Bắt gặp quán cá viên chiên “chơi sộp” miễn phí nước ép chanh dây siêu tươi siêu ngon cho khách

Đường Nguyễn Xuân Khoát quận Tân Phú nằm khá xa trung tâm thành phố, tuy nhiên đối với nhiều bạn trẻ sống ở khu vực này, đây là tụ điểm lâu đời hấp dẫn của học sinh, sinh viên. Cứ tầm khoảng chiều là lại bắt gặp các bạn trẻ túm tụm với một đĩa đồ chiên hay bánh tráng trộn. Và trong số đó, có tiệm cá viên chiên nằm tại số 102 Nguyễn Xuân Khoát là một trong những cái tên quen thuộc nhất.

Được biết, tiệm đã có mặt từ rất lâu rồi và rất quen thuộc với học sinh, sinh viên. Ngoài ra, một điểm khiến tiệm được nhiều người biết đến đó chính là tặng miễn phí nước chanh dây cho những ai đến ăn tại tiệm. Nếu mua mang về thì phải là hoá đơn trên 200k mới được tặng một ly nước chanh dây. Nghe tiếng đã lâu, hôm nay chúng mình xin được phép review về tiệm cá viên “chơi sộp” này cho mọi người nhé.

Bắt gặp quán cá viên chiên chơi sộp miễn phí nước ép chanh dây siêu tươi siêu ngon cho khách - Ảnh 1.

Quán cá viên chiên miễn phí nước ép chanh dây trong “truyền thuyết”.

Đầu tiên là địa điểm, quán rất dễ tìm, bạn chỉ cần đến ngã tư Vườn Lài và Nguyễn Xuân Khoát, sau đó rẽ phải vào Nguyễn Xuân Khoát (nếu đi từ hướng Luỹ Bán Bích vào). Sau đó đi khoảng 200 mét là sẽ thấy ngay một loạt các hàng quán ăn vặt, và tiệm cá viên chiên Nguyễn Xuân Khoát nằm ở số 102 bên tay trái. Tiệm có bảng hiệu màu cam rất nổi bật.

Mình đến vào khoảng 3h30 chiều, lúc này tiệm mới mở cửa nên khá vắng vẻ và không có nhiều khách, nhưng ngồi đến khoảng 4h30 là đã lục tục có thêm một số bản trẻ mang balo đến ngồi. Quán có không gian vừa phải, với bàn inox bên trong và ghế nhựa, có lẽ vì chưa cần thiết nên không có bàn ngoài trời.

Bắt gặp quán cá viên chiên chơi sộp miễn phí nước ép chanh dây siêu tươi siêu ngon cho khách - Ảnh 2.

Đến vào lúc quán mới mở cửa nên khá vắng.

Khi vào ngồi, bạn sẽ được nhân viên sẽ phát cho thực đơn kèm theo bút và một xấp giấy note, bạn chỉ cần viết tên món ăn và số lượng, rất dễ và rõ ràng. Các phần có giá cả tương đối phải chăng, chúng mình gọi một phần chả cá, 2 phần bò viên, một phần há cảo để thử trước.

Bắt gặp quán cá viên chiên chơi sộp miễn phí nước ép chanh dây siêu tươi siêu ngon cho khách - Ảnh 3.

Và vì nghe “phong phanh” là quán sẽ miễn phí chanh dây khi ăn tại quán nên mình cũng hơi “hồi hộp” chờ đợi xem nhân viên có phục vụ không, nhưng mãi đến khi món ăn được mang ra cũng… không thấy bóng dáng chanh dây đâu. Đợi mãi, mình mới bèn hỏi “nhẹ” bạn nhân viên là “có gì để uống ở đây bạn nhỉ?” Lúc này bạn nhân viên với đáp là có, và pha nước chanh dây cho mình.

Bắt gặp quán cá viên chiên chơi sộp miễn phí nước ép chanh dây siêu tươi siêu ngon cho khách - Ảnh 4.

Phần nước chanh dây “chất lượng”.

Mình có để ý là một số bạn khác đến cũng không được phục vụ chanh dây, nên hơi “hoang mang”, không biết lúc thanh toán thì có phải trả cho ly chanh dây này không? Tuy nhiên chuyện đó để sau. Hãy nói một chút về các món ăn nhé.

Thực ra thì không có nhiều để bình luận về các món đồ chiên, bởi thông thường các món này đều dùng thực phẩm làm sẵn của các thương hiệu lớn và bạn chỉ cần chiên lên thôi. Song phải nói là các món đồ chiên ở đây không ấn tượng lắm, tốc độ “xẹp” của các món chả cá, bò viên rất nhanh, không phồng khi mang ra, và phần thịt của há hảo thì có vẻ không được tươi cho lắm. Nước chấm của tiệm cũng rất cơ bản là tương đen, tương ớt và tương cà. Chúng mình sau đó cũng có gọi thêm chả mực và trứng cút, nhưng cũng không đặc biệt lắm.

Bắt gặp quán cá viên chiên chơi sộp miễn phí nước ép chanh dây siêu tươi siêu ngon cho khách - Ảnh 5.

Các món đồ chiên không quá ấn tượng.

Tuy nhiên, điểm sáng là nước chanh dây rất ngon, được pha bằng quả tươi chứ không phải bột nên rất tươi và có mùi thơm. Lúc này, mình vẫn thắc mắc rằng không biết lời “đồn đại” có đúng không, và chuẩn bị tinh thần để thanh toán.

Bắt gặp quán cá viên chiên chơi sộp miễn phí nước ép chanh dây siêu tươi siêu ngon cho khách - Ảnh 6.

Nước cốt chanh dây được làm sẵn từ quả chanh dây tươi, khi nào khách yêu cầu thì sẽ pha.

Kết quả là, ly chanh dây được miễn phí thật đấy mọi người ạ. Bên cạnh đó, mình được biết là có thể refill chanh dây miễn phí, tuy nhiên do uống mãi không hết nên cũng không có cơ hội để refill.

Tạm kết:

– Miễn phí chanh dây? Có, nhưng bạn phải ngồi lại quán và hỏi nhân viên thì mới được phục vụ nhé.

– Chất lượng món ăn: Đồ chiên tạm ổn, nhưng không đặc biệt. Nước chanh dây rất ngon.

– Chất lượng phục vụ: Tạm ổn, nhân viên hơi ít nói và không nhiệt tình lắm.

– Giá cả: Có các mức giá từ 7k – 15k cho các loại xiên que và 35k – 40k cho nhiều món ăn khác.

Địa chỉ: 102 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Thành, Tân Phú.

Giờ mở cửa: 15h30 – 22h00.

Giá cả: 7k – 15k.