Hoàng Oanh gỡ mác “nhạt nhẽo” và trở nên “mặn chát” kể từ khi yêu trai Tây: Sắc sảo với quan điểm trong hôn nhân khiến chị em cũng phải gật gù

Trong cuộc trò chuyện cô cũng yêu cầu: “Đừng bắt tôi phải nhắc đến Huỳnh Anh nữa. Bởi đó là cách chúng tôi dành sự tôn trọng cho nhau và người mới của mỗi người”.

So với thời điểm hơn 2 năm trước, khi còn là bạn gái Huỳnh Anh, Hoàng Oanh có một sự thay đổi chóng mặt. Không còn là cô Á hậu xinh xinh hiền hiền nhạt nhạt nữa, Hoàng Oanh của hiện tại sống động, phóng khoáng và sôi nổi. Là tại một cuộc tình đã dốc cạn mình hay tại cái bản ngã bị danh xưng Á hậu đè bẹp giờ mới có cơ hội vùng lên? Hoàng Oanh cười. Chỉ bảo: “Đừng bắt tôi phải nhắc đến Huỳnh Anh nữa. Bởi đó là cách chúng tôi dành sự tôn trọng cho nhau.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 1.

Tôi từng phát ngán vì sự nhạt nhẽo của bản thân

Dữ dội hay dịu êm, Hoàng Oanh Á hậu của ngày hôm qua và Hoàng Oanh “đại ca” của hôm nay, đâu mới thực là bản chất của bạn?

Có lẽ là thế này, con người tôi như một củ hành vậy. 10 năm qua tôi tự bóc tách chính mình, càng bóc thì càng bộc lộ nhiều hơn những lớp bên trong. Trước đây tôi nhút nhát, không giỏi thể hiện bản thân, nên làm gì cũng dè chừng, an toàn. Thậm chí chính tôi còn phát ngán vì sự nhạt nhẽo đó của mình. Nhưng càng ngày tôi càng cố gắng cởi mở hơn, dám phô bày cái bên trong của mình ra hơn. Đi qua những vấp ngã, những sai lầm, những thất bại, và cả chuyện tình cảm đổ vỡ, cái lớp điên khùng nổi loạn mới được bóc tới, và cứ thế lộ diện thôi.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 2.

Chứ không phải là một chiến lược thay đổi hình ảnh bản thân sau nhiều năm bị chê nhạt?

Tôi không có chiến lược nào cả. Đến thời điểm đó, tôi muốn thay đổi thì tôi thay đổi thôi. Tôi ăn mặc phóng khoáng hơn, màu mè hơn, cắt luôn tóc tém, thử nghiệm sexy… Nhiều khán giả lâu năm của tôi cũng có ý kiến. Họ bảo: “Trả lại cho em Hoàng Oanh của ngày xưa đi”. Nhưng tôi đã xin họ cho tôi cơ hội được sống với hiện tại và với cảm xúc chân thật của mình. Nếu tôi cứ giữ nguyên xi con người tôi ngày trước thì tôi không còn là tôi nữa. Và có nghĩa tôi không còn chân thật nữa. Vả lại, nếu cứ cũ hoài như thế thì đến tôi còn chán mình trước khi mọi người kịp chán tôi.

Vậy thực sự thì Dung đại ca hay Huỳnh Anh hay… đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mới là lý do chính cho sự thay đổi này?

Như tôi vừa nói, tôi không thay đổi mà cá tính này vốn dĩ đã nằm sâu bên trong tôi. Có nó tôi mới được giao vai Dung đại ca thay vì vai Tuyết Anh như mục đích casting ban đầu. Còn chuyện tình yêu cũng là một nguyên nhân nhỏ trong rất nhiều nhân duyên khác xảy ra. Tôi không bao giờ thay đổi kiểu “quay ngoắt 180 độ” chỉ vì một người nào đó.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có lẽ là người giúp tôi bóc tách chính mình, giúp tôi hiểu hơn các lớp lang bên trong bản ngã của mình. Còn nhớ khi cast vai Tuyết Anh thất bại, anh bảo tôi thử vai Dung đại ca đi. Ai ngờ tôi diễn ăn ngay. Cái lớn nhất mà anh Dũng dành cho tôi là sự tin tưởng. Bởi dù diễn thử vai Dung rất đạt rồi, các thành viên khác trong đoàn phim cũng như nhiều diễn viên khác vẫn nhìn tôi bằng ánh mắt ái ngại lo lắng trước khi bấm máy. Vì mặt tôi vẫn hèn lắm, giọng nói vẫn nghẹn ngào vậy nè, ăn mặc vẫn bánh bèo. Riêng anh Dũng thì không. Có lẽ vì anh nhìn thấy con người bên trong của tôi.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 4.

