Charlie Puth gây tranh cãi khi hát ca khúc của BTS

Nhiều người hâm mộ cho rằng việc không chú thích khi cover khiến khán giả nhầm lẫn ca khúc “Dynamite” là sản phẩm riêng của Charlie Puth.

Theo Mydaily, mới đây, Charlie Puth đăng tải một đoạn cover (hát lại) ca khúc mới nhất của BTS – Dynamite. Màn cover nhanh chóng nhận nhiều lời khen ngợi của công chúng vì chất giọng giàu cảm xúc của Charlie Puth.

Charlie Puth thừa nhận rằng anh thường xuyên dùng công cụ auto-tune (phần mềm tự động điều chỉnh về đúng nốt nhạc của bài hát khi đang biểu diễn) để tạo điểm nhấn trong các sản phẩm âm nhạc. Giọng ca See You Again còn xem đây như một công cụ hữu ích trong việc rèn luyện và phát huy khả năng thanh nhạc.

Charlie Puth bi chi tich anh 1
Charlie Puth (áo đỏ) chụp ảnh cùng BTS.

Nhờ đó, tuy chỉ dài 9 giây nhưng màn cover Dynamite của Charlie Puth tạo ra hiệu ứng rất lớn. Anh còn được fan khuyến khích nhanh chóng phát hành bản full cover để “chiêu đãi” khán giả.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi, nam ca sĩ cũng bị một số người hâm mộ của BTS chỉ trích vì không ghi chú thích cũng như đề cập các thông tin về ca khúc Dynamite.

Theo họ, chính hành động này khiến nhiều người nhầm lẫn đây là sản phẩm riêng của Charlie Puth. Một số khác phê phán nặng hơn khi cho rằng hành vi như vậy có thể được xếp vào việc “ăn cắp chất xám”.

Trước đây, BTS và Charlie Puth thường xuyên có những màn tương tác qua lại. Charlie Puth từng công khai khen ngợi nhóm nhạc Kpop trên trang cá nhân. Trong lễ trao giải MBC Plus X Genie Music Awards, Charlie Puth và thành viên Jungkook của BTS cũng có màn song ca bản hit We Don’t Talk Anymore gây bất ngờ cho khán giả.

Charlie Puth sinh năm 1991, là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ. Anh nổi tiếng nhanh chóng từ những video phát hành trên mạng xã hội. Đến nay, Charlie Puth sở hữu một loạt bản hit nổi tiếng, nắm giữ nhiều vị trí cao ở các bảng xếp hạng uy tín như See You Again, We Don’t Talk Anymore, Attention, One Call Away…

Trong khi đó, BTS hiện được đánh giá là nhóm nhạc nam số một thế giới (vẫn còn hoạt động). Ngoài việc sở hữu các ca khúc nổi tiếng quốc tế, BTS cũng là nhóm nhạc đầu tiên của xứ sở kim chi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.