Các hạng mục giải thưởng của Ngôi Sao Xanh lần thứ Sáu đã tìm được chủ nhân. Huỳnh Lập, Hoàng Yến Chibi, Hứa Minh Đạt, Ngô Thanh Vân, Lương Thế Thành, Jun Phạm thắng đậm trong đường đua lần này

Tối qua 27/12, Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2019 đã chính thức tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Ngay từ sớm, đông đảo nghệ sĩ đã xuất hiện đầy lộng lẫy và nổi bật trên thảm đỏ. Với sự đổi mới đột phá về số lượng hạng mục giải thưởng, tăng từ 17 lên 24 hạng mục, Giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm nay được tổ chức với quy mô vô cùng hoành tráng và đón nhận sự quan tâm từ truyền thông, nghệ sĩ và khán giả.

Thảm đỏ Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2019 quy tụ sự tham dự của các nhà làm phim, nghệ sĩ được khán giả yêu mến như Đạo diễn Lê Cung Bắc, NSƯT Thành Lộc, đạo diễn Dũng Nghệ, diễn viên Lương Thế Thành, Hứa Minh Đạt, Đinh Y Nhung, Lê Bê La, Hoàng Yến Chibi, Huy Me, Võ Đăng Khoa, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vi, Á Hậu Việt Nam 2018 Thúy An….

Bên cạnh sự xuất hiện của các nghệ sĩ Việt Nam, Giải thưởng Ngôi Sao Xanh năm nay đón nhận sự tham gia của hai diễn viên nước ngoài Shivani Surve, nữ chính phim Đừng rời xa em và ngôi sao nhí Kartikey Malviya nam chính bộ phim Vị vua huyền thoại. Lần đầu xuất hiện trên thảm đỏ Ngôi Sao Xanh, hai ngôi sao Bollywood để lại ấn tượng bởi vẻ ngoài rạng rỡ, thần thái chuyên nghiệp, ấn tượng.

Với bốn hạng mục giải thưởng được vinh danh, bộ phim của Đạo diễn Dũng Nghệ đã trở thành tác phẩm sở hữu nhiều giải thưởng nhất tại mùa giải Ngôi Sao Xanh lần thứ VI – Năm 2019.

Bộ phim Ngũ hợi tấn hỷ được gọi tên ở hạng mục Bộ phim truyền hình xuất sắc nhất. Trong khi đó, đạo diễn của phim là Dũng Nghệ cũng được vinh danh ở hạng mục Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc nhất. 

Nữ diễn viên của phim là Đàm Phương Linh cũng xuất sắc vượt qua các ứng viên nặng ký khác để trở thành chủ nhân mới của chiếc cúp Ngôi Sao Xanh Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Trong khi đó, nam chính của phim là Lương Thế Thành lại nhận được sự đồng thuận tối đa từ HĐNT để giành về giải thưởng Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất.

Vẫn ở hạng mục truyền hình, Jun Phạm tiếp tục chứng tỏ cái duyên diễn xuất khi trở thành ứng viên sở hữu lượt bình chọn cao nhất từ khán giả để dành về cho mình chiếc cúp Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất dành cho vai diễn Út Kiệm trong bộ phim Cô Thắm về làng.

Cùng với Jun Phạm, bộ phim Cô Thắm về làng phần Bốn cũng nhận được chiếc cúp Ngôi Sao Xanh dành cho Bộ phim truyền hình được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Nam diễn viên tuổi teen Kartikey Malviya –  Nam chính của bộ phim Vị vua huyền thoại nhận được giải thưởng Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất, trong khi đó, mỹ nhân Đừng rời xa em lại được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất.

Ở hạng mục Web drama, giải thưởng Nam/Nữ diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất lần lượt gọi tên Duy Khánh và Ngọc Thanh Tâm. Trong khi đó bộ phim Ghe bẹo ghẹo ai của Võ Đăng Khoa nhận được giải Bộ phim chiếu mạng hay nhất một giải thưởng nhận được sự đồng thuận tối đa từ HĐNT và khán giả.