Có lúc nào Hoàng Oanh thấy tiếc vì mình đã thay đổi quá muộn không? Nếu cô gái sexy, sống động của ngày hôm nay giá như đã hiện diện từ đôi ba năm trước, lúc thanh xuân rực rỡ nhất?

Tôi không ân hận. Dù rằng trong quá khứ tôi đã nhiều lần phân vân, sốt ruột khi mình cứ nhạt nhẽo hoài. Nhưng tôi chấp nhận đó là con người mình. Tôi không thể cố gắng làm cho cuộc đời mình trở nên kịch tính. Có sao thì tôi sống vậy.

Hoàng Oanh cùng Ái Phương và Nhã Phương là bộ ba thân thiết với nhau từ khi mới chập chững vào nghề. Nhưng Nhã Phương đã có một bước tiến rất dài trên màn ảnh. Thành công của bạn có khiến Hoàng Oanh áp lực hay không?

Đó là thành công của bạn tôi mà, tại sao tôi lại thấy áp lực được? Ghen tị ư? Không, tôi không bao giờ ghen tị. Đối với tôi, so sánh bản thân với người khác là tự hạ thấp mình. Chạnh lòng lại càng không. Bởi tôi luôn tin mỗi người có giá trị riêng, thành công riêng và những thất bại riêng. Không ai có thể biết được những đau khổ mà người khác trải qua cũng như họ không bao giờ biết mình đã phải trải qua những gì.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 5.

Ví dụ đơn giản nhất là mọi người nhìn vào việc Nhã Phương suốt ngày lên mặt báo để đo độ nổi tiếng của cô ấy nhưng bản thân cô ấy lại cảm thấy buồn khổ vì cô ấy chỉ muốn bình yên thôi. Cả tôi và Ái Phương, Nhã Phương hợp nhau chính là ở chỗ đều mong muốn một cuộc sống nhẹ nhàng, đơn giản và bình yên.

Bây giờ cả ba đứa đều có tuổi rồi. Nhã Phương thì đã tìm được bến bờ hạnh phúc rồi. Còn tôi và Ái Phương thôi. Thế nên giờ mà ai trong ba chúng tôi thành công thì người còn lại đều rất vui mừng. Tôi cũng mong chúng tôi sẽ có những dự án bùng nổ hơn, thực sự là bước tiến mới trong sự nghiệp.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 6.

Bản thân không có sự vững chắc thì đừng mong có ai đó làm mình hạnh phúc. Bởi nếu họ rời bỏ mình thì mình mất hết

Hoàng Oanh của hiện tại có điều gì luyến tiếc quá khứ không? Ví như một chuyện tình…

Chị có biết chơi bài pocker không nhỉ? Nếu chơi thì chị sẽ biết khi chơi “all in” (đặt cược toàn bộ số tiền mình có – pv), được ăn cả ngã về không. Khi yêu một người tôi cũng vậy, yêu hết mình cho đến khi chúng tôi không còn bên nhau được nữa.

Người ta bảo phụ nữ đừng bao giờ yêu 100% nếu không muốn thiệt thòi. Nhưng nếu mình không yêu 100% thì mình sẽ còn ân hận, còn nuối tiếc. Còn khi yêu “all in”, tôi rất thanh thản.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 7.

Thời gian trước, nhiều khán giả còn bảo hai người quay lại bên nhau đi. Trời ơi, tụi tôi không níu kéo nhau thì mọi người níu kéo nhau làm gì. Tôi rất ngại nhắc đến người cũ. Bởi không muốn làm gì ảnh hưởng đến cuộc sống mới của họ. Đó cũng là cách mà chúng tôi dành sự tôn trọng cho nhau và cho người mới của mỗi người.

