Hồng Nhung: Bố của các con tôi bây giờ không phải chồng mà chỉ là bạn trai ở với nhau

Ngoài chuyện cá nhân, Hồng Nhung còn chia sẻ rất nhiều về con đường sự nghiệp sắp tới.

Trở về Việt Nam sau 14 năm xa xứ vì scandal lộ ảnh nóng, mới đây, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để chia sẻ về dự án đầu tiên của cô tại Việt Nam.

Cảm ơn Bằng Kiều đã thúc giục trở về

Quê hương là nơi tôi có rất nhiều kỉ niệm. Bởi vậy, tôi muốn đưa tiếng hát trở lại để chinh phục một lần nữa sau 16 năm xa xứ. Dự án đầu tiên của tôi là album Mộc.

Tôi không muốn có quá nhiều nhạc cụ trong album này, chỉ có tiếng hát của tôi và một cây guitar là đủ. Đây sẽ là cột mốc đầu tiên mở đường cho tôi tiến vào showbiz Việt Nam.

Tôi hi vọng khán giả sẽ đón nhận tôi như một người con xa quê trở về. Trước khi tôi về nước, đã có nhiều lời mời rồi, nhưng tôi băn khoăn, đắn đo chưa về vì sợ thời gian đi quá dài, khán giả không còn nhớ mình nữa.

Tôi đã là nghệ sĩ có tiếng ở hải ngoại, nhưng về đây lại nhiều ca sĩ trẻ đang lên, rồi biết bao ca sĩ cùng thời như Lệ Quyên, Tuấn Hưng, Quang Hà đều đã có chỗ đứng, vị trí riêng. Bởi vậy, để trở về được cũng phải cảm ơn anh Bằng Kiều đã thúc giục tôi.

Hồng Nhung: Bố của các con tôi bây giờ không phải chồng mà chỉ là bạn trai ở với nhau - Ảnh 1.

Khi trở về, tôi bất ngờ vì khán giả dành cho tôi vẫn quá nhiều. Khán giả tiết lộ, họ vẫn theo dõi tôi trên truyền thông, băng đĩa.

Có người hỏi tôi sao lại chọn thời điểm này về nước. Thời điểm này, gia đình, con cái đã ổn định, nên tôi muốn phát triển thêm sự nghiệp trong nước.

Bây giờ thì âm nhạc trong nước đã khác xưa nhiều, nên tôi phải tìm hiểu thị trường để theo kịp nó, nhưng vẫn giữ được bản sắc của mình.

Khi về nước, tôi chịu nhiều áp lực!

Tuy tôi ở bên Mỹ, nhưng bạn bè nghệ sĩ vẫn bay qua diễn và trò chuyện cùng tôi. Tôi cũng theo dõi trên truyền thông và biết rằng, có quá nhiều ca sĩ tài năng hiện tại.

Có một số lời mời tôi làm giám khảo game show, cuộc thi âm nhạc. Tuy nhiên, tôi đang cân nhắc vì không biết có làm được hay không. Có cả những lời mời dự án điện ảnh nữa, nhưng tôi phải suy nghĩ kĩ.

Tôi rất thích tham gia những game show mang tính giải trí cao như Người ấy là ai.

Khi về nước, tôi chịu nhiều áp lực. Áp lực lớn nhất là sợ khán giả quên mình. Tuy nhiên, sau hai đêm diễn tại Hà Nội vừa qua, tôi đã chinh phục được khán giả. Khán giả vỗ tay cho tôi rất lâu. Nỗi sợ của tôi đã dần được khắc phục.

Tôi và Lệ Quyên là hai tên tuổi để bán vé

Bây giờ bước vào trong Nam, môi trường càng khác nữa, cạnh tranh, khốc liệt hơn. Nhưng tôi trở về với tâm thế một người con phương xa nên không bao giờ nghĩ mình sẽ không nổi bằng người nọ người kia. Tôi chỉ biết đem trái tim đam mê nghệ thuật của mình đến với khán giả.

Tôi và Lệ Quyên là bạn thân 20 năm. Khi Lệ Quyên sang Mỹ, cô ấy trình diễn cùng tôi trên một sân khấu. Tôi và Lệ Quyên là hai tên tuổi để bán vé. Nhưng khi về trong nước, vị trí của tôi và Lệ Quyên lại khác nhau. Trong nước là nơi chốn của Lệ Quyên. Bạn mình được thì mình mừng.

Nhưng kể cả những ca sĩ đàn em như Hương Tràm, Tóc Tiên nổi tiếng thì tôi vẫn chấp nhận vì số phận của họ là vậy. Tôi phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa. Ở đời phải biết mình ở đâu, như thế nào, chứ không phải thấy họ nổi tiếng hơn thì không chấp nhận.

Hồng Nhung: Bố của các con tôi bây giờ không phải chồng mà chỉ là bạn trai ở với nhau - Ảnh 3.

Tre già thì măng mọc, nếu họ có tố chất hơn, thì nổi tiếng hơn là điều đáng tự hào cho showbiz Việt.

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao, dù ở hải ngoại, khán giả dành cho tôi rất nhiều tình cảm. Bởi vậy, khi trở về, tôi sẵn sàng làm lại từ đầu.

Bố của các con tôi bây giờ không phải chồng, mà chỉ là bạn trai ở với nhau

Khi trở về Việt Nam, thời gian, không gian quá khác, sức khỏe của tôi cũng không đảm bảo, vì lệch múi giờ. Bởi vậy, để đảm bảo công việc, tôi phải nhờ mẹ và bạn trai rất nhiều.

Thực ra, bố của các con tôi bây giờ không phải chồng, mà chỉ là bạn trai ở với nhau, có con chung thôi. Nhưng tôi phải cám ơn anh rất nhiều vì anh đã động viên tôi, giúp đỡ tôi.

Chính anh đã động viên tôi trở về, còn mọi chuyện anh lo hết. Mỗi sáng, anh đều đưa các con đi học, lo hết cho các con trong thời gian tôi vắng nhà.

Mọi người cứ nói sao bây giờ ca sĩ hải ngoại về nhiều quá, không biết có phải thị trường hải ngoại có vấn đề hay không. Nhưng thị trường hải ngoại vẫn có khán giả riêng của họ. Ca sĩ trong nước cũng sang hải ngoại biểu diễn.

Kể cả ở châu Âu, châu Úc, tôi và Lệ Quyên cũng như các anh chị em nghệ sĩ khác đều xách vali đến để biểu diễn. Ở đâu có người Việt thì chúng tôi tới.