Ở hạng mục Điện ảnh, giải thưởng đầu tiên do hội đồng nghệ thuật bình chọn đã gọi tên diễn viên nhí Minh Chiến với Gương mặt điện ảnh triển vọng dành cho vai Bé Cu trong Anh thầy ngôi sao.

Vai Nicky trong Gái già lắm chiêu đã mang về cho nam diễn viên Hứa Minh Đạt chiếc cúp Ngôi Sao Xanh dành cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. 

Dành được tối đa số điểm từ hội đồng nghệ thuật, Thanh sói – Trần Thanh Hoa đã trở thành chủ nhân của chiếc cúp Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. 

Chiếc cúp Nam diễn viên chính xuất sắc nhất đã gọi tên HuyMe dành cho vai Hoàng trong Anh thầy ngôi sao. Trong khi Ngô Thanh Vân được sướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho vai Hai Phượng trong bộ phim cùng tên.

Phim Gái già lắm chiêu 2 nhận được giải thưởng Phim điện ảnh xuất sắc nhất. Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất thuộc về 2 đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân. Sáng tạo xuất sắc nhất thuộc về Quay phim Cường Nguyễn Ngọc C.U.

Về các bình chọn từ khán giả, Huỳnh Lập chiến thắng thuyết phục khi nhận về tối đa lượt bình chọn để nhận về chiếc cúp Nam diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất. Hoàng Yến Chibi là chủ nhân của chiếc cúp Nữ diễn viên điện ảnh được yêu thích nhất dành cho diễn xuất của mình qua vai Sỏi trong Thất Sơn tâm linh.

Bên cạnh những ghi nhận dành cho các nghệ sĩ và ekip đã có những cống hiến cho nền điện ảnh trong nước, Gala trao giải Ngôi Sao Xanh còn có sự tham gia biểu diễn của những giọng ca như Hoàng Yến Chibi, Will, Only C-Hoàng Long, Ali Hoàng Dương, Thiên Vũ, Erik, Jang Mi.

Như vậy, Giải thưởng Ngôi Sao Xanh lần thứ 6 Năm 2019 đã ghi nhận sự đóng góp của 24 giải thưởng thay cho 17 giải như mọi năm. Chia sẻ về sự thay đổi này, ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn IMC- Trưởng ban Tổ chức giải thưởng cho biết: “Qua hơn sáu năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Ngôi Sao Xanh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của anh chị em nghệ sĩ, giới truyền thông cũng như tất cả quý vị khán giả, và dần trở thành một giải thưởng rất được yêu mến và mong đợi hàng năm. Chính vì lý do đó mà ban tổ chức chúng tôi quyết định mở rộng hạng mục giải thưởng để ghi nhận và trân trọng sự đóng góp của tất cả anh chị em nghệ sĩ cũng như tạo điều kiện để anh chị em nghệ sĩ có thể tham gia nhiều hơn nữa. Ngoài ra với vai trò là đại diện của Giải thưởng truyền hình châu Á, Giải thưởng Ngôi Sao Xanh hàng năm chúng tôi xem xét lựa chọn những giải thưởng phù hợp để có thể đề cử lên giải thưởng truyền hình châu Á cùng hơn 1200 đề cử của các nước tron khu vực châu Á”. 

Đêm trao giải Ngôi Sao Xanh 2019 cũng hé lộ danh tính hai ứng viên thắng giải Ngôi Sao Xanh năm 2018 có đề cử lọt vào Top 6 Giải thưởng truyền hình Châu Á – ATA lần thứ 24-Năm 2020. Theo đó, Bộ phim chiếu mạng hay nhất Ngôi Sao Xanh 2018 – Ai chết giơ tay của Huỳnh Lập nhận được đề cử Best Digital Fiction Programme Series và diễn viên Phi Huyền Trang đã nhận được đề cử Best Actress in A Supporting Role dành cho vai Nga trong bộ phim Hoa hồng thép. Kết quả giải thưởng sẽ được tiết lộ trong lễ trao giải Truyền hình Châu Á diễn ra vào ngày 11/01/2020 tại Manila, Philippines.

Như Huỳnh