HLV Park Hang Seo: ‘Đừng lấy kết quả giao hữu để đánh giá’

HLV Park Hang Seo có những phát biểu đấng chú ý trong buổi họp báo sau trận hòa 2-2 của tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam chiều 27/12 trên sân Việt Trì, Phú Thọ.

Chiều 27/12, tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có trận giao hữu thứ hai trên sân Việt Trì, Phú Thọ. U22 Việt Nam hai lần vượt lên dẫn trước, nhưng các đàn anh cũng nhanh chóng có được những bàn thắng gỡ hòa.

Sau trận đấu, có nhiều ý kiến cho rằng màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước các đàn em U22 là chưa thuyết phục sau hai trận đấu đã qua. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo đã trả lời thẳng thắn về mối hoài nghi này.

HLV Park Hang Seo: 'Đừng lấy kết quả giao hữu để đánh giá' Ảnh 1
Tuyển Việt Nam hòa U22 Việt Nam 2-2 chiều 28/12.

“Đừng lấy kết quả giao hữu để đánh giá. Đây không phải kết quả chính thức. Tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ mới, dù thua 2 bàn nhưng tạo ra nhiều cơ hội. Quan trọng là chúng tôi tạo cơ hội cho tất cả được thi đấu. Không nên nói tuyển Việt Nam thua hai bàn là đội đang gặp vấn đề”, HLV Park Hang Seo nói.

“Văn hoá phương Đông có thể thường nghĩ là đàn anh đá với đàn em thì sẽ nhường nhịn nhau, còn đàn em thì háo thắng. Nếu hôm nay đội U22 là một đội nước ngoài thì tinh thần của ĐTQG cũng sẽ khác. Thật sự, U22 đã muốn thắng đàn anh và đã ghi bàn trước. Về các bàn thua, ĐTQG và U22 đều phải tìm ra vấn đề để xử lý”.

Trước đó, thầy Park cũng lên tiếng bảo vệ Công Phượng khi được hỏi về màn trình diễn của chân sút người Nghệ An. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng một lần nữa nói về thực trạng của V-League khi tiền đạo ngoại chiếm hết vị trí của chân sút nội.

HLV Park Hang Seo: 'Đừng lấy kết quả giao hữu để đánh giá' Ảnh 2
Khi được hỏi về màn trình diễn của Công Phượng, thầy Park đã thẳng thắn nói về thực trạng của V-League.

“Tuyển Việt Nam đâu chỉ có Công Phượng. Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo. Vấn đề tôi muốn nói là chúng ta đang thiếu tiền đạo. Nói về tiền đạo thì không nên nói về cá nhân. Hiện nay, chúng ta có những tiền đạo trên. Tôi đã vận hành đội tuyển này hai năm rồi mà vẫn chưa thấy tiền đạo nào tốt.

Tôi đảm bảo nhiều tiền đạo U22 Việt Nam về CLB lại dự bị hết vì tiền đạo ngoại đá rồi. Tôi nghĩ cái này VFF và VPF nên xây dựng cơ chế, một điều lệ để cầu thủ trẻ tuổi vào sân với số lượng nhất định.”

HLV Park Hang Seo: 'Đừng lấy kết quả giao hữu để đánh giá' Ảnh 3
HLV Park Hang Seo trả lời họp báo.

Thầy Park lấy ví dụ năm ngoái, 47 cầu thủ ngoại thì có tới 70% đá tiền đạo. Nhà cầm quân người Hàn Quốc thẳng thắn, ý kiến của ông có thể sẽ bị nhiều câu lạc bộ phản đối. Nhưng theo thầy Park, VPF và VFF phải nghiêm cứu làm sao để cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu, tiền đạo được ra sân.

HLV Park Hang Seo cho rằng, điều quan trọng nhất ở trận đấu trên sân Việt Trì là cầu thủ trở về câu lạc bộ lành lặn. Trước đó trận đấu ở Cẩm Phả có hai cầu thủ chấn thương. Bên cạnh đó, thầy Park cũng hài lòng khi các cầu thủ U22 nâng cao được khả năng phối hợp và thích ứng các vị trí mới.

HLV Park Hang Seo: 'Đừng lấy kết quả giao hữu để đánh giá' Ảnh 4
HLV Park Hang Seo hài lòng với nhiều cầu thủ U22 Việt Nam.

Ngày hôm nay 28/12, các cầu thủ sẽ trở về câu lạc bộ, tiếp tục chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cùng một số cộng sự sẽ trở về Hàn Quốc thăm gia đình.