Giữa lúc dư luận đang tranh cãi nảy lửa, Phương Mỹ Chi là sao nhí đầu tiên ngỏ ý muốn tham gia cùng bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu”

Mong muốn của Phương Mỹ Chi đã được nhiếp ảnh gia Dạ Miêu – người thực hiện bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” tiết lộ.

Trên Instagram cá nhân, nhiếp ảnh gia Dạ Miêu vừa đăng tải bức ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn của Phương Mỹ Chi gửi cho cô để ngỏ ý tham gia hoặc đồng hành cùng chiến dịch thực hiện bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu”. Cụ thể, ngoài việc ủng hộ ý tưởng thực hiện bộ ảnh của ê-kíp, Phương Mỹ Chi đã chia sẻ với nhiếp ảnh gia Dạ Miêu như sau: “Em rất vui nếu được tham gia chiến dịch, hoặc là người đồng hành cùng chiến dịch ý nghĩa này.

Đây là một trong những thông điệp ý nghĩa, và cả chiến dịch chống bạo lực học đường nữa ạ. Em đang ở độ tuổi gần các bạn và các em nhất, em nghĩ tiếng nói của em sẽ một phần an ủi và động viên được các bạn. Nếu chiến dịch còn được mở rộng qua những mảng khác, hi vọng anh chị sẽ nhớ đến còn có em cùng góp sức nhé”.

Giữa lúc dư luận đang tranh cãi nảy lửa, Phương Mỹ Chi là sao nhí đầu tiên ngỏ ý muốn tham gia cùng bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn Phương Mỹ Chi gửi tới nhiếp ảnh gia Dạ Miêu, ngỏ ý muốn tham gia hoặc đồng hành cùng chiến dịch thực hiện bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu”.

Ngoài ra, trên Instagram cá nhân, Phương Mỹ Chi cũng chia sẻ bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” và cho biết: “Là 1 người ở tuổi vị thành niên, có những chuyện vẫn là mình chưa đủ tiếng nói để nói hết những suy nghĩ của mình. Chi nghĩ các em nhỏ tuổi hơn lại càng không đủ tiếng nói để tự bảo vệ chính mình.

Thông điệp này rất ý nghĩa, cũng như thấy mình nằm trong độ tuổi dưới 18, độ tuổi gần nhất với các em. Phương Mỹ Chi chỉ mong 1 chút ảnh hưởng của mình sẽ lan truyền thông tin đến nhiều bạn đọc hơn. Hi vọng mọi người share thông tin này thật nhiều để cùng nhau bảo vệ trẻ em, bảo vệ mầm non mới”.

Giữa lúc dư luận đang tranh cãi nảy lửa, Phương Mỹ Chi là sao nhí đầu tiên ngỏ ý muốn tham gia cùng bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” - Ảnh 2.

Chia sẻ của Phương Mỹ Chi về bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.

Có thể nói, Phương Mỹ Chi là sao Việt và cũng là sao nhí đầu tiên lên tiếng ủng hộ bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu”, giữa làn sóng tranh cãi từ dư luận cùng giới chuyên môn về cách thực hiện bộ ảnh này. Theo đó, bộ ảnh có tên “Những đứa trẻ mang bầu” – do một trung tâm hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em phối hợp cùng nữ nhiếp ảnh gia Dạ Miêu thực hiện. MC Công Tố và MC Minh Trang tham gia với vai trò giám đốc sáng tạo.

Trong bộ ảnh, những bé gái độ tuổi 8-12 tuổi được chọn đóng vai những nạn nhân ấu dâm, tay ôm chiếc bụng bầu với khuôn mặt hoang mang, những giọt nước mắt sợ hãi. Kèm theo từng khung ảnh là những câu nói ám ảnh người xem và số liệu thông tin về nạn xâm hại tình dục trẻ em. Mặc dù ý tưởng của bộ ảnh được đánh giá rất hay, mang đến thông điệp về ấu dâm – một vấn nạn nhức nhối, nóng hổi gửi tới cộng đồng. Đồng thời cho rằng những dự án chống lại vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em cần được nhân rộng.

Tuy nhiên, bộ ảnh lại được nhận xét  thiếu tinh tế khi để những nữ diễn viên nhí được chụp rõ nét, trực diện gương mặt. Thậm chí không ít cư dân mạng khi xem bộ ảnh đã hiểu nhầm đó là những nạn nhân ấu dâm thật. Ngoài ra, dưới mỗi khung hình là phần credit khá dày bao gồm tên đơn vị thực hiện, tên bộ ảnh, tên nhiếp ảnh, logo… cũng trở thành câu chuyện gây tranh cãi lớn.

Giữa lúc dư luận đang tranh cãi nảy lửa, Phương Mỹ Chi là sao nhí đầu tiên ngỏ ý muốn tham gia cùng bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” - Ảnh 3.

Bộ ảnh “Những đứa trẻ mang bầu” đang nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến tranh cãi.