Tại vì người ta bảo anh chàng mới của Hoàng Oanh có nét gì đó nhang nhác Huỳnh Anh dù chỉ là chụp ngược sáng. Liệu có còn chút vương vấn nào đó không?

Không còn chút vương vấn nào luôn. Tôi xong rồi.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 8.

Yêu một chàng trai ngoại quốc có khác với yêu một chàng trai Việt Nam không?

Ôi, đừng so sánh Tây hay Việt. Việt hay Tây cũng có người này người kia. Nếu nói về sự văn minh thì Huỳnh Anh thì cũng khá là “Tây” trong việc ứng xử với phụ nữ một cách bình đẳng và tôn trọng.

Vậy điều gì ở người mới khiến Hoàng Oanh dám bước qua những đổ vỡ quá khứ để yêu thêm một lần nữa?

Anh ấy cho tôi cảm giác anh trưởng thành hơn tôi rất nhiều. Thời gian đầu hai đứa cũng lệch nhau lắm. Khoảng cách địa lý không sợ bằng khoảng cách tư duy của hai người. 3 tuần gặp nhau 1 lần, những khác biệt trong văn hóa, ngôn ngữ, tư duy khiến hai đứa lệch pha, mình nói ý này thì họ hiểu thành ý nọ. Cảm giác không thể tiếp tục được nữa. Nhưng điều giữ tôi lại là anh ấy chưa bao giờ ngừng yêu tôi và chưa bao giờ ngừng cố gắng.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 9.

Đã quyết định có một mối quan hệ lâu dài, tại sao Hoàng Oanh lại chọn giấu kín người đàn ông ấy với công chúng?

Vốn dĩ tôi không bao giờ muốn công khai chuyện tình cảm. Chuyện với người cũ là do giấu không được chứ không phải là công khai. Còn giờ tôi nghĩ một mình mình nổi tiếng là được rồi, vừa giữ sự riêng tư cho bạn mình, vừa tránh rắc rối về sau.

Ở tuổi 30, một đám cưới cũng là điều nên được tính đến rồi…

Tôi vẫn thấy mình còn trẻ lắm và chưa đến độ tuổi phải lập gia đình. Do đó, nếu ai hỏi tôi chọn gia đình hay sự nghiệp, chắc chắn tôi sẽ chọn sự nghiệp. Bản thân không có sự vững chắc thì đừng mong có ai đó làm mình hạnh phúc, bởi nếu họ rời bỏ mình thì mình mất hết. Tất nhiên, trừ khi tôi chọn được người tiến tới hôn nhân thì tôi mới thay đổi thứ tự ưu tiên.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 10.

Người mới không phải là người phù hợp cho hôn nhân sao?

Chúng tôi mới yêu nhau một thời gian, còn quá sớm để nói tới chuyện đó.

Người đàn ông phải có tiêu chí nào thì mới đủ điều kiện phù hợp để Hoàng Oanh tiến tới hôn nhân?

Tôi vẫn nói, tôi ước gì cưới được người giống bố tôi, hoặc gần giống bố tôi. Trước hết là phải có đạo đức để có trách nhiệm với gia đình. Phải có cái tâm để không làm mình rơi nước mắt. Phải có tài để vợ con không bao giờ phải chịu đói.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 11.

Điều gì khiến Hoàng Oanh sẽ không bao giờ tha thứ cho người đàn ông của mình?

Với tôi tệ nhất là sự phản bội. Tôi đã từng bị rồi. Khi người đó xin lỗi và muốn quay lại, tôi nói không bao giờ. À, người đó không phải Huỳnh Anh. Khi còn yêu nhau, Huỳnh Anh rất chung thủy với tôi.

Hoàng Oanh nói về người đàn ông đủ điều kiện làm chồng: Phải có tâm để không làm mình phải rơi nước mắt, phải có tài để vợ con không chịu đói - Ảnh 12.

Cảm ơn Hoàng Oanh về cuộc trò chuyện này!