Dương Tử hợp tác với Ngô Diệc Phàm trong phim “Thanh trâm hành”. Phim hiện khó lên sóng vì bê bối của tài tử họ Ngô.

Ngày 22/7, Sina đưa tin scandal bê bối tình dục không chỉ khiến sự nghiệp của Ngô Diệc Phàm sụp đổ, còn ảnh hưởng tới các nghệ sĩ tham gia trong Thanh trâm hành.

Hiện tại, Ngô Diệc Phàm chịu sự điều tra của các cơ quan chức năng. Như vậy, tài tử trở thành nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức. Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung ương (Quảng Điện) nhắc đến scandal của nam ca sĩ và khẳng định: “Sẽ không để nghệ sĩ thất đức có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh”.

Dự án mới bị hủy bỏ khiến công sức của các nghệ sĩ cũng đổ sông. Trong phim, Dương Tử thể hiện vai nữ chính Hoàng Tử Hà. Tác phẩm gây chú ý gần nhất của Dương Tử là Cá mực hầm mật (Thân ái nhiệt ái) từ năm 2019. Bộ phim tiếp theo Chàng trai Mạc Cách Ly của tôi, không nhận được đánh giá cao, thành tích kém cỏi. Cũng từ đó đến nay, cô không có phim mới ra mắt..

Thanh tram hanh anh 1
Dương Tử hai năm không có phim mới ra mắt. Cô đặt tâm sức vào Thanh trâm hành nhưng phim khó có thể lên sóng.

Hai năm qua, khán giả đều chờ mong Thanh trâm hành phát sóng. Đạo diễn phim là Lâm Ngọc Phân – người đứng sau những tác phẩm đình đám như Bộ bộ kinh tâm, Hoa thiên cốt, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa… Vì vậy Thanh trâm hành được dự đoán sẽ tạo thành cú hit trên màn ảnh.

Chỉ vài tuần trước khi xảy ra scandal của Ngô Diệc Phàm, phim ra mắt trailer, được đánh giá cao về kỹ xảo. Theo Sina, có thông tin phim đã qua phần kiểm duyệt và chuẩn bị lên sóng trong tháng 8. Hiện tại, không chỉ Dương Tử, các nghệ sĩ tham gia như Nguyễn Cự, Trần Triết Viễn, Diệp Khả Nhi cũng đánh mất cơ hội thể hiện tài năng.

Trong đó, Diệp Khả Nhi vai Nhiễm Vân còn vướng tin hẹn hò với Ngô Diệc Phàm. Nữ diễn viên đã phải hai lần lên tiếng đính chính tin tức không xác thực. Theo Sina, với hình ảnh bết bát của Ngô Diệc Phàm hiện tại, không nghệ sĩ nào muốn dính líu tới anh.

Bê bối của Ngô Diệc Phàm cũng ảnh hưởng tới nữ diễn viên trẻ Nguyễn Cự. Cô sinh năm 1999 và đây là tác phẩm truyền hình thứ hai trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Trước đó, Nguyễn Cự thể hiện vai Mai Siêu Phong trong bộ phim điện ảnh Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo. Tuy nhiên, hình tượng không phù hợp khiến khán giả đánh giá sự thể hiện của người đẹp yếu kém, Mai Siêu Phong là nhân vật quá sức với Nguyễn Cự. Vì vậy, Thanh trâm hành là cơ hội để Nguyễn Cự lấy lại cảm tình của người xem.

Trong phim, cô thể hiện vai quận chúa Kỳ Lạc có tính cách phóng khoáng, mạnh mẽ theo đuổi tình yêu. Nàng phải lòng Quỳ Vương – Lý Thư Bạch do Ngô Diệc Phàm thủ vai. Do đó, Nguyễn Cự là đối thủ tình trường của Dương Tử. Trong poster, Nguyễn Cự được khen ngợi có ngoại hình nổi bật, nhân vật này cũng được đánh giá là có sức hút.

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của các diễn viên trẻ như Trần Triết Viễn, Lưu Dĩ Hàng, Triệu Anh Bác… Theo Sina, họ đều là nghệ sĩ có danh tiếng còn thấp, ít kinh nghiệm, ít cơ hội đóng trong các dự án lớn như Thanh trâm hành. Tuy nhiên, vì Ngô Diệc Phàm, hiện tại, công sức của các diễn viên đều không có kết quả tốt.