Mới đây, lễ trao giải NME Awards 2020 đã chính thức diễn ra với những giải thưởng nổi bật đã được trao cho các nghệ sĩ xứng đáng. NME Awards là lễ trao giải được thành lập bởi tạp chí NME (New Musical Express). Chương trình năm nay được tổ chức tại Học viện O2, London. Các thành viên BTS đã không tham dự lễ trao giải, tuy nhiên nhóm cũng đã mang về giải thưởng vô cùng ấn tượng. Đó chính là BTS chiến thắng Khoảnh khắc âm nhạc của năm tại NME Awards 2020 với concert “khủng” tại SVĐ Wembley.

 BTS chiến thắng Khoảnh khắc âm nhạc của năm tại NME Awards 2020 với concert tại Wembley.BTS chiến thắng Khoảnh khắc âm nhạc của năm tại NME Awards 2020 với concert tại Wembley.
Một sân khấu của BTS tại concert SVĐ Wembley.

Theo đó, nhóm BTS chiến thắng Khoảnh khắc âm nhạc của năm tại NME Awards 2020 cho concert ở  “thánh địa” SVĐ Wembley (London, Anh). Concert này nằm trong khuôn khổ Love Yourself: Speak Yourself Stadium tour. Các chàng trai đã chinh phục SVĐ có sức chứa hơn 90.000 người vào ngày  tháng 6 năm 2019. Nhóm BTS đã mang đến những màn trình diễn bùng nổ năng lượng, được dàn dựng công phu. Đêm diễn đã quy tụ đông đảo các ARMY (fandom của BTS) từ châu Âu lẫn các nước trên thế giới. Fan và thần tượng đã có những khoảnh khắc đáng nhớ tại đêm concert hôm ấy.

 Nhóm BTS.Nhóm BTS.
 Một góc SVĐ Wembley rộng lớn.Một góc SVĐ Wembley rộng lớn.
 BTS tại buổi họp báo concert Wembley.BTS tại buổi họp báo concert Wembley.

Nhóm BTS cũng là nghệ sĩ châu Á đầu tiên thực hiện concert tại sân vận động khổng lồ này. Chỉ trong vòng 90 phút, toàn bộ vé concert của BTS đã sold out. Ban đầu nhóm chỉ dự tính làm 1 đêm concert tại Wembley, thế nhưng nhu cầu của fan đã vượt qua ước lượng, chính vì thế đã mở thêm đêm thứ 2. Con số ước tính ban đầu BTS thu về từ 2 show diễn tại SVĐ Wembley là 13.545.702 Đô-la Mỹ. Việc BTS chiến thắng Khoảnh khắc âm nhạc của năm tại NME Awards 2020 với concert tại SVĐ Wembley cho thấy sức hút của đêm nhạc hôm ấy cũng như tầm ảnh hưởng của các chàng trai ở thị trường Âu Mỹ.

 Sức hút của BTS tại Âu – Mỹ đang được mở rộng hơn.Sức hút của BTS tại Âu – Mỹ đang được mở rộng hơn.