Đàm Vĩnh Hưng: “Mỹ Tâm bay vào ôm tôi, rồi dùng tóc, dùng áo chùi hết những hơi cay đó cho tôi”

“Cả đêm đó, Tâm không ngủ nhắn tin hỏi han xem tôi thế nào…”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Mới đây, tại một talk show của đài phát thanh Nha Trang, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ nhiều điều về quá trình nổi tiếng, cũng như mối quan hệ giữa mình và Mỹ Tâm.

Anh cho biết, Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn… đều không gần gũi Mỹ Tâm như anh.

Tôi làm gì có tiền, đi quay hình còn được anh Hoài Linh cho 3 triệu, về trả lại 1 triệu 8

Tôi không bao giờ quên được cảm giác thực hiện mưu đồ của mình thời mới nổi tiếng là đi từng quán cà phê tặng đĩa để đề nghị họ bật nhạc của tôi.

Đàm Vĩnh Hưng: Mỹ Tâm bay vào ôm tôi, rồi dùng tóc, dùng áo chùi hết những hơi cay đó cho tôi - Ảnh 1.

Lúc đó, tôi không có vốn liếng, chẳng có gì để mất. Album thì được công ty của anh Hoài Linh bên Mỹ lo hết để sản xuất. Sau khi album này bán đắt hàng quá, tôi mới xin anh Hoài Linh cho phát hành tiếp ở Việt Nam, rồi mới làm album thứ hai.

Khi ấy, tôi muốn làm mọi cách để người ta nghe tôi hát nhiều hơn. Chưa cần biết có bán được ở Việt Nam hay không, tôi cứ xin như vậy để có đĩa bán. Tôi còn nghĩ ra trò ai mua đĩa thì được cắt tóc miễn phí. Tôi đến những nơi đông người nhất để tặng đĩa. Thế là cứ thế tôi nổi tiếng.

Từ những MV đầu tiên, tôi đã được công ty của anh Hoài Linh đầu tư rất lớn. Hồi đó, tôi làm gì có tiền, đi quay hình còn được anh Hoài Linh cho 3 triệu. Tôi dùng tiền đó bắt tàu ra Nha Trang. Đi quay về, tôi còn dư 1 triệu 8, liền trả lại anh Hoài Linh.

Năm nay tôi đã 49 tuổi. Bây giờ cứ kiếm mấy ông 49 về đứng chung với tôi là biết ai chú ai cháu liền. Là nghệ sĩ, tôi phải biết tân trang, làm đẹp hình ảnh của mình.

Tôi đã trải qua nhiều cách làm đẹp khác nhau, làm sao để làm mình trẻ lại, không bị xếp là ca sĩ già. Có như vậy khán giả mới yêu quý và cạnh tranh được với ca sĩ trẻ.

Sức khỏe bên trong cũng quyết định bên ngoài nhiều. Tôi đã chơi cầu lông hai mươi mấy năm nay rồi để mình dẻo dai.

Tôi phải dùng nhiều cách khác nhau để làm mình đẹp, lung linh, lộng lẫy.

Mỹ Tâm hình như cũng thương tôi nên không chịu lấy chồng

Bài hát Vợ tương lai này, tôi nhận được từ Bùi Công Nam lúc nửa đêm. Tôi nghe xong mới gửi cho bạn bè xem có hợp không thì ai cũng đồng ý. Tôi quyết định mua bài rồi mới lên ý tưởng làm MV.

Đàm Vĩnh Hưng: Mỹ Tâm bay vào ôm tôi, rồi dùng tóc, dùng áo chùi hết những hơi cay đó cho tôi - Ảnh 3.

Ban đầu, tôi định quay MV ở nhiều nước khác nhau, nhưng lại thấy tốn nhiều thời gian, tiền bạc quá nên quyết định quay tại Mỹ và Việt Nam. Trong MV, cô trợ lý chính là vợ tương lai của tôi, và tôi cũng chỉ thương cô trợ lý ấy. Câu chuyện này, tôi bỏ ngỏ.

Từng có một khoảng thời gian rất đẹp giữa tôi và người ấy, ghi dấu nhiều kỉ niệm tại Nha Trang. Sau nhiều lần tôi cưa người ấy, cây sắp đổ rồi thì tôi dừng lại. Bởi vậy, tôi cứ dùng chuyện này để né chuyện hôn nhân, đổ cho Mỹ Tâm. Mỹ Tâm hình như cũng thương tôi nên không chịu lấy chồng.

