Trang web của Nike vào ngày mở bán giày PEACEMINUSONE x Nike Air Force 1 Para-noise 2.0 nhanh chóng bị sập do có quá nhiều người truy cập.

9h ngày 25/11, đôi giày PEACEMINUSONE x Nike Air Force 1 Para-noise 2.0 chính thức được mở bán với giá 200 USD. Đây là một trong những màn hợp tác được mong đợi nhất năm nay, không chỉ với các “đầu giày” mà còn cả người hâm mộ Kpop.

Theo ghi nhận của Zing, sau 20 phút mở bán, trang web Nike Việt Nam không thể truy cập, dù người mua bấm tải lại nhiều lần. Sau đó 2 phút, hãng thông báo giày đã được bán hết sạch.

Trên mạng xã hội, một số người dùng ở các quốc gia khác cũng chia sẻ tình trạng tương tự. Những thị trường như Philippines, Pháp, Singapore… nhanh chóng thông báo cháy hàng sau vài phút mở bán.

giay cua g dragon anh 1
Đôi Para-noise 2.0 có vẻ ngoài đối lập với phiên bản đầu tiên ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Ảnh: Sneaker News.

“Mua vé xem concert còn dễ hơn mua giày Para-noise”, “Trong khi ở Thụy Sĩ còn chưa được phát hành, nhiều nơi trên thế giới đã cháy hàng rồi”, “Thật tệ khi tôi không mua được đôi Para-noise 2.0. Có thể trong tương lai tôi sẽ mua nó với giá cao”… là chia sẻ từ một số dân mạng.

Ngoài ra, một tài khoản cho biết đây là năm thứ 2 người này thất bại trong việc mua thiết kế của G-Dragon.

Theo bảng thống kê từ StockX, mẫu giày này có giá bán lên đến 1.650 USD. Con số đạt được vào thời điểm đầu tháng 10 vừa qua. Từ đó đến nay, giá bán của giày hoa cúc trắng liên tục biến động. Mức giá trung bình là 488 USD.

Trước đó, trên thị trường nổi lên sự xuất hiện của hàng early release – giày đang trong giai đoạn hoàn thiện từ nhà máy. Song thiết kế mới nhất của nam rapper vẫn được người hâm mộ săn đón.

Sau khi xuất ngũ vào năm ngoái, G-Dragon thu hút đông đảo sự quan tâm vì nhá hàng nhỏ giọt loạt thông tin về đôi PEACEMINUSONE x Nike Air Force 1 Para-noise. Trưởng nhóm Big Bang cho ra 3 phiên bản dấu swoosh khác nhau.

Màu vàng được sản xuất với số lượng giới hạn (88 đôi) để tặng người thân, không bán. Màu đỏ chỉ bán duy nhất cho người có số điện thoại, hộ khẩu tại Hàn Quốc. Trong khi đó, màu trắng được phát hành toàn cầu.

“Người tiền nhiệm” được phát hành vào ngày 23/11/2019, nhanh chóng lập nhiều kỷ lục ấn tượng.

Tại thị trường Trung Quốc, các từ khóa liên quan đến đôi Para-noise 1 được tìm kiếm tới 120 triệu lần. Đặc biệt, mẫu thiết kế rơi vào tình trạng cháy hàng sau 0,06 giây. Thị trường tại Anh, Mỹ cũng thông báo hết hàng sau lần lượt 2 và 5 phút.

Ở khu vực quê nhà, đôi giày hoa cúc màu đỏ bị đẩy lên khoảng 15 lần so với giá gốc. Phiên bản này từng được rao bán ở mức giá 4.999 USD trên StockX. Con số được ghi nhận vào khoảng cuối năm 2019. Trong lần giao dịch gần đây nhất, nó có giá 3.100 USD.

Trong khi đó, phiên bản toàn cầu lại có giá bán thấp hơn. Trên trang thương mại điện tử, mức giá trung bình cho sản phẩm này là 463 USD.

Đầu tháng 11 năm ngoái, đông đảo bạn trẻ có mặt tại khu phố Hongdae (Seoul, Hàn Quốc) để xếp hàng nhận cơ hội mua đôi giày hoa cúc với dấu swoosh đỏ.