Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị “ném đá” ngược

Sau khi đăng quan điểm cá nhân liên quan đến vụ Khoa Pug bóc “phốt” resort trên Facebook, PewPew đã xoá bài viết cũ và đính chính.

Sự việc Aroma Resort ở Bình Thuận bị YouTuber Khoa Pug tố lừa đảo, đe dọa hành hung vẫn là tâm điểm của dư luận những ngày qua, dù phía resort Aroma đã có văn bản chính thức giải thích về vụ việc này hôm 6/4.

Khoa Pug cho biết anh đã nhận được email của đại diện Aroma gửi đến mình, anh đồng ý kết thúc câu chuyện và “chỉ ghi nhận lời xin lỗi” do không muốn sự việc rùm beng hơn.

Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị "ném đá" ngược - Ảnh 1.
Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị "ném đá" ngược - Ảnh 1.

Vụ lùm xùm giữa Khoa Pug và Aroma Resort đã gây ồn ào nhiều ngày qua

Khi vụ việc xảy ra, Aroma Resort đã bị du khách và cộng đồng mạng đồng loạt đánh giá 1 sao. Chưa hết, nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn có tên Aroma hoặc một cái tên gần giống như vậy tại các tỉnh, thành khác cũng bị vạ lây.

Đứng trước lùm xùm này, mới đây, PewPew cũng đã có một bài đăng khá dài trên trang cá nhân của mình. Là người ít khi bàn chuyện không liên quan đến mình nhưng chắc do khá bức xúc trước văn hóa “hùa nhau” của cư dân mạng mà anh chàng streamer buộc phải lên tiếng.

Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị ném đá ngược - Ảnh 2.

PewPew bất ngờ lên tiếng chỉ trích văn hóa “hùa theo” của cộng đồng mạng

Không bàn đến chuyện đúng sai của các nhân vật chính trong vụ tố lừa đảo này, PewPew chỉ thể hiện thái độ không bằng lòng với việc cư dân mạng chưa rõ thực hư thế nào đã vội vàng lập hội report, tẩy chay resort chỉ vì 1-2 nhân viên. Chưa kể đến việc, nhiều người còn nhầm lẫn làm ảnh hưởng đến cả những khu nghỉ dưỡng, tổ chức du lịch khác na ná tên như thế.

Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị ném đá ngược - Ảnh 3.

“Lỡ ông đầu tư đang vay nợ để kinh doanh thì sao? Đầu tư cả cái resort chục tỉ tới vài chục tỉ, mấy triệu đáng để lách không? Lỡ người ta mới vô làm. Lỡ sự việc không chỉ đơn giản như vậy? Lý do đơn giản quá. Vì hùa nhau nên ai cũng cảm thấy mình không cần trách nhiệm gì về hành động của mình trên mạng hết. Mình thích thì mình report theo người ta thôi”, PewPew bức xúc.

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết của PewPew đã nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó đều có ý kiến không đồng tình với quan điểm của PewPew vì cho rằng đây là cách đúng đắn trong trường hợp này. “Resort 4 sao mà xử lý thiếu chuyên nghiệp như vậy, tẩy chay là đúng, sao lại kêu là không được report chỉ vì 1-2 cá nhân nhỉ? Nếu không phải vụ này bị Khoa Pug moi ra thì chắc chắn nó sẽ bị ỉm đi thôi”, “Không ai rảnh để đi vote 1 sao hạ bệ người khác. Dám làm dám chịu chứ!”, “Có những thứ thực sự cần đến sự chung tay của cộng đồng mạng mà anh”…

Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị ném đá ngược - Ảnh 4.

Không lâu sau đó, PewPew đã phải xóa bài đăng này và đăng status đính chính

Trước sự phản ứng dữ dội của cư dân mạng, PewPew sau đó đã phải xóa bài đăng, đồng thời đăng một status mới đính chính câu chữ. Anh chàng cho biết mình không hề đề cập chuyện cá nhân của ai, điều thực sự PewPew quan tâm là việc các đơn vị trùng tên ở tận đẩu tận đâu bị 1 sao, bị report hoặc mất page. Cũng qua đây, PewPew xin phép từ nay không dùng Facebook nhiều nữa mà sẽ sống khép kín hơn.

Ở một diễn biến khác, dù đã lên tiếng thanh minh nhưng có vẻ như rất đông cư dân mạng vẫn cảm thấy không hài lòng với phát ngôn của PewPew. Bằng chứng là từ hôm qua tới nay, nhiều bạn trẻ đã vào tận fanpage chính thức cửa hàng bánh mì của PewPew để đánh giá 1 sao.

Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị ném đá ngược - Ảnh 5.

Nhiều người thậm chí còn tự nhận mình đánh giá 1 sao chỉ là “hùa theo” thôi

Chỉ trích dân mạng hùa nhau tẩy chay resort chỉ vì thái độ của 1-2 nhân viên trong vụ Khoa Pug tố lừa đảo, PewPew bị ném đá ngược - Ảnh 6.

Động thái phản ứng này của một bộ phận cư dân mạng cũng gây ra những phản ứng trái chiều. Một số ý kiến cho rằng dù không ủng hộ quan điểm của PewPew thì cách đánh giá 1 sao cho tiệm bánh mì cũng là không nên, không giải quyết được vấn đề gì. Theo nhiều người, chúng ta nên có cách phản đối khác chứ không chỉ a dua theo số đông trên MXH.