Tôi là người bắt trend rất tốt, có trend gì là tôi dựa vào đó liền. Đang có trend phim Hai Phượng, Chị trợ lý của anh nên tôi đưa họ vào MV của mình. Tôi đưa Hai Phượng qua Mỹ đúng thời điểm phim này được chiếu ở đó.

Tôi có gọi điện xin phép Ngô Thanh Vân trước, Vân nói được liền, còn bảo sao không để Vân đóng luôn cùng. Ngô Thanh Vân rất thương tôi vì hai anh em rất thân thiết.

Cảnh gặp Hai Phượng trong MV là tôi tự nói luôn, không có kịch bản gì cả. Tôi phải tiếp cận mạng xã hội nhiều mới bắt trend được như vậy.

Quá trình quay MV này gặp nhiều thuận lợi. Ông trời như thương tôi nên giao cho tôi cái điều khiển thời tiết. Những nơi nào mưa to gió lớn, tôi đến một cái là nắng ráo ba ngày liền. Đến ngày đóng máy cái là mưa ầm ầm luôn.

Có vùng tuyết mấy tháng trời không có tuyết, tôi vừa đến cái là tuyết rơi, quá thuận lợi luôn. Kể cả mọi người cũng hỗ trợ tôi nhiệt tình. Tôi phải cảm ơn Ba (ông trời), tôi như con của Ba vậy.

Sắp tới, tôi sẽ ra mắt một MV mới mang đậm màu sắc TVB ngày xưa và đậm chất Đàm Vĩnh Hưng. Trong MV này, mọi người sẽ thấy tôi đánh đấm, nổ súng, đổ máu các kiểu, dễ sợ lắm luôn.

Tôi dự kiến phát hành vào tháng 6, toàn bộ MV đã quay và dựng xong hết rồi.

Đàm Vĩnh Hưng: Mỹ Tâm bay vào ôm tôi, rồi dùng tóc, dùng áo chùi hết những hơi cay đó cho tôi - Ảnh 4.

Mỹ Tâm bay vào ôm tôi, rồi dùng tóc, dùng áo chùi hết những hơi cay đó cho tôi

Nói ra thì nhiều người đau lòng, nhưng tôi cũng nói luôn, Mỹ Tâm đứng với ai cũng có sự chênh lệch.

Có khi thì người đó cao quá, trẻ trâu quá, có khi lại là người em, người bạn bình thường, không có quá trình thân thiết, như Noo Phước Thịnh, Hà Anh Tuấn, Quang Dũng… họ không gần gũi Mỹ Tâm nhiều như tôi, không ai hợp hết.

Tôi đứng với ai cũng vậy, không ai hợp như Mỹ Tâm, hợp cả chiều cao, cánh tay vừa khít luôn.

Tôi không muốn kể khổ, nghề này dấn thân vào phải chấp nhận và đương nhiên vui phải nhiều hơn buồn rồi.

Kỉ niệm giữa tôi và Mỹ Tâm thì nhiều lắm, nhưng nhớ nhất là lần tôi gặp tai nạn tại San Jose. Khi đó, tôi bị một người quá khích xịt hơi cay vào mặt. Lúc đó, Mỹ Tâm đã la làng lên, bay vào ôm tôi liền, rồi dùng tóc, dùng áo chùi hết những hơi cay đó cho tôi. Cô ấy không hề sợ gì cả.

Cả đêm đó, Tâm không ngủ nhắn tin hỏi han xem tôi thế nào.

Đàm Vĩnh Hưng: Mỹ Tâm bay vào ôm tôi, rồi dùng tóc, dùng áo chùi hết những hơi cay đó cho tôi - Ảnh 5.

Về chuyện tôi được mời tham dự Grammy, đó là kế hoạch gây bất ngờ của tôi khi đến Mỹ. Tôi không tiết lộ trước vì sợ nói trước thì có gì trục trặc xảy ra lại không hay, người ta lại nói tôi ôm bom.

Tôi rất vinh dự khi được mời đích danh tới Grammy. Nhưng cái này không có gì ghê gớm cả. Mỗi năm họ đều mời một nghệ sĩ, nhưng họ không tiết lộ ra thôi. Chỉ có điều, tôi cũng nổi tiếng nên mọi người mới xôn xao nhiều vậy.