Bộ phim điện ảnh “Haunted Mansion” về biệt thự ma đang được thực hiện với kịch bản của Katie Dippold.

Haunted Mansion là một bối cảnh trong công viên trò chơi Disney, được khánh thành vào năm 1969 và nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích. Bên trong tòa biệt thự là các không gian ma quái, rùng rợn được sắp đặt để thử thách lòng dũng cảm của du khách.

Kịch bản bộ phim mới về Haunted Mansion sẽ do Katie Dippold chấp bút. Cô được biết đến trong vai trò biên kịch của hai bộ phim Ghostbusters (2016) và The Heat (2013). Dự án sẽ do Rideback, hãng phim đứng sau thành công của Aladdin (2019), sản xuất.

Năm 2003, Disney từng chuyển thể bối cảnh Haunted Mansion thành phim điện ảnh do Rob Minkoff đạo diễn và vai chính thuộc về Eddie Murphy. Bộ phim khai thác câu chuyện bên trong tòa biệt thự ma ám dưới góc nhìn của thể loại phim gia đình hài hước.

Biet thu ma trong cong vien Disney duoc lam phim anh 1
Hình ảnh trong bộ phim The Haunted Mansion (2003). Ảnh: Disney.

Năm 2010, có thông tin cho biết Disney đang lên kế hoạch sản xuất một bộ phim tiếp theo về Haunted Mansion với Guillermo Del Toro trong vai trò biên kịch và sản xuất. Năm 2012, Del Toro chia sẻ với Collider ông đã hoàn thành kịch bản bộ phim. Tuy nhiên, dự án tới nay vẫn chưa có thêm bước phát triển.

Với Haunted Mansion, Disney vẫn áp dụng công thức thành công đã thành kinh điển. Đó là sự cân bằng giữa ba yếu tố: rùng rợn, hài hước và phù hợp với khán giả đại chúng.

Công thức từng được Disney áp dụng thành công khi chuyển thể chuyến thám hiểm Cướp biển Caribbean trong công viên Disney thành bộ phim Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003). Sau 17 năm, Pirates of the Caribbean đã trở thành thương hiệu điện ảnh trị giá hàng tỷ USD.

Trong năm 2021, Disney tiếp tục đưa chuyến thám hiểm Jungle Cruise lên màn ảnh rộng. Bộ phim dự kiến ra mắt từ 30/7/2021, có sự góp mặt của tài tử Dwayne Johnson và nữ diễn viên Emily Blunt.