng 1 cent được gọi là “penny” giống của Anh, trong khi đồng 5 cent mang tên “nickel” vì đó là chất liệu đúc nên đồng tiền đó.

Đồng 10 cent gọi là “dime” – theo tiếng Latin có nghĩa là 1/10; đồng 25 cent thì được gọi là “quarter” – trong tiếng Anh nghĩa là 1/4, ý chỉ tỉ lệ giá trị của chúng so với đồng 1 dollar.

4. Đồ ăn mang cỡ “khủng” hơn phần còn lại của thế giới

5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Nhiều người khi đến Mỹ đều có ấn tượng rằng đồ ăn tại đây luôn được phục vụ với size “khủng” hơn bình thường. Mà thực tế thì đúng như vậy, khi bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc hamburger nặng hơn 1kg, pizza có đế bánh lên tới nửa mét, hay một phần khoai mà ăn đến no lặc lè.

5. Hàng thuốc mà như siêu thị

5 điều siêu kỳ lạ của nước Mỹ khiến ai đến nơi cũng phải ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Khi bước vào một cửa hàng thuốc Tây ở Mỹ, bạn có thể tưởng rằng mình vừa bước nhầm vào một siêu thị. Đó là bởi các hàng thuốc không chỉ bán thuốc mà còn cả nước hoa, mỹ phẩm, tạp chí, đồ ăn, thị chí là cả đồ chơi.