Có thể từ nay tâm lý của bạn khi đi ăn buffet sẽ khác, sau khi nghe 4 bí mật của các nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết này

Ngành dịch vụ nào cũng có những “thủ thuật” trong kinh doanh cả thôi, nên cũng đừng quá bất ngờ trước 4 bí mật của các nhà hàng buffet nhé!

Ngày nay, buffet (và lẩu) có thể coi là hình thức tụ tập ăn uống được nhiều nhóm bạn trẻ và các gia đình lựa chọn nhất, vì có thể ngồi lâu “lai rai”, lại no căng bụng mỗi khi đi về. Tuy nhiên, đảm bảo tâm lý của bạn sẽ khác từ nay khi đi ăn buffet, sau khi biết được 4 bí mật của các nhà hàng buffet sau đây.

1. Nhà hàng phục vụ bữa tiệc buffet sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhân viên

Bạn có để ý không, ở các nhà hàng buffet, ngoài đầu bếp và người bưng bê món ra khay thì gần như không có người phục vụ, take care từng bàn khách. Đơn giản vì khi đi ăn tiệc buffet, khách đã tự phục vụ chính mình rồi.

Có thể từ nay tâm lý của bạn khi đi ăn buffet sẽ khác, sau khi nghe 4 bí mật của các nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết này - Ảnh 1.

Ba chí phí quan trọng nhất khi mở nhà hàng là tiền mặt bằng, vốn nhập hàng hoá lương thực và trả công cho nhân viên. Riêng với tiệc buffet, nhà hàng không cần sử dụng nhiều nhân lực, giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể đó.

2. Các đầu bếp nhà hàng buffet có thể “sáng tạo” với nguyên liệu dôi ra từ ngày hôm trước

Xin đính chính 1 chút, là đồ còn dôi nhưng không phải đồ kém chất lượng, ôi thiu đâu nhé! Tuy nhiên về độ ngon thì không thể đảm bảo 100% được. Nhiều nhân viên ở 1 nhà hàng buffet New York tiết lộ: buffet cuối tuần thường “tận dụng” những nguyên liệu từ tối thứ 6.

Có thể từ nay tâm lý của bạn khi đi ăn buffet sẽ khác, sau khi nghe 4 bí mật của các nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết này - Ảnh 2.

Có thể từ nay tâm lý của bạn khi đi ăn buffet sẽ khác, sau khi nghe 4 bí mật của các nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết này - Ảnh 2.

Ví dụ chút thịt sườn còn dư có thể đem ra băm nhỏ và nấu súp, hoặc làm nhân để kẹp vào bánh mì sandwich chẳng hạn. Chế biến làm sao là tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của đầu bếp, miễn tận dụng được càng nhiều nguyên liệu càng tốt!

3. Luôn có những món “rẻ bèo” bên cạnh các món đắt tiền

Khi nhìn quảng cáo về ưu đãi của các nhà hàng buffet, thực khách thường bị loá mắt với những khay đầy ắp hải sản, đồ ăn đắt tiền… Nhưng thật ra đó chỉ là quảng cáo thôi, chưa kể những món có giá cao thường không được bày “ê hề” như những món rẻ bèo. Các nhà hàng luôn tính toán cân bằng số lượng giữa món đắt và rẻ, nhằm thu về lợi nhuận cao nhất có thể.

Có thể từ nay tâm lý của bạn khi đi ăn buffet sẽ khác, sau khi nghe 4 bí mật của các nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết này - Ảnh 3.

Ngoài ra, các nhà hàng buffet thường bố trí khay đồ ăn rất khéo léo, ví dụ như đặt hải sản, thịt bò cao cấp… vào dãy bàn phía trong. Mà trước khi tới đó, bạn đã “nhâm nhi” được kha khá món ăn rồi. Một khảo sát từ Đại học Cornell, Mỹ cho thấy 75% thực khách buffet luôn chọn được món ăn ngay từ dãy bàn đầu tiên. Và chỉ với 3 món đầu đã chiếm đến 66% những gì họ ăn vào tiệc hôm ấy.

4. Ngay cả phục vụ tiệc buffet sang chảnh, nhà hàng vẫn lãi cao

Thật ra, giá cho 1 suất ăn buffet không được gọi là rẻ, và thực khách đã có tâm lý “chấp nhận” vì mặt bằng chung ở đâu cũng vậy. Vì thế ở các nhà hàng buffet cao cấp, mức giá có thể được “độn” lên cao ngút mà vẫn đắt khách.

Có thể từ nay tâm lý của bạn khi đi ăn buffet sẽ khác, sau khi nghe 4 bí mật của các nhà hàng buffet mà chỉ người trong ngành mới biết này - Ảnh 4.

Với giá cao, thực khách được ăn uống nguyên liệu tươi ngon, trải nghiệm cũng phong phú hơn. Thế nhưng nguyên tắc sinh lời cơ bản của tiệc buffet thì vẫn vậy. Ví dụ như món tôm hạng trung sẽ được cắt nhỏ, trang trí với nhiều rau củ nhưng thật tinh tế và đẹp mắt, sau đó nghĩ ra thêm 1 cái tên độc đáo là đủ để làm hài lòng thực khách rồi!