Được Natgeo Travel dành “lời khen có cánh”, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn

Thưởng thức một tách cà phê trứng, trò chuyện cùng những người bạn và cảm nhận “rõ mồn một” tiếng ồn ào những lúc chuyến tàu đi qua xóm đường tàu nhỏ là một trong những điều được Natgeo Travel gợi ý cho du khách nên thử một lần khi đến Hà Nội.

Ngoài đường bộ và đường hàng không, hiện đường sắt dù có phần lép vế nhưng vẫn là một trong những phương cách di chuyển phổ biến nhất của con người, cực thuận tiện, thoải mái và thư giãn. Điều đặc biệt ở phương tiện này chính là hành khách sẽ được khám phá những khung cảnh xung quanh nơi đoàn tàu đi qua, cũng là một cách du lịch đường dài vô cùng thú vị khiến ai cũng phải mê mẩn.

Khung cảnh xung quanh nơi chuyến tàu đi qua của du khách Việt có khi là những dãy núi hùng vĩ, những lần xuyên hầm đèo Hải Vân, những bãi biển trải dài dọc các tỉnh miền Trung hay đôi khi là “cuộc đua” với các phương tiện khác dọc đoạn quốc lộ 1A. Nhưng ít ai biết rằng, ở Việt Nam hay cụ thể hơn là Hà Nội còn có một địa điểm độc đáo hơn cả, đó chính là xóm đường tàu độc nhất vô nhị giữa lòng thủ đô, trải dài từ đoạn đường Điện Biên Phủ đến phố Phùng Hưng.

Câu chuyện về xóm đường tàu đã xuất hiện tràn lan trên các mặt báo, nhưng đó chỉ là những câu chuyện về cuộc sống của người dân trên con phố nhỏ. Còn câu chuyện mà Natgeo Travel (hayđược  biết đến tên gọi đầy đủ hơn là National Geographic Traveler – một tạp chí uy tín hàng đầu thế giới được xuất bản bởi Hiệp hội Địa lý Quốc gia tại Hoa Kỳ) mang lại cho chúng ta lại nói về một nét văn hóa khác: nhâm nhi cà phê ngay trên con phố nhỏ này.

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 1.

@natgeotravel

Từng được báo chí trong nước lẫn trên thế giới vinh danh là “một trong những tuyến được sắt nguy hiểm” trong những năm gần đây, thế nhưng có vẻ như “càng nguy hiểm, địa điểm này lại càng hot” với minh chứng là lượng du khách tò mò với tuyến đường sắt “đặc biệt” này đổ về ngày càng nhiều. Cũng chính vì thế, các quán cà phê phục vụ du khách cũng mọc lên san sát dọc tuyến đường độc nhất vô nhị. Du khách đến đi uống cà phê là một phần, còn phần nhiều là muốn tận mắt chứng kiến đoàn tàu đi qua trước mặt mình chỉ cách tầm 40 cm, chỉ cần với tay ra là có thể chạm được đoàn tàu đang lăn bánh.

Nếu bạn lần đầu tiên biết đến thông tin này, và có phần lo ngại cho tính mạng khi đến đây tham quan, đừng lo bởi ở đây khi có đoàn tàu sắp chạy qua, thường là trước 15 phút, các chủ quán cà phê nơi đây sẽ nhắc nhở du khách, và tất nhiên du khách bắt buộc phải “tuân lệnh” đứng nép sát vào tường quán để tránh xảy ra tai nạn.

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 2.

@quynhfawn_

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 3.

@subhpakan.s

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 4.

@subhpakan.s

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 5.

@subhpakan.s

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 6.

@quoocah

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 7.

@whatiexplore

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 8.

@linhhbomm

Được Natgeo Travel dành lời khen có cánh, xóm đường tàu độc nhất vô nhị ở Hà Nội đã hot nay còn hot hơn - Ảnh 9.

@hichiko_nguyen