Ca sĩ Phi Nhung qua đời sau một thời gian chiến đấu với COVID-19

0
153

Người hâm mộ từ khắp nơi đã gửi lời chia buồn đến gia quyến của Phi Nhung sau mất mát to lớn này.

57 ngày 28/9, Phi Nhung đã qua đời sau một thời gian dài điều trị COVID-19. Bệnh viện Chợ Rẫy đã xác nhận thông tin này với báo Tuổi trẻ Online. Nữ ca sĩ hưởng dương 49 tuổi.

Bệnh tình của Phi Nhung được quản lý xác nhận vào ngày 27/8. Theo vị quản lý này cho biết, Phi Nhung sau khi đi từ thiện về thì bị cảm. Do nghi ngờ nhiễm virus nên chủ động xét nghiệm PCR ở bệnh viện và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước khi có kết quả PCR dương tính, Phi Nhung vẫn test nhanh tại chỗ sau mỗi lần đi từ thiện có tiếp xúc với F0. Mặc dù test nhanh cho kết quả âm tính, song nữ ca sĩ vẫn tự cách ly tại nhà.

Phi Nhung được đưa vào điều trị tại bệnh viện Gia An, sau đó diễn tiến nặng hơn nên chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy. Ngày 22/9, quản lý Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ đang được điều trị tích cực. Fanpage của giọng ca Bông điên điển cũng khẳng định điều tương tự và chia sẻ tiến triển đang khả quan.

Tuy nhiên, đến rạng sáng ngày 23/9, nhiều bạn bè, người thân đều đăng đàn cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn. Một người bạn thân cho biết tình hình đang không ổn, sức khỏe của nữ ca sĩ chuyển biến xấu.

Được biết, sau đó bạn bè và ekip Phi Nhung xác nhận tình hình của cô đã ổn định. Cho đến trưa 28/9 thì có tin Phi Nhung qua đời.

Phi Nhung, tên thật là Phạm Phi Nhung, sinh ngày 10/4/1972 tại Pleiku.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, Phi Nhung chỉ học được hết lớp 6 rồi phải chuyển sang đi làm kiếm sống. Niềm vui duy nhất của Phi Nhung là âm nhạc. Cô thích nghe những ca khúc cải lương mộc mạc, giản dị từ nhỏ. Điều này đã ảnh hưởng khá nhiều đến con đường hoạt động sau này của nữ ca sĩ.

Phi Nhung chỉ thật sự chạm đến giấc mơ trở thành ca sĩ sau khi chuyển sang Mỹ và thân thiết với ca sĩ Trizzie Phương Trinh. Khán giả biết đến Phi Nhung nhiều hơn sau khi cô song ca Sông Quê 1 cùng ca sĩ Thái Châu.

Đến năm 2005, Phi Nhung trở về Việt Nam và hoạt động cho đến hiện tại.