Hà Nội có thể “biến hạ thành đông” thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ?

Giữa mùa hạ mà Hà Nội lại ùa về một cơn gió lạnh khiến nhiệt độ giảm hẳn xuống 23 – 24 độ. Tranh thủ khi trời còn đang se lạnh như này, tội gì không tụ tập hội bạn thân đi oanh tạc một loạt địa chỉ lẩu tokbokki hấp dẫn ngay nào!

Thời tiết Hà Nội trở mặt nhanh quá khiến câu hát: “Em không thể biến mùa hạ thành đông” bị phản bác mạnh mẽ trong ngày hôm nay. Biết là Hà Nội có đủ cả mùa nóng lẫn mùa lạnh, nhưng chuyện giữa ngày đầu hè tháng 5 mà thời tiết không khác gì chớm thu tháng 10 lại thấy có gì đó rất sai.

Kể ra mà nói, Hà Nội se lạnh cũng có cái hay vì những lúc này thấy món gì ăn cũng ngon cũng “vào” miệng lắm! Đặc biệt là mấy món nóng hổi ngập tràn trong phô mai hay vị cay tê của ớt. Đúng thời điểm này, ở Hà Nội lại dậy sóng với những hình ảnh check-in món lẩu tokbokki. Nếu mấy ngày trước còn ngại ngần chuyện ăn lẩu tokbokki giữa trời nóng thì hôm nay đã có lý do để đi ăn món này rồi đó.

Note ngay một loạt địa chỉ bán món lẩu tokbokki ở Hà Nội để rủ các chiến hữu đi ăn dần nào!

Don Chicken

Don Chicken thì chẳng còn xa lạ gì với hội mê gà rán nhưng mới đây, quán còn update thêm buffet lẩu tokbokki vào trong menu khiến nhiều người không nén nổi sự tò mò, thích thú. Đúng với tên gọi là buffet nên bạn sẽ phải ra quầy tự lấy đồ nhúng lẩu và tự pha sốt chấm cho riêng mình. Đồ nhúng lẩu tokbokki ở Don cũng có đa dạng sự lựa chọn cho bạn thỏa sức chế biến là các loại viên, chả cá, xúc xích, tôm, trứng, phô mai, bánh gạo, rau, nấm…

Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 1.
Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 1.

@normaltus, @linhchimm

Đặc biệt hơn, ở đây có tận 5 loại nước sốt lẩu là sốt tokbokki truyền thống, sốt cà ri, sốt cà chua, sốt tương đen và sốt kem. Do đó, bạn có thể mix những loại sốt này với nhau để cho ra một nồi lẩu tokbokki hợp với khẩu vị của mình nhất. Phần nước sốt trông vậy chứ không bị cay quá, khi sôi cho ra vị đậm đà, sền sệt rất vừa miệng.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 2.

@normaltus

Nếu dùng buffet lẩu tokbokki ở Don Chicken thì còn được hưởng ưu đãi gọi gà nửa con chỉ với giá 100k cho một số loại gà như gà nướng ngô, gà rán teriyaki, gà nướng teriyaki… Tính ra đi đông thì cũng rất kinh tế và tiết kiệm đó nhé! Điểm trừ duy nhất là buffet lẩu tokbokki ở Don chỉ bán vào buổi trưa ở cơ sở Hàng Bông nên bạn cần chú ý khi đặt bàn.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 3.

@fuongsfood

Dookki

Mới đây thôi, Hà Nội lại xôn xao thông tin khai trương của nhà hàng lẩu tokbokki Dookki. Một suất buffet lẩu tokbokki ở đây có giá từ 139k/người (chưa VAT), nhưng những ngày đầu quán luôn trong tình trạng đông kín khách vì nhiều người tò mò muốn ghé ăn thử.

Sở dĩ hot như vậy là vì ngoài lẩu tokbokki, bạn còn có thể thử thêm một số món ăn kèm khác như gà rán, cua sữa chiên giòn, chả cá xiên, cơm nắm kiểu Hàn, khoai chiên… Đa phần là có rất nhiều sự lựa chọn, chất lượng cũng ổn nhưng hơi nhiều tinh bột và không quá nhiều thịt. Thứ “thịt” nhất chắc có lẽ là thịt gà, nhưng trái ngang lại là phần thịt gà trắng nên ăn hơi khô.

Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 5.
Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 5.
Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 5.
Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 5.
Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 5.

Đáng chú ý hơn, nếu bạn yêu thích phần phô mai nóng trong set lẩu tokbokki này thì sẽ thấy hụt hẫng đôi chút vì nó không nằm trong giá buffet, bạn sẽ phải trả 69k cho một lần gọi nên đừng mất cảnh giác mà refill liên tục nhé! Điểm cộng là quán ra đồ rất nhanh, nhân viên phục vụ nhiệt tình, thân thiện. Nhưng bạn sẽ phải chạy đua với thời gian khi ăn chứ không thể ngâm nga ngồi lâu được.

Theo quy định, khách không được ngồi ăn quá 90 phút. Khi gần hết giờ, nhân viên sẽ ra nhắc bạn và nếu để thừa nhiều đồ trên bàn sẽ phải tính thêm phí môi trường là 40k/bàn. Nếu may mắn đi ăn hôm nào quán vãn khách thì có thể sẽ được du di khoảng thời gian 90 phút hơn đó.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 6.

Nghe chừng trải nghiệm ăn lẩu tokbokki ở Dookki có quá nhiều điều cần lưu ý đó nhỉ? Dù vậy, hãy cứ thử một lần cho biết và tự đánh giá theo cảm nhận của mình bạn nhé!

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 7.

Teokkie

Một trải nghiệm đáng thử khác về lẩu tokbokki ở Hà Nội phải kể đến Teokkie. Ở đây có 2 sự lựa chọn cho bạn là set tiêu chuẩn 95k và set cao cấp 155k. Theo kinh nghiệm từ nhiều bạn chia sẻ thì bạn nên gọi hẳn set buffet 155k. Vì set 95k được đánh giá không cao, đồ nhúng lẩu thiếu đa dạng và không hấp dẫn bằng.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 8.

@tastydarling_

Tất nhiên, đã là buffet thì sẽ có quầy tự chọn và ở đây có hẳn 30 loại topping nhúng lẩu cho bạn lựa chọn, từ bò, gà, đồ viên, xúc xích, chả cá… đến các loại rau, khoai môn. Một điều cần lưu ý là ở đây cũng tính thêm giá cho viền phô mai bao quanh nồi lẩu là 70k nên bạn hãy cân nhắc trước khi gọi. Nhiều người chia sẻ là cũng không cần thiết lắm đâu.

Quán có không gian ngoài trời nên mấy ngày Hà Nội se lạnh như này cứ mạnh dạn ngồi ở đây để cảm nhận thời tiết “biến từ hạ thành đông” nhé!

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 9.

Teokkie.vn

27 MARU

Nếu muốn tìm một không gian ăn lẩu tokbokki “bánh bèo” hơn một chút thì 27 MARU chính là sự lựa chọn mà bạn nên thử. Ở đây không bán buffet nhưng một nồi lẩu tokbokki vẫn đủ sức hấp dẫn với ba chỉ bò, bánh gạo, chả cá, bắp cải, cà rốt… Theo cảm nhận của nhiều người thì lượng đồ ăn ở đây không nhiều lắm và ăn xong sẽ rất nhanh đói.

Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 10.
Hà Nội có thể "biến hạ thành đông" thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 10.

@eatwithmynoreo, @ninheating

Điểm lưu ý là nếu bạn không phải người ăn được cay thì nồi lẩu tokbokki ở 27 MARU sẽ khiến bạn ái ngại đôi chút. Ăn kèm với nồi lẩu tokbokki này cũng có đa dạng các món Hàn gọi thêm như mì lạnh, gà viên chiên, kimbab, miến xào, mì đen…

Vì phục vụ chủ yếu dành cho học sinh, sinh viên nên bạn sẽ thấy không gian ở đây mang màu hường phấn rất xinh. Ngồi trên tầng 2 hay tầng 3 cũng có thể ngắm đường phố bên dưới nữa đó.

Hà Nội có thể biến hạ thành đông thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ? - Ảnh 11.

27 MARU