Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về vẻ đẹp hoàn thiện

Chiều 10/4, tại Hà Nội, CLB Thanh niên Khuyết tật Việt Nam – Hội LHTN Việt Nam tổ chức giới thiệu Gala tôn vinh “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” 2019 với 9 gương mặt nổi bật. Hoa hậu Việt Nam 2016, Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh làm Đại sứ Liên hoan đã có chia sẻ về vẻ đẹp hoàn thiện ở những người khuyết tật mà cộng đồng cần trân trọng.Hoa hậu Việt Nam 2016, Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh làm Đại sứ Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” 2019. “Mỹ Linh rất vinh dự khi được lựa chọn làm Đại sứ của Liên hoan – nơi quy tụ và tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và tài năng của nữ thanh niên khuyết tật trên phạm vi cả nước. Họ là những người tuyệt vời, dù mang trên mình những khiếm khuyết cơ thể, nhưng luôn nỗ lực vươn lên, dùng ý chí, nghị lực và bản lĩnh cá nhân vượt lên khó khăn, thử thách. Với Mỹ Linh, đó chính là vẻ đẹp hoàn thiện và tất cả chúng ta cần trân trọng điều đó”, hoa hậu Đỗ Minh Lin chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tin rằng các nữ thanh niên khuyết tật xứng đáng nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ cộng đồng. Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 là cơ hội tuyệt vời để các cô gái tự tin thể hiện bản thân và thu về những trải nghiệm quý báu trong đời”.

Tại họp báo chiều 10/4, ban tổ chức đã thông tin về Liên hoan và các gương mặt lọt vào chung kết

Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết” năm 2019 có 76 ứng viên từ các tỉnh và thành phố đăng ký tham gia. Trải qua vòng sơ khảo, ban tổ chức đã chọn ra 9 ứng viên nổi bật nhất lọt vào chung kết Liên hoan.

Anh Trịnh Công Thanh – Chủ tịch CLB thanh niên khuyết tật cho biết, 9 thí sinh lọt vào chung kết là những đại diện cho nữ thanh niên sống chung với các dạng khuyết tật khác nhau, gồm khuyết tật vận động từ nhẹ đến nặng, xương thuỷ tinh, khiếm thị.

Gala tôn vinh “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 sẽ diễn ra tối 18/4. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua phần thi trang phục, tài năng. Top 5 thí sinh nổi bật nhất sẽ lọt vào phần thi Vấn đáp. Ban tổ chức sẽ chọn ra gương mặt xứng đáng để trao giải Nhất với trị giá 30 triệu đồng; giải nhì trị giá 20 triệu đồng; giải ba trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban tổ chức trao 5 giải thưởng phụ về tài năng, thân thiện, truyền thông ấn tượng, bình chọn với trị giá 5 triệu đồng.

Người khuyết tật trên hai tuổi ở Việt Nam chiếm 7% dân số tương đương với 6,2 triệu người. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia vào Công ước về quyền của người khuyết tật và việc thực thi nghĩa vụ thành viên công ước năm 2007.

Cuộc thi nhằm truyền đi thông điệp vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một “cơ thể hoàn thiện” mà nằm ở nghị lực vươn lên trong cuộc sống, trị tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn trong mỗi người. Đồng thời khuyến khích người khuyết tật, nhất là phụ nữ khuyết tật xoá bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của